Điện Thoại

x

Những điều cần lưu ý khi dùng điều hòa tiết kiệm điện

Sử dụng điều hòa không khí là giải pháp làm mát hữu hiệu nhất trong những ngày thời tiết oi bức khó chịu. Tuy nhiên, nhiều khách hàng nói rằng việc bỏ tiền ra để mua một chiếc điều hòa không khó nhưng để nuôi nó, tiền điện hàng tháng chi trả cho nó mới đáng quan tâm. Bởi vậy, việc dùng điều hòa như thế nào để tiết kiệm tối đa số tiền phải chi trả cho việc sử dụng thiết bị này là vấn đề làm nhiều người lo ngại. Những điều cần lưu ý khi dùng điều hòa tiết kiệm điện được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách giải quyết được vấn đề làm bạn băn khoăn.

Những điều cần lưu ý khi dùng điều hòa tiết kiệm điện

Lựa chọn điều hòa loại tiết kiệm điện

 
Để có thể tiết kiệm điện cho việc sử dụng điều hòa thì bạn nên sử dụng loại điều hòa có chức năng tiết kiệm điện. Thị trường điều hòa hiện nay, có nhiều thương hiệu lớn nhỏ khác nhau, cũng có nhiều dòng sản phẩm điều hòa có chức năng inverter tức là tiết kiệm điện như: điều hòa Panasonic, điều hòa Daikin, điều hòa Gree... Và dòng sản phẩm điều hòa giá rẻ được nhiều người tin dùng, thương hiệu được phân phối rộng rãi trên thị trường hiện nay đó là điều hòa Gree.
 

Những điều cần lưu ý khi dùng điều hòa tiết kiệm điện:

 
Điều hòa Gree có chế độ Inverter G10 tiết kiệm điện năng rất hiệu quả. Dòng sản phẩm dieu hoa Gree có thể tiết kiệm điện năng từ 30% đến 60% so với loại điều hòa thông thường tương đương với việc tiết kiệm được hơn 1/3 số tiền điện. Đồng thời điều hòa Gree sử dụng máy nén 2 cấp inverter và cảm biến I feel là sự kết hợp hoàn hảo giúp làm lạnh hiệu quả và tiết kiệm điện tối đa.
 
điều hòa Gree giá rẻ
 

Ngoài việc chọn loại điều hòa tiết kiệm điện thì trong quá trình sử dụng bạn cũng cần phải chú ý tới những điều sau để tiết kiệm điện tối đa:

 
- Khi lắp đặt, nên để dàn nóng ở nơi thoáng mát
 
- Chọn loại điều hòa có công suất phù hợp với diện tích căn phòng:
 
+ Diện tích phòng dưới 15m2 thì chọn điều hòa công suất từ 9000 BTU đến 10.000 BTU
 
+ Diện tích phòng từ 15 m2 – 20 m2 thì thì chọn điều hòa công suất khoảng 12.000 BTU
 
+ Diện tích phòng khoảng 20m2 – 25 m2 thì thì chọn điều hòa công suất khoảng 15.000 BTU
 
+ Diện tích phòng khoảng 30 m2 thì chọn điều hòa công suất khoảng 18.000 BTU
 
+ Diện tích phòng dưới 40 m2 thì chọn điều hòa công suất khoảng 24.000 BTU
 
- Không sử dụng điều hòa 24/24h, nên sử dụng điều hòa có lịch trình cụ thể vừa giúp tiết kiệm điện năng vừa giúp kéo dài tuổi thọ cho điều hòa.
 
- Không bật/tắt điều hòa liên tục: Nhiều người nghĩ rằng bật điều hòa đến khi mát thì tắt đi rồi để một lúc lại bật lên sẽ tiết kiệm điện, nhưng thực tế lại khác, khi bạn bật tắt liên tục như thế không những không tiết kiệm điện mà ngược lại còn làm điều hòa nhanh bị hỏng vì khi bạn bật tắt như thế điều hòa sẽ phải khởi động lại từ đầu, khả năng làm lạnh càng kém hơn.
 
- Không nên để nhiệt độ điều hòa quá chênh lệch so với nhiệt độ ngoài trời, độ chênh phù hợp là từ 7-8 độ C. Ví dụ khi ngoài trời nhiệt độ là 34-35 độ thì nên để nhiệt độ trong phòng là 24-28 độ.
 
Như vậy, qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết cách sử dụng máy điều hòa tiết kiệm điện năng. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0985686363 để được tư vấn