Điện Thoại

x

Nên sử dụng điều hòa gas R32 hay gas R410a?

Gas R32 và R410a là loại gas phổ biến trên điều hòa hiện nay với những ưu nhược điểm riêng. Vậy nên sử dụng điều hòa gas R32 hay gas R410a? và điều hòa nào sử dụng gas R32, điều hòa nào sử dụng gas R10a? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nên sử dụng điều hòa gas R32 hay gas R410a?

Gas R32 và R410a là loại gas phổ biến trên điều hòa hiện nay với những ưu nhược điểm riêng. Vậy nên sử dụng điều hòa gas R32 hay gas R410a? và điều hòa nào sử dụng gas R32, điều hòa nào sử dụng gas R10a? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Đặc điểm của gas R410a

Đặc điểm của gas R410a

Khí gas R410 được sử dụng chủ yếu để thay thế cho khí gas R22 – được sử dụng rộng rãi cho các loại điều hòa giá rẻ sản xuất trước năm 2000. Loại khí gas này có giá thành rẻ, làm lạnh sâu và tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Nhưng lại không gây ảnh hưởng đến môi trường, hiệu ứng nhà kính như người anh em của nó.

Mặt dù có những ưu điểm rất thiết yếu cho người tiêu dùng nhưng khi sử dụng loại khí gas này cho điều hòa nhà mình thì bạn cần phải thật cẩn thận. R410 vẫn rất nguy hiểm đối với gia đình bạn nếu xảy ra hiện tượng rò rỉ khí gas mà phòng của bạn lại không được thoáng khí.

2. Đặc điểm của gas R32

Đặc điểm của gas R32

Có thể nói đây thực sự là một thay thế hoàn hảo cho gia đình bạn nếu điều hòa nhà bạn vẫn đang sử dụng loại gas R22 cũ. Tuy chỉ mới xuất hiện vào thời gian gần đây nhưng được hầu hết các chuyên gia y tế và môi trường đánh giá rất cao lợi ích mà nó đem lại.

Đây là loại khí gas được đảm bảo là cực kì an toàn với con người, nó hoàn toàn rất khó bị cháy nổ và lượng khí thải đưa ra môi trường được giảm đến 75%. Không những thế, những loại điều hòa áp dụng sử dụng khí gas R32 có thời gian làm lạnh nhanh hơn, sâu hơn so với các người đàn anh của nó nên tiết kiệm điện năng cực kì hiệu quả.

3. Nên sử dụng điều hòa gas R32 hay gas R410a?

Với những ưu và nhược điểm của từng dòng gas trên chúng ta có thể thấy gas R32 có ưu điểm nổi bật vượt trội hơn hẳn gas R410a. Mặc dù cả 2 loại gas này đều được đánh giá cao, tuy nhiên mỗi dòng gas sẽ phù hợp với nhu cầu khác nhau của các gia đình.

Nếu nói về chất lượng thì bạn nên chọn điều hòa sử dụng gas 32. Còn nếu xét về giá thì gas R410 sẽ tiết kiệm tốt hơn.

4. Gas R32 và gas R410a có trên điều hòa nào?

Mỗi loại gas có những đặc tính riêng và được nhà sản xuất khác nhau sử dụng theo từng dòng sản phẩm.

Gas R410a thường được sử dụng cho các dòng sản phẩm điều hòa giá rẻ bởi dòng gas này cũng có giá rẻ hơn gas R32. Bạn có thể tìm thấy dòng gas này trên các hãng điều hòa như điều hòa Midea, Gree,...

Gas R410a chỉ yếu sử dụng cho điều hòa Midea và Gree

Gas R32 là loại gas tốt nhất hiện nay thường dùng cho các dòng điều hòa cao cấp. Phổ biến nhất trên điều hòa Đaikinđiều hòa Panasonic. Hầu như sản phẩm của Đaikin và Panasonic hiện nay đều được sử dụng gas R32. Đây cũng là một trong những lý do mà 2 hãng điều hòa này có giá khá cao.

Gas R32 sử dụng chủ yếu cho điều hòa Đaikin và Panasonic

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về 2 dòng gas điều hòa này và bài viết trên sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho gia đình bạn.