Điện Thoại

x

Hướng dẫn kết nối loa với Tivi samsung đễ dàng và hiệu quả.

Để thưởng thức âm thanh trên các chương trình giải trí của tivi được to hơn sống động hơn thì bạn có thể kết nối loa với tivi Samsung bằng các cách sau đây :

Hướng dẫn kết nối loa với Tivi samsung đễ dàng và hiệu quả.

1. Kết nối qua jack cắm 3.5 mm

-  Để kết nối loa với tivi Samsung 4K thì một trong những cách phổ biến và đơn giản nhất để giúp bạn kết nối loa với smart tivi Samsung và được dùng khi bạn có có nhu cầu căm vào các loại loa trên máy tính đơn giản hơn và dễ dàng cho người sử dụng.

Jack cắm 3.5 mm trên tivi Samsung cũng sẽ có kiểu dáng và kích thước giống như trên các loại trên máy tính hay tren điện thoại của chúng ta, và thường sẽ có thêm ký hiệu AUDIO ghi trên tivi để người dùng dễ phân biệt.

tivi samsung

2. Kết nối qua cổng Optical trên tivi Samsung

Optical là một cổng xuất âm thanh phổ biến có mặt trên rất nhiều tivi hiện nay. Cổng này sử dụng sợi cáp tín hiệu kỹ thuật số hay còn gọi là cáp quang, với ưu điểm chất lượng truyền tải âm thanh tốt (lên đến 5.1 kênh), tốc độ nhanh mà dây kết nối lại rất gọn gàng, đơn giản. Cổng Optical thường được sử dụng để kết nối tivi với loa thanh, hoặc là kết nối với dàn âm thanh.

tivi samsung

3. Kết nối qua cổng HDMI (ARC)

Đối với tivi Samsung thông thường tất cả đều có cổng HDMI, cổng này là cổng chỉ  có nhiệm vụ là nhận tín hiệu và không có tác dụng kết nối với tivi để xuất âm thanh ra. Còn nếu muốn xuất âm thanh ra loa bạn phải thông qua cổng khác được định sẵn trên tivi. Tuy nhiên, hiện tại trên thị trường đã sản xuất ra một số model có cổng HDMI (ARC) có thể xuất ngược âm thanh ra loa, âm ly, dàn máy... bằng kết nối cáp HDMI một cách rất nhanh và đơn giản cho người sử dụng

Để có thể kết nối loa với smart tivi samsung 4k qua cổng HDMI (ARC) thì bạn đầu tiên hãy chuẩn bị một sợi cáp HDMI. Một đầu dây HDMI cắm vào cổng HDMI (ARC) trên tivi, đầu còn lại bạn cắm vào cổng HDMI OUT (có ARC) trên thiết bị âm thanh nhà bạn trên tivi, nhấn nút INPUT, SOUNCE hoặc nút có biểu tượng hình mũi tên... để chọn đầu vào dữ liệu của tivi là cổng HDMI mà bạn đã cắm. Bằng cách này người dùng có thể dễ dàng sử dụng kmaf không lo lắng vấn đề gì.

tivi samsung

4. Sử dụng jack âm thanh trắng - đỏ

Đây là cổng kết nối quen thuộc từ lâu trên smart tivi Samsung giá rẻ, và  được phổ biến trên các dàn máy, loa cũ. Cổng cho bạn nhận biết dễ dàng  đó là 2 lỗ cắm màu trắng - đỏ đằng sau của tivi Samsung.

Tuy nhiên, khi kết nối loa lên smart tivi Samsung giá rẻ một điểm bạn cần lưu ý, đó là trên  tivi Samsung có thể sẽ xuất hiện 2 cụm jack cắm màu trắng  và màu đỏ, bạn cần phân biệt để dễ dàng kết nối.

+ Một loại jack trắng - đỏ thường nằm chung trong một cụm ký hiệu là AV in (hoặc là AV Composite hay AV Component) ==> đây là cổng để nhận tín hiệu từ loại kết nối với tivi và nó còn được dùng để kết nối với đầu đĩa trên tivi Samsung.

tivi samsung

+ Cổng màu trắng và màu đỏ có thể xuất âm thanh từ tivi giá rẻ ra loa là cổng có ký hiệu AUDIO OUT  ở mặt sau tivi.

- Bạn có thể kết nối loa với smart tivi Samsung qua jack âm thanh màu  trắng hoặc đỏ bằng cách sau:

+ Trên đầu máy của dàn âm thanh, hoặc là trên loa: Cắm dây âm thanh (có 2 đầu màu đỏ và trắng) vào cổng AUDIO IN với màu tương ứng khi kết nối với tivi Samsung

+ Trên Tivi samsung : Cắm dây âm thanh vào cổng AUDIO OUT với màu tương ứng được ký hiệu sẵn trên loa

+ Cuối cùng trên tivi Samsung bạn chọn đầu ra âm thanh là dàn máy tính  hoặc loa vậy là tivi Samsung nhà bạn đã được kết nối thành công.

tivi samsung

5. Kết nối qua Bluetooth

Tương tự như điện thoại hay bất cứ một thiết bị nào khác, tivi Samsung giá rẻ cũng có thể kết nối với loa không dây qua ứng dụng Bluetooth . Tuy nhiên hiện nay số lượng tivi được hỗ trợ cách này là không nhiều. Tùy một số model và một số dòng máy.

tivi samsung