Điện Thoại

x

Cách chọn điều hoà hai chiều chất lượng tốt phù hợp cho từng gia đình

Trên thị trường hiện nay các chủng loại điều hòa không khí rất đa dạng, có xuất xứ khác nhau từ trong nước đến nhập khẩu nên việc mua điều hoà hai chiều cũng khiến nhiều người tiêu dùng bối rối. Hãy tham khảo những gợi ý sau để tìm được cho ngôi nhà của bạn loại máy điều hòa hai chiều phù hợp.

Cách chọn điều hoà hai chiều chất lượng tốt phù hợp cho từng gia đình
Đây là phiên bản hoàn hảo hơn điều hòa không khí, còn được gọi là máy điều hòa hai chiều: làm mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông. Đây thực sự là một món quà thiết thực cho trẻ em và người cao tuổi. Từ bây giờ già và trẻ em có thể ngủ, thậm chí không ho hoặc viêm phổi khi trời lạnh. 
 
Điều hòa không khí hai chiều sử dụng công nghệ biến tần có thể tiết kiệm đến 50% điện so với điều hòa không khí sử dụng công nghệ này bởi khả năng tự động chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng của mình.
 
điều hòa không khí phù hợp với mọi gia đình
 

Thiết kế thường thấy của điều hoà hai chiều khi mua

 
Máy máy lạnh kiểu rời gồm 2 cụm dàn nóng (Outdoor Unit) và dàn lạnh (Indoor Unit) được bố trí tách rời nhau. Nối liên kết giữa 02 cụm là các ống đồng dẫn môi chất và dây điện điều khiển.
 
Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ, các loại điều hòa không khí tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường liên tục ra mắt các sản phẩm mới ngày càng tân tiến hơn. Đặc biệt là điều hòa sử dụng công nghệ biến tần (hay còn gọi là điều hòa không khí inverter). Do dùng loại mạch đổi điện tự động nhằm điều chỉnh các thông số điện như hiệu điện thế, cường độ dòng điện... Mạch chuyển đổi này kiểm soát số vòng quay của máy nén, dẫn đến kiểm soát công suất điều hòa. Khi phòng đủ lạnh hoặc ấm, chiếc điều hòa Inverter sẽ tự động giảm công suất hoạt động, để duy trì độ lạnh mà người sử dụng đã cài đặt trước đó, vì thế mua điều hòa hai chiều sử dụng công nghệ inverter chạy rất êm, làm lạnh/ ấm nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn nhiều so với loại máy lạnh thường.

 

Mua điều hoà hai chiều theo công suất

 
Máy điều hòa không khí kiểu rời có công suất  từ 9.000 BTU/h ÷ 60.000 BTU/h, bao gồm chủ yếu các loại 9.000, 12.000, 18.000, 24.000, 36.000, 48.000 và 60.000 BTU/h. Tuỳ theo từng nhà sản xuất mà số công suất khác nhau.
 
Công suất làm mát được tính bằng BTU/giờ. Con số càng cao, điều hòa càng mạnh. Một phòng nhỏ khoảng 20m2 có thể chỉ cần điều hòa không khí 9.000 BTU hoặc 12.000 BTU/giờ.
 
Dưới đây là phép tính BTU hợp với diện tích ( tiêu chuẩn phòng cách nhiệt tốt):Phòng nhỏ: 5.000 – 6.000 BTU cho phòng từ 10-28m2;phòng cỡ trung bình: 7.000 – 8.200 BTU cho 24-52m2; phòng lớn: 9.800 đến 12.500 BTU cho 32-88 m2.
 
Tuy nhiên, cỡ phòng không phải là yếu tố duy nhất quyết định công suất điều hòa không khí. Có nhiều yếu tố khác cần cân nhắc như số và kích cỡ cửa sổ, chiều cao của phòng, cách nhiệt phòng tốt thế nào,…
 
điều hòa không khí phù hợp với mọi gia đình
 

Mua điều hoà hai chiều Inverter giúp tiết kiệm điện

 
Hãy tìm chọn các mẫu có nhãn EnergyStar và Hệ số lạnh EER cao. Một chiếc điều hòa không khí đạt tiêu chuẩn EnergyStar sẽ tiết kiệm cho khoảng 30% chi phí tiền điện so với máy điều hòa không đạt tiêu chuẩn này. Người mua nên cân nhắc đến tỷ lệ sử dụng điện hiệu quả (EER).
 
EER là tỷ lệ hiệu quả năng lượng, là biện pháp tính hiệu quả một chiếc máy lạnh là như thế nào. Số càng cao, máy lạnh càng hiệu quả và đỡ tốn điện. Các điều hòa nhỏ hiện có chỉ số EER hàng đầu khoảng 11, còn điều hòa lớn có hiệu quả nhất có chỉ số EER là khoảng 13.
 

Chọn mua điều hoà hai chiều tuỳ vào độ ồn (Dàn nóng/dàn lạnh)

 
Các nhà sản xuất vẫn đang cố gắng giảm độ ồn của điều hòa. Tuy nhiên, vẫn nên chú ý đến độ ồn khi vận hành máy nếu như không muốn bị mất ngủ hoặc hàng xóm than phiền vì tiếng ồn do máy phát ra. Cách kiểm tra độ ồn của máy lạnh định mua là tìm thông số Độ ồn (Dàn nóng/dàn lạnh) có trong cuốn sách hướng dẫn đi kèm. Lưu ý, tỷ lệ tiếng ồn càng thấp, máy chạy càng êm.