0
Mua Online: 0918969699
Đại Lý: 0983262323
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0913836633

10 nguyên nhân điều hòa Casper không mát ít người biết – Cách khắc phục

14:36 27/10/2021

Điều hòa nói chung và điều hòa Casper nói riêng một mát khiến nhiều người lo lắng. Tuy nhiên nếu gặp phải trường hợp này thì bạn hãy bình tĩnh để xử lý và khắc phục; xem ngay bài viết dưới đây để biết điều hòa nhà mình gặp phải lỗi gì để khắc phục dễ dàng hơn nhé.

Nguyên nhân 1: Lưới lọc dàn lạnh bị bám bẩn

10 nguyên nhân điều hòa Casper không mát ít người biết - Cách khắc phục

Điều hòa Casper sử dụng trong một thời gian dài không được vệ sinh thì dàn lạnh sẽ bám rất nhiều bụi bẩn. Đặc biệt là trong phần lưới lọc sẽ tích trữ một lượng bụi bẩn lớn và lâu ngày sẽ tích tụ một lượng dày đặc. Nếu không được vệ sinh thường xuyên thì lượng bụi này sẽ cản lại lượng gió thổi ra khi hoạt động; do đó bạn nên vệ sinh điều hòa thường xuyên từ 3 – 6 tháng/lần.

Nguyên nhân 2: Điều hòa bị thiếu gas

Điều hòa Casper bị hết gas hoặc thiếu gas sẽ dẫn đến việc điều hòa sẽ chỉ giống như một chiếc quạt gió thông thường. Nếu máy nhà bạn mới mua mà thiếu gas thì có thể là do thợ lắp đặt khiến đường ống bị rò rỉ. Nếu máy đã sử dụng lâu thì bạn nên bổ xung thêm gas.

Nguyên nhân 3: Điều hòa không mát do máy nén bị hỏng

10 nguyên nhân điều hòa Casper không mát ít người biết - Cách khắc phục

Máy nén là bộ phận chính trên điều hòa Casper; khi nó bị gặp trục trặc thì điều hòa vẫn hoạt động bình thường nhưng không khí thổi ra sẽ không mát. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến như: mất nguồn cấp, lỗi mạch điều khiển,… Trường hợp này bạn nên gợi thợ tới kiểm tra để được khắc phục.

Nguyên nhân 4: Hỏng tụ điện, bảng mạch

Có thể do bạn sử dụng quá nhiều dẫn đến điều hòa bị quá tải nên bị hỏng tụ điện bên trong. Điều hòa Casper giá rẻ hoạt động sẽ không khác gì một chiếc điều hòa thông thường. Bạn nên thay tụ mới để điều hòa hoạt động được bình thường.

Nguyên nhân 5: Quá tải điện

Trường hợp này hay gặp vào những ngày Hè nắng nóng khi số lượng người sử dụng điện quá nhiều. Lượng điện sẽ bị yếu đi và không cung cấp đủ cho điều hòa để hoạt động. Bạn nên sử dụng một bộ ổn áp giúp nguồn điện ổn định hơn.

Nguyên nhân 6: Đặt sai chế độ làm điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh

10 nguyên nhân điều hòa Casper không mát ít người biết - Cách khắc phục

Đặt sai chế độ làm lạnh cũng là một nguyên nhân khiến cho điều hòa không thể làm mát. Thông thường điều hòa sẽ có 4 chế độ là: Auto – Cool – Sưởi ấm – làm khô. Nếu muốn điều hòa làm lạnh hiệu quả thì bạn nên bật chế độ Cool.

Nguyên nhân 7: Điều hòa bị chảy nước

Điều hòa không được vệ sinh trong thời gian dài sẽ khiến nấm mốc và rêu mọc bên trong máy. Điều này làm tắc ngẽn đường ống nước và không thể thoát ra bên ngoài dẫn đến hiện tượng chảy nước. Bạn nên vệ sinh điều hòa thường xuyên.

Nguyên nhân 8: Lắp điều hòa không đúng vị trí

Bạn nên lắp điều hòa ở những nơi vị trí thích hợp, không nên lắp dàn lạnh ở những bức tường nóng. Đặc biệt đối với dàn nóng không nên lắp ở những nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp vào. Nếu có thể thì bạn nên che chắn cho cục nóng của điều hòa.

Nguyên nhân 9: Block điều hòa không chạy

10 nguyên nhân điều hòa Casper không mát ít người biết - Cách khắc phục

Block điều hòa Casper không chạy có thể là do Block điều hòa không chạy; dàn nóng bị hỏng quạt, motor máy nén hoạt động kém. Nếu bạn không biết kiểm tra do cháy cuộn dây đông cơ thì nên gợi thợ tới để thay thế và sửa chữa.

Nguyên nhân 10: Công suất điều hòa không đủ

Khi lựa chọn điều hòa Casper thì bạn nên nhờ đội ngũ tư vấn bán hàng tư vấn lắp đặt điều hòa có công suất phù hợp. Nếu phòng quá rộng mà lại lắp điều hòa công suất nhỏ thì tất nhiên điều hòa không thể làm mát được.

Đó là 10 nguyên nhân phổ biến khiến điều hòa Casper không mát và cách khắc phục. Hy vọng bài viết sẽ đem lại cho bạn có nhiều thông tin hữu ích để khắc phục một cách hiệu quả nhất nếu gặp trường hợp này.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat facebook