0
Mua Online: 0918969699
Đại Lý: 0983262323
Ninh Bình: 0912339019
Dự Án: 0983666996

Hướng dẫn cách đổ muối vào máy rửa bát Bosch đơn giản dễ hiểu

11:36 09/11/2023

Trong quá trình sử dụng máy rửa bát Bosch, ngoài viên rửa/bột rửa chuyên dụng thì muối máy rửa bát cũng là yếu tố khá quan trọng. Nếu bạn chưa biết về muối rửa bát hay cách đổ như thế nào thì đọc ngay bài hướng dẫn này của Điện máy Thiên Phú nhé.

1. Sự quan trọng của muối rửa bát đối với máy rửa bát

Chắc hẳn nhiều người vẫn còn xa lạ khi nghe đến khái niệm muối máy rửa bát. Thực chất đây là một yếu tố khá quan trọng khi sử dụng máy, không giống với muối ăn thông thường. Trong nước chứa nhiều thành phần canxi, khoáng chất và kim loại khác nhau nên sau một thời gian sử dụng chúng sẽ để lại cặn vôi bám quanh khoang máy. Hiện tượng này giống với việc đáy phích nước có những mảng bám sau thời gian dài sử dụng. Những mảng bám này rất cứng và khó làm sạch, không chỉ gây mất thẩm mỹ, mất vệ sinh là lâu ngày còn ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị. 

Sự quan trọng của muối rửa bát đối với máy rửa bát Bosch

Muối rửa bát còn được gọi là muối làm mềm nước là một loại phụ gia đặc biệt dành cho máy rửa bát có tác dụng làm mềm các cặn bẩn và bảo vệ máy. Dù không bắt buộc nhưng khi sử dụng máy rửa chén bát Bosch bạn nên dùng thêm muối vì nó mang lại nhiều lợi ích.

2. Cách đổ muối vào máy rửa bát Bosch chi tiết

Có thể nhiều người còn bỡ ngỡ trong lần đầu sử dụng, không biết nên đổ muối vào đâu và đổ như thế nào, bao nhiêu là đủ. Sau đây là cách đổ chi tiết và dễ hiểu cho bạn tham khảo.

  • Bước 1: Nâng khay dưới cùng ra một chút để tháo dỡ khỏi các con lăn. Lúc này bạn sẽ thấy khay muối nằm ở dưới cùng của máy rửa chén Bosch và được đặt nghiêng sang một bên.
  • Bước 2: Nếu là lần đầu sử dụng, hãy đổ đầy nước vào khay chứa muối. Lần sau khay đựng muối luôn chứa nước nên không cần thao tác này.
  • Bước 3: Đổ muối vào khay chứa cho đến khi đầy, vì có chứa nước nên nó biến thành nước muối. Nước muối này có thể làm mới các quá trình hóa học diễn ra trong buồng làm mềm tích hợp. Để không bị tràn ra ngoài, tốt nhất hãy đổ bằng phễu.
  • Bước 4: Nếu muối bị tràn ra ngoài, hãy lau sạch bằng khăn ẩm vì nếu muối tràn ra có thể hòa với nước bên ngoài rồi bám trên bề mặt bát đĩa.
  • Bước 5: Đậy nắp khay chứa muối thật chặt để tránh bị bung ra trong quá trình máy rửa bát Bosch hoạt động.
  • Bước 6: Lắp lại khay rửa như lúc đầu, xếp bát đĩa vào và khởi động chương trình để rửa.
Cách đổ muối vào máy rửa bát Bosch chi tiết

3. Một số lưu ý khi đổ muối vào máy rửa bát Bosch

Tuy việc đổ muối rất đơn giản nhưng người dùng vẫn phải lưu ý một số điều quan trọng. Đầu tiên là lượng muối đổ vào trong một lần có thể sử dụng được nhiều lần và máy sẽ tự động điều chỉnh mức muối phù hợp. Khi lượng muối hết hoặc gần hết, máy sẽ có tín hiệu cảnh báo bằng cách sáng đèn ký hiệu trên bảng điều khiển nên hãy chú ý ký hiệu này thường xuyên, nhất là trước khi vận hành máy để bổ sung kịp thời. 

Một số lưu ý khi đổ muối vào máy rửa bát Bosch

Nếu bạn sử dụng viên rửa. có một số loại viên nén đã có sẵn muối rửa bát và chất làm bóng nên hãy để ý xem mình đang dùng loại như thế nào. Đối với máy rửa chén Bosch loại nhỏ cần điều chỉnh lượng muối hoặc viên nén cho phù hợp với công suất.

Cuối cùng, hãy chọn mua những loại muối chất lượng, thương hiệu uy tín để đạt hiệu quả tốt nhất. Tuyệt đối không sử dụng muối ăn thông thường vì chúng chứa các chất làm cứng nước và tắc máy rửa bát Bosch.

Đang khuyến mãi
Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook