0
Mua Online: 0918969699
Đại Lý: 0983262323
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0913836633

Những điều cần tránh khi sử dụng điều hòa Panasonic vào mùa Hè

16:43 21/06/2022
  1. Tránh việc chọn công suất quá lớn hay quá nhỏ cho căn phòng
  2. Không nên bật điều hòa Panasonic khi sử dụng máy phát điện
  3. Tránh việc để nhiệt độ cài đặt quá thấp

Để lựa chọn một chiếc điều hòa phù hợp là điều không phải ai cũng biết. Tuy nhiên khi đã chọn được điều hòa phù hợp thì bạn cũng nên nắm rõ những điều cần tránh khi sử dụng máy. Dưới đây là một số điều cần tránh dành cho bạn tham khảo khi sử dụng điều hòa Panasonic.

Tránh việc chọn công suất quá lớn hay quá nhỏ cho căn phòng

Nhiều người khi đi mua điều hòa Panasonic không biết thường hay chọn thừa công suất hoặc thấp công suất quá lớn. Điều này không chỉ ảnh hường đến việc hiệu quả làm lạnh của máy mà còn khiến điều hòa tốn điện năng hơn.

Những điều cần tránh khi sử dụng điều hòa Panasonic vào mùa Hè

Chọn điều hòa Panasonic có công suất thấp quá thì điều hòa sẽ phải hoạt động liên tục, từ đó máy tiêu hao điện năng nhiều hơn. Đồng thời việc chọn máy có công suất quá thấp cũng sẽ không đạt đủ điều kiện để cho căn phòng được làm mát; nó sẽ chỉ mát thoang thoáng chứ không mát lạnh sâu khiến người dùng sẽ cảm thấy khó chịu hơn.

Dưới đây sẽ là những thông số về công suất phù hợp với diện tích dành cho bạn tham khảo. Hãy áp dụng theo khi mua điều hòa Panasonic giá rẻ để có thể chọn được một chiếc máy phù hợp cho riêng mình nhé.

  • Diện tích dưới 15 mét vuông thì nên chọn máy có công suất 9000btu.
  • Diện tích từ 15 – 20 mét vuông thì nên chọn máy có công suất 12000btu.
  • Diện tích từ 20 – 30 mét vuông thì nên chọn máy có công suất 18000btu.
  • Diện tích từ 30 – 40 mét vuông thì nên chọn máy có công suất 24000btu.

Không nên bật điều hòa Panasonic khi sử dụng máy phát điện

Trong trường hợp mất điện nhiều người thường lựa chọn giải pháp là sử dụng máy phát điện để thay thế. Máy phát điện là thiết bị biến đổi cơ năng thành điện năng sử dụng nguyên lý cảm ứng điện tử. Tuy nhiên máy phát điện sẽ chỉ thực sự phù hợp dành cho các trường hợp cần thiết và không phải thiết bị nào cũng phù hợp để bật máy phát điện.

Những điều cần tránh khi sử dụng điều hòa Panasonic vào mùa Hè

Một trong số đó phải kể đến dòng điều hòa Panasonic mà chúng tôi muốn nhắc đến. Nếu vừa bật máy phát điện mà lại còn sử dụng điều hòa sẽ gây ra nhiều sự cố có thể kể đến như là làm cháy máy nén, chập bo mạch bởi tận số điện của máy phát có thể khác với tần số điện của điều hòa. Sự khác biệt này có thể tiềm ẩn nhiều vấn đề nguy hiểm mà bạn không biết được. Do đó cách tốt nhất là bạn không nên bật máy phát điện để sử dụng cho điều hòa.

Tránh việc để nhiệt độ cài đặt quá thấp

Nhiều người thường có thói quen khi sử dụng điều hòa Panasonic 1 chiều là thường bật máy từ 16 – 18 độ. Vấn đề để nhiệt độ quá thấp vừa gây cho tốn điện, vừa khiến căn phòng quá lạnh mà thậm chí còn gây ảnh hường đến sức khỏe. Đối với nhà có trẻ nhỏ hoặc ngườ già lớn tuổi không nên bật nhiệt độ quá thấp vì sẽ gây ra viên họng hoặc cơ thể bị nhiễm lạnh. Bạn nên cài đặt nhiệt độ từ 24 – 27 độ tùy vào nhiệt độ bên ngoài môi trường.

Những điều cần tránh khi sử dụng điều hòa Panasonic vào mùa Hè

Đó là một số điều cần tránh khi sử dụng điều hòa Panasonic mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn. Không chỉ có thể áp dụng vào điều hòa của Panasonic mà bạn cũng có thể áp dụng vào hầu hết các hãng điều hòa hiện nay. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp mang lại cho bạn những thông tin hữu ích để sử dụng điều hòa đúng cách; giúp cho máy tiết kiệm điện hơn cũng như việc bảo vệ sức khỏe của những người thân trong gia đình mình.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat facebook