Điện Thoại

x

Cách phân biệt các dòng điều hòa Đaikin cơ bản đơn giản nhất

Ngoài những dòng nhỏ theo thiết kế, tính năng, công nghệ thì điều hòa Đaikin có các dòng chính như 1 chiều, 2 chiều, inverter, máy cơ,... Cách phân biệt thế nào cùng tìm hiểu nhé.

Cách phân biệt các dòng điều hòa Đaikin cơ bản đơn giản nhất

1. Theo các mức công suất

Cách phân biệt các dòng điều hòa Đaikin cơ bản đơn giản nhất

Nếu chia điều hòa Đaikin theo các mức công suất thì hiện nay có 4 mức công suất chính là 9000, 12000, 18000, 24000. Bên cạnh đó thì có dòng 22000 cũng là dòng khá phổ biến hiện nay.

Việc chia điều hòa Đaikin theo các mức công suất là do mỗi mức sẽ phù hợp để làm mát cho những không gian phòng có diện tích khác nhau. Trong đó:

- Phòng dưới 15m2: Chọn điều hòa Đaikin 9000

- Phòng từ 15-20m2: Chọn điều hòa Đaikin 12000

- Phòng từ 20-30m2: Chọn điều hòa Đaikin 18000

- Phòng từ 30-40m2: Chọn điều hòa Đaikin 24000

Bạn nên chọn điều hòa theo đúng công suất để máy có thể đảm bảo khả năng làm mát một cách tối ưu cũng như tiết kiệm điện tốt nhất, giữ được độ bền cao nhất.

2. Theo khả năng làm lạnh/sưởi ấm

Cách phân biệt các dòng điều hòa Đaikin cơ bản đơn giản nhất

Dựa vào khả năng làm lạnh/sưởi ấm thì hiện nay có điều hòa Đaikin 1 chiều và điều hòa Đaikin 2 chiều. Trong đó:

- Điều hòa Đaikin 1 chiều là dòng máy chỉ có chức năng làm lạnh, đây là dòng máy phù hợp với mọi gia đình để làm mát cho mùa hè và những ngày nắng nóng.

- Điều hòa Đaikin 2 chiều là dòng máy vừa có chức năng làm lạnh và sưởi ấm riêng biệt nhưng có thể điều chỉnh linh hoạt, dễ dàng nên có thể dùng cả mùa đông và mùa hè, hiệu quả sử dụng rất lớn, bảo vệ sức khoẻ người dùng trong 4 mùa trong năm tốt hơn nhiều so với loại điều hoà 1 chiều.

Như thời tiết hiện nay ở miền Bắc thì các gia đình đang ngày càng ưu tiên chọn dòng điều hòa 2 chiều.

3. Theo công nghệ máy nén

Cách phân biệt các dòng điều hòa Đaikin cơ bản đơn giản nhất

Dựa theo công nghệ máy nén hay khả năng tiết kiệm điện có điều hòa Đaikin inverter và điều hòa Đaikin giá rẻ dòng máy cơ. Mỗi dòng sẽ sử dụng máy nén khác nhau cũng như có những ưu nhược điểm riêng.

- Điều hòa cơ thông thường sử dụng máy nén hoạt động theo nguyên tắc tắt/mở. Do sử dụng Rơ-le nhiệt, khi cảm nhận nhiệt độ trong phòng đạt đến mức cài đặt máy sẽ tắt và đến khi nhiệt độ phòng tăng lên máy nén hoạt động trở lại. Dòng này làm lạnh nhanh hơn nhưng khi dùng nhiều sẽ tốn điện hơn, không có nhiều công nghệ hiện đại, phù hợp với gia đình dùng điều hòa ít.

- Điều hòa Đaikin inverter sử dụng công nghệ máy nén biến tần. Khi phòng đạt đến nhiệt độ cài đặt máy nén sẽ hoạt động chậm lại chứ không tắt hẳn nên tiết kiệm điện hơn, giảm hao phí điện khi sử dụng, giá cao hơn và làm lạnh chậm hơn nhưng có nhiều công nghệ hiện đại, phù hợp với nhu cầu sử dụng nhiều.

Trên đây là cách phân biệt các dòng điều hòa Đaikin cơ bản hiện nay giúp bạn hiểu và dễ dàng lựa chọn được dòng phù hợp với gia đình mình.

Tham khảo sản phẩm tại tổng kho điều hòa Đaikin để xem thêm nhiều sản phẩm và mua điều hòa chính hãng với giá rẻ nhất nhé.