0
Mua Online: 0918969699
Đại Lý: 0983262323
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0913836633

Cách phân biệt điều hòa nhái trên thị trường

07:18 17/10/2017

Cách phân biệt điều hòa nhái trên thị trường:

Điều hòa chính hãng và điều hòa nhái khác nhau như thế nào? Cách phân biệt điều hòa các hãng máy điều hòa như Điều hòa Panasonic, Daikin, Funiki… luôn được khách hàng tin dùng bởi vì chất lượng, cũng như kiểu dáng thiết kế đẹp, tinh tế, sang trọng….nhưng do người tiêu dùng hầu như thiếu hiểu biết về dòng sản phẩm điện lạnh này vì vậy thị trường điều hòa trở thành mảnh đất mầu mỡ cho những kẻ làm ăn bất tín. Sau đây là một số đặc điểm nhận dạng điều hòa hàng nhái trên thị trường, mời quý khách hàng tham khảo.

đại lý điều hòa chính hãng giá rẻ

Điều hòa hàng nhái khác gì điều hòa chính hãng?

Sản phẩm điều hòa nhái – luôn thay đổi mẫu mã liên tục, giống y như hàng chính hãng. Theo một chủ cửa hàng chuyên bán các sản phẩm về điều hòa cho biết: “ Với kinh nghiệm bán và lắp đặt hơn mười năm nay, đến các thợ giỏi của chúng tôi vẫn phải bê lên, đặt xuống, xem xét kỹ lưỡng nhiều lần mới phân biệt được máy chính hãng hay máy nhái. Các sản phẩm này không hề có nhãn mác, tem mà chỉ có các chi tiết thông số kỹ thuật cơ bản. Với những chiếc điều hòa này, chỉ cần dán vào đó một chiếc tem xịn hoặc tem giả xịn cộng với một phiếu bảo hành “nhái” là đã có thể đánh lừa được đa số người tiêu dùng”.

Theo đánh giá của những người bán hàng điện lạnh, điều hòa nhái thương hiệu Panasonic hay Daikin, Funiki có những đặc điểm rất khó phân biệt. Đã có rất nhiều khách hàng mua sản phẩm về sử dụng bị hỏng ngay trong thời gian bảo hành. Khi chọn mua điều hòa để phân biệt các bạn phải lưu ý về cân nặng của máy, mầu sắc máy, tem chống hàng giả của Bộ công an, các chi tiết sắp xếp trên mặt lạnh của máy và các phím sắp xếp trên điều khiển.

Điều hòa chính hãng nhẹ hơn máy hàng giả

Do bộ phận nén khí của máy chuẩn dùng công nghệ mới tiết kiệm điện năng nên nhẹ hơn máy nhái. Hơn nữa cục nóng của máy điều hòa nhái to hơn máy của chuẩn nên nặng hơn khoảng 4kg.

phân biệt điều hòa nhái với điều hòa chính hãng

Máy điều hòa hàng nhái phiếu bảo hành sẽ khác

Máy chính hãng nhìn màu mực phiếu bảo hành in đậm, rõ nét còn phiếu bảo hành của máy điều hòa nhái mực in mờ và nhòe, không rõ nét chữ và không khớp với seri của máy do chúng được in hàng loạt nên không thể làm chính xác. Một khách hàng ở Đại La – Hai Bà Trưng kể: ” Cách đây khoảng 3 tháng tôi mua 1 bộ máy điều hòa Panasonic trên phố Tôn Đức Thắng, khi lắp đặt xong thợ lắp đặt đưa cho tôi 2 phiếu bảo hành nhưng chỉ có một phiếu của cục lạnh là có logo và thương hiệu của Panasonic Việt Nam, còn cục nóng thì lại là phiếu bảo hành, à chính xác hơn là phiếu chứng nhận được bảo hành của cửa hàng đó, tôi thắc mắc thì nhân viên cửa hàng nói: chị cứ dùng vô tư, không phải lo, em đảm bảo“. Vì nhẹ dạ mà chị Hoa đã mua phải cục nóng nhái và kết quả là chiếc điều hòa này đã xuống cấp khi chưa được 1 tháng và hỏng nhanh chóng.

phân biệt điều hòa nhái với điều hòa chính hãng

Chú ý vỏ của máy lạnh

Máy chuẩn được sản xuất bằng loại nhựa chịu lực và chịu nhiệt rất tốt nên nhìn bên ngoài màu máy sẽ bóng đẹp hơn máy nhái. Khách hàng đa phần không nhận ra đặc điểm này vì khi mua máy vẫn còn mới, chưa chầy xước nên khó phân biệt được đâu là nhựa tốt, đâu là nhựa tái chế.

Đó là những lưu ý rất cơ bản khi chọn mua máy điều hòa. Các bạn nên ghi nhớ thật kỹ để hỏi và thắc mắc với nhân viên bán hàng nếu phát hiện các chi tiết trên. Trong thời buổi “treo đầu dê bán thịt chó” này tốt nhất để mua được hàng chính hãng các bạn nên tìm đến những nhà phân phối chính thức của Tập đoàn tại Việt Nam và những địa chỉ tin vậy để mua hàng! Hãy là những người tiêu dùng thông minh và sáng suốt nhất.

Chat facebook