Điện Thoại

x

Những lý do nên sắm Điều hòa thường thay vì điều hòa Inverter

Khi chọn mua điều hòa, người sử dụng thường phân vân giữa điều hòa thường và điều hòa Inverter. điều hòa Inverter có ưu điểm vượt trội là tiết kiệm điện, tuy nhiên để tính năng inverter hoạt động hiệu quả thì lại cần một thời gian khá lâu và phải khi dùng thì phải đúng cách.

Những lý do nên sắm Điều hòa thường thay vì điều hòa Inverter

Những lý do nên sắm Điều hòa thường thay vì điều hòa Inverter

Không thể phủ nhận thế hệ điều hòa Inverter xuất hiện đã thể hiện rất nhiều những ưu điểm vượt trội so với các dòng điều hòa thường khác như tiết kiệm điện, duy trì nhiệt độ ổn định. và số lượng người tiêu dùng chọn mua điều hòa Inverter cũng đang trở nên áp đảo, nhiều hơn hẳn so với những người chọn mua điều hòa thường. Tuy vậy, chọn mua một chiếc điều hòa thường không hẳn là một quyết định quá tồi sau khi bạn tham khảo qua những lý do dưới đây.

Tiết kiệm chi phí mua điều hòa

điều hòa thường có chi phí ban đầu rẻ hơn điều hòa inverter

Rõ ràng là chi phí sắm điều hòa thường rẻ hơn máy lạnh Inverter khá nhiều. Nếu như người sử dụng không muốn tiêu tốn nhiều tiền thì lựa việc chọn một chiếc điều hòa thường sẽ tiết kiệm 1 khoản kha khá chi phí ban đầu. Với quan điểm mua điều hòa về chỉ để làm mát thôi mà và người dùng cũng không đòi mỏi quá cao đối với một chiếc điều hòa thì việc quan tâm đến điều hòa thường là điều hiển nhiên.

Ít dùng điều hòa

điều hòa inverter cần một thời gian chạy nhất định mới phát huy hết ưu điểm

Nếu căn phòng mà chúng ta đang định lắp điều hòa ít khi sử dụng tới (như phòng cho khách lâu lâu đến ngủ lại hay phòng họp...), những căn phòng mà chỉ sử dụng khi có nhu cầu đột xuất thì việc lựa chọn điều hòa thường thay vì điều hòa sẽ là một sự lựa chọn thông minh.

Nhu cầu dùng điều hòa hàng ngày ít

điều hòa thường không cần thời gian khởi động lâu như điều hòa inverter

Điều hòa Inverter thường chỉ tỏ ra tiết kiệm điện một cách hiệu quả rõ rệt khi thiết bị được dùng trong một thời gian dài liên tiếp (khoảng từ 6 - 8 tiếng trở lên). Vì vậy, ở những không gian mà bạn chỉ sử dụng một thời gian ngắn trong ngày (như phòng bếp chẳng hạn) thì tại sao lại không chọn cho nó một chiếc điều hòa thường để tiết kiệm chi phí đầu tư?

Chi phí thay thế, sửa chữa linh kiện rẻ

sửa điều hòa thường có chi phí rẻ hơn điều hòa inverter

Cấu tạo của những chiếc điều hòa thường khá đơn giản, nhất là tại phần dàn lạnh trong nhà. Và vì không có nhiều thứ phức tạp bên trong nên khi xảy ra hỏng hóc, phải sửa chữa hoặc cần phải thay thế linh kiện cho những chiếc điều hòa thường cũng sẽ rẻ hơn điều hòa inverter là điều chắc chắn.

Thời gian sử dụng quá tải lâu hơn

điều hòa thường có thời giay chạy quá tải lâu hơn

Do không sở hữu bộ điều khiển biến tần giúp điều chỉnh công suất của máy nén Inverter, nên mặc định điều hòa thường sẽ luôn chạy ở mức công suất tối đa (Hi Power) mỗi khi khởi động và chỉ ngừng hẳn khi đã đủ độ lạnh (máy nén hay động cơ của điều hòa thường không bật liên tục như điều hòa inverter) và các nhà sản xuất sẽ phải đảm bảo nó có thể chạy ở công suất tối đa trong một thời gian mà không bị quá tải. Do vậy những chiếc điều hòa không inverter thường có thể sử dụng ở mức quá tải lâu hơn, khó hư hơn so với điều hòa inverter.

Thích hợp ở những nơi phải di chuyển liên tục, môi trường khắc nghiệt

Nếu như bạn cần một chiếc điều hòa để sử dụng tại một nơi nào đó trong thời gian ngắn, và di chuyển sang nơi khác liên tục như tại công trường, những căn phòng thường là những khối contanier thì sao lại không mua một chiếc điều hòa thường? Vừa tiết kiệm chi phí mà lại hạn chế rủi ro khi hư hỏng. Ngoài ra, ở những môi trường bụi bặm, ít được che chắn thì một chiếc điều hòa không bao gồm nhiều bảng mạch điện tử phức tạp cũng sẽ giúp bạn giảm khả năng phải đi bảo trì, sửa chữa máy liên tục.

Thích hợp ở những nơi phải di chuyển liên tục, môi trường khắc nghiệt

Với những ưu điểm của điều hòa thường, tùy vào nhu cầu của mình chúng ta hãy cân nhắc nên mua một chiếc điều hòa thường hay điều hòa Inverter.