0
Mua Online: 0918969699
Đại Lý: 0983262323
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0913836633

Lưu ý khi chọn mua và lắp đặt điều hòa cho phòng ngủ

02:23 11/10/2017

1. Chọn điều hòa cho phòng ngủ

mua và lắp đặt điều hòa cho phòng ngủ

Công suất điều hòa:

Phòng ngủ được thiết kế với nhiều kiểu khác nhau, không phải gia đình nào cũng giống gia đình nào, vì thế khi chọn công suất điều hòa cho phòng ngủ thì bạn hãy dựa trên diện tích phòng để chọn loại điều hòa phù hợp. Thông thường với phòng ngủ thì cần 550-600btu/m2. Vì thế, với những phòng ngủ có diện tích dưới 15m2 chỉ cần chọn điều hòa công suất 9000BTU. Còn với phòng từ 15 – 25m2 hãy chọn công suất 12.000 BTU. Từ 25 – 35m2 thì chọn loại công suất 18.000 BTU và diện tích từ 35 – 40 m2 bạn nên chọn điều hòa công suất 24.000 BTU.

Chúng tôi cũng muốn khuyên bạn khi chọn công suất điều hòa cho phòng ngủ thì hãy chọn loại có công suất lớn hơn bình thường một chút để đảm bảo độ bền cho máy và tăng tốc độ làm lạnh nhanh, nhưng đừng lớn quá bởi vì công suất lớn quá thì sẽ gây tốn điện mà không cần thiết.

Tính năng điều hòa:

Dù là loại điều hòa nào thì bạn cũng nên quan tâm đến một tính năng quan trọng đó là công nghệ inverter. Hãy chọn loại điều hòa inverter bởi vì nó giúp tiết kiệm điện năng. Điểm nổi bật của công nghệ này là khi nhiệt độ đạt đến mức mong muốn, máy nén sẽ duy trì mức công suất nhỏ nhất. Vì thế, máy có thể điều chỉnh từ mức công suất này lên nhiệt độ mong muốn mà không cần khởi động lại máy như các loại điều hòa thông thường.

Thương hiệu điều hòa:

Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều thương hiệu điều hòa khác nhau, có thể kể đến như điều hòa daikin, điều hòa Panasonic, điều hòa Gree…Đây là các dòng sản phẩm nổi tiếng trên thị trường, mỗi thương hiệu thì lại có những ưu nhược điểm riêng và có mức giá chênh nhau, vì thế tùy vào khả năng kinh tế và nhu cầu sử dụng mà chọn loại điều hòa có thương hiệu mình cảm thấy phù hợp.

Giá cả điều hòa:

Điều hòa trên thị trường hiện nay có rất nhiều mức giá khác nhau, có loại rẻ có loại đắt, tùy vào từng thương hiệu, thiết kế và tính năng của sản phẩm. Nhưng dù là mức giá bao nhiêu thì bạn cũng nên tìm hiểu kĩ về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, các tính năng của sản phẩm, chế độ bảo hành sản phẩm. Nên chọn loại điều hòa tốt được nhiều người tin dùng như điều hòa nhiệt độ daikin.

điều hòa tốt nhất cho phòng ngủ

2. Lưu ý khi lắp đặt điều hòa cho phòng ngủ

Điều hòa nhiệt độ thực sự cần thiết cho phòng ngủ, tuy nhiên bạn nên chú ý đến cách lắp đặt vì nếu lắp không chính xác thì điều hòa có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Vị trí tốt nhất lắp điều hòa trong phòng ngủ đó là mé trái hoặc mé phải của cửa ra vào, nên tránh luồng khí do máy điều hòa thổi xuống thẳng phía giường nằm, sẽ khiến bạn dễ bị cảm cúm, đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ.

Tuyệt đối không kê giường ngủ ngay phía dưới điều hòa nhiệt độ bởi vì khí lạnh có thể thổi thẳng xuống người mình và làm suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể.

Với bài viết trên chúng tôi hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho gia đình mình sản phẩm điều hòa tốt nhất cho phòng ngủ.

Chat facebook