Điện Thoại

x

Những sai lầm khi sử dụng điều hòa trong gia đình

Nếu gia đình nào đã từng sử dụng điều hòa không khí thì cũng từng biết nó là thiết bị rất hao tốn điện năng. Chính vì thế để đỡ hao tốn điện năng người sử dụng đã nghỉ đến việc tiết kiệm hoàn toàn sai lầm như: tắt máy lạnh khi trong phòng đã đủ độ lạnh, đóng kín cửa khi bật máy lạnh 24/24.

Nếu gia đình nào đã từng sử dụng điều hòa không khí thì cũng từng biết nó là thiết bị rất hao tốn điện năng. Chính vì thế để đỡ hao tốn điện năng người sử dụng đã nghỉ đến việc tiết kiệm hoàn toàn sai lầm như: tắt máy lạnh khi trong phòng đã đủ độ lạnh, đóng kín cửa khi bật máy lạnh 24/24.

Khuyên cáo việc làm đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cho gia đình bạn, thậm chí còn làm giảm tuổi thọ máy lạnh có thể sửa điều hòa không đáng.

 

Tắt điều hòa khi phòng đã đủ độ lạnh

 

Để tiết kiệm điện, người dùng có thói quen khi phòng đã đủ lạnh thì lập tức tắt máy máy lạnh, và bật lại khi nhiệt độ phòng tăng lên! Có trường hợp chỉ bật điều hòa nhiệt độ 15 phút, phòng khí hơi lạnh một chút thì tắt, 15 phút sau bật lại.

 

 

bật tắt điều hòa không khí

 

 

“Thực tế, đây là một sai lầm kiểu “tính già hóa non”, vì khi chạy lại, điều hòa nhiệt độ “ngốn” rất nhiều điện năng. Thoặc là đổi trạng thái nóng lạnh liên tục cũng làm cơ thể bạn khó chịu. Cách hợp lý nhất là nên duy trì nhiệt độ phòng ở mức ổn định, chứ không nên tắt hẳn máy lạnh. Chênh lệch nhiệt độ lý tưởng giữa nhiệt độ phòng điều hòa không khí và nhiệt độ bên ngoài là khoảng 70C.

 

Đóng cửa suốt khi sử dụng điều hòa nhiệt độ

 

Không khí trong phòng kín có thể trở nên độc hại gấp 2-5 lần không khí ngoài trời, vì vậy bạn nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm máy lạnh có chức năng lọc khí.

 

Kỹ sư điện lạnh Nguyễn Văn Linh cho biết: không khí trong phòng kín có thể ô nhiễm hơn không khí bên ngoài gấp 2-5 lần! “Vì vậy, tuy bạn vẫn nên hạn chế đóng mở cửa phòng để không khí lạnh không thất thoát, nhưng đừng nên để không khí trong phòng trở nên quá bí, gây hại cho sức khỏe.” Ông Linh khuyên, “Khoảng 15-30 phút, bạn nên mở cửa phòng để căn phòng được “thở”, thoặc là không khí mới cho căn phòng. Khi mua máy điều hòa không khí, bạn nên chọn những dòng máy máy lạnh thế hệ mới, trang bị thêm các chức năng lọc khí và diệt khuẩn cho không khí.”

 

Đặt nhiệt độ thấp hơn mức trên điều khiển

 

Rất mọi người dùng máy lạnh giá rẻ nhiệt độ nghĩ rằng chọn mức nhiệt độ thấp hơn trên điều khiển sẽ làm điều hòa nhiệt độ tăng công suất và phòng mát nhanh hơn. Ngay cả khi bạn đang sử dụng máy lạnh inverter thì cách làm này chỉ đúng trong một giới hạn nhỏ, máy chỉ có thể giảm công suất chứ không thể tăng công suất vượt mức giới hạn của nó.

 

dù cho, dù bạn chọn nhiệt độ 250C hoặc 160C thì vẫn không thể thoặc là đổi nhiệt độ thực tế trong phòng. Hơn nữa, khi chọn nhiệt độ quá thấp, máy sẽ phải làm việc liên tục, dẫn đến tăng điện năng dùng và giảm tuổi thọ của máy điều hòa nhiệt độ.

 

Với điều hòa nhiệt độ Daikin, chế độ làm lạnh giúp đẩy hiệu quả làm lạnh lên mức tối đa trong thời gian 20 phút khi bắt đầu bật điều hòa nhiệt độ hoặc thoặc đổi nhiệt độ phòng nhanh chóng. bởi vì, bạn chỉ cần đặt nhiệt độ trong phòng chênh lệch khoảng 10 độ so với bên ngoài mà vẫn cảm thấy dễ chịu, mát mẻ.

 

điều hòa daikin dung cach

 

 

Không tận dụng được hết hiệu năng máy điều hòa không khí thế hệ mới

 

Nhiều gia đình đầu tư tiền để đổi máy lạnh thế hệ mới, nhưng lại không khai thác hết những hiệu năng của máy. Máy máy lạnh thế hệ mới với thiết kế tam diện mang đến nhiều lợi ích vượt trội cho sức khỏe, đồng thời có khả năng làm mát vượt trội và tiết kiệm điện năng so với máy điều hòa truyền thống.

 

Tận dụng triệt để những hiệu năng của điều hòa thế hệ mới, bạn có thể vừa sử dụng điều hòa hiệu quả vừa bảo đảm sức khỏe.

 

Những dòng sản phẩm máy máy lạnh thế hệ mới trên thị trường còn có những hiệu năng cải tiến khác dành cho những nhu cầu dùng khác nhau. Tận dụng hết những hiệu năng của máy điều hòa daikin thế hệ mới, bạn vừa có thể tiết kiệm điện, vừa bảo đảm sức khỏe của cả gia đình trong mùa nóng.