0
Mua Online: 0918969699
Đại Lý: 0983262323
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0913836633

Điều hòa Panasonic nhấp nháy đèn nguyên nhân do đâu?

16:04 27/09/2021

dienmaythienphu.vn bán lẻ rẻ như bán buôn

Điều hòa Panasonic nhấp nháy đèn nguyên nhân do đâu? giải quyết lỗi như thế nào để nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm chi phí? Bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời..

1.Nguyên nhân đèn nhấp nháy

Đèn ở Điều hòa Panasonic nháy liên tục một lúc thì ngừng hoạt động, dấu hiệu này báo hiệu máy đang bị lỗi kỹ thuật. Nguyên nhân có thể là:

  • Quạt dàn lạnh bị hỏng: Hơi lạnh không được thổi ra một cách hiệu quả, làm máy lạnh yếu, không lạnh.
  • Máy lạnh thiếu gas: Mối nối trên ống đồng bị hở hoặc xì, lúc này đèn timer sẽ báo đỏ liên tục.
  • Máy nén bị hỏng: Đây là một trong những bộ phận quan trọng của máy lạnh, giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả.
  • Board mạch máy lạnh bị lỗi: Đây là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của thiết bị, khi bị lỗi như bị đứt dây điện, nhiều bụi bẩn,… sẽ làm máy chạy sai chương trình, hoạt động không hiệu quả.

Máy bị bám bụi bẩn lâu ngày: Lớp bụi quá dày làm cho hơi lạnh không thổi ra được nên làm cho đèn nhấp nháy báo hiệu.

2.Cách khắc phục đèn nhấp nháy

Kiểm tra lỗi

Đầu tiên, để nhận biết điều hòa Panasonic nhà bạn đang bị lỗi gì thì bạn có thể kiểm tra như sau:

Bước 1: Dùng tăm xỉa răng bỏ đi đầu nhọn, nhấn giữ Check ở cuối remote 5 giây, đến khi màn hình hiển thị dấu “_ _”.

Bước 2: Đưa điều khiển về hướng máy lạnh để nhận tín hiệu và nhấn Timer, mỗi lần nhấn thì màn hình sẽ hiển thị mã lỗi và đèn Power sẽ nháy một lần báo đã nhận tín hiệu.

Bước 3: Nếu đèn Power sáng và phát ra tiếng bíp liên tục trong 4 giây thì màn hình sẽ hiện thị mã lỗi máy lạnh đang gặp phải.

Cách khắc phục

  • Nếu do nguyên nhân máy bẩn, thì bạn có thể tự tháo dỡ màng lọc ra và vệ sinh màng lọc là được.

Với những nguyên nhân sau:

+ Quạt dàn lạnh không chạy: Bạn để tay chắn trước cánh đảo gió một lúc mà không thấy cánh đảo gió thổi ra hoặc quạt quay chậm, quay yếu, chập chờn thì cần nhân viên kiểm tra và thay quạt mới.

+ Máy lạnh thiếu gas:Máy lạnh yếu, dù đã chỉnh xuống nhiệt độ thấp nhất hoặc bám tuyết ngay van ống nhỏ của dàn nóng. Bạn nên kiểm tra và sửa các chỗ bị hở trước khi châm thêm gas để tránh tình trạng thất thoát gas vẫn còn tiếp diễn.

+ Máy nén bị hỏng, không hoạt động: Bạn thấy máy lạnh hoạt động bình thường nhưng hơi thổi ra không lạnh, nhiệt độ phòng lúc nóng lúc lạnh, dàn nóng lạnh phát ra tiếng kêu. Bạn nên kiểm tra và sửa chữa hoặc thay máy nén mới.

+ Board mạch bị lỗi:kiểm tra board mạch của máy lạnh để bảo dưỡng kịp thời, thay dây điện nếu đứt.

Nếu hiện tượng đèn nháy do những lỗi trên thì bạn nên gọi thợ đến xử lý, tránh trường hợp tự xử lý dẫn đến hỏng những linh kiện khác của điều hòa.

Hi vọng bài viết sẽ đem lại cho bạn những thông tin hữu ích khi điều hòa Panasonic nhấp nháy đèn. Trong quá trình tìm kiếm cơ sở sửa chữa điều hòa, hãy cân nhắc thật kỹ những thông tin mà địa chỉ đó cung cấp như uy tín, chất lượng, chi phí… để tránh “tiền mất tật mang”..

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat facebook