0
Mua Online: 0918969699
Đại Lý: 0983262323
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0913836633

Điều hòa Samsung Inverter cục nóng không chạy phải làm sao?

10:43 03/05/2021

Điều hòa bị hỏng, không chạy cục nóng hay cục lạnh sẽ khiến chúng ta khó chịu. Bởi nó không thể hoạt động và làm mát được trong những ngày thời tiết nắng nóng. Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn bạn khắc phục về điều hòa Samsung Inverter cục nóng không chạy. Xem ngay hướng dẫn cách kiểm tra dưới đây nhé.

1.Cục nóng lúc chạy lúc ngưng, điều hòa lúc mát lúc không.

Nguyên nhân điều hòa Samsung Inverter lúc mát lúc không.

Nếu cục nóng của điều hòa Samsung lúc chạy lúc không, thì đây là một vấn đề nghiêm trọng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể kể đến như:

Điều hòa Samsung Inverter cục nóng không chạy phải làm sao?
  • Điều hòa Samsung giá rẻ bị dính quá nhiều bụi bẩn do hoạt động quá lâu mà không được vệ sinh. Nguyên nhân này dẫn đến hệ thống tản nhiệt bị cản chở gây ra việc tự tắt điều hòa, Chính vì vậy là điều hòa lúc mát lúc không.
  • Cục nóng của điều hòa tự động ngắt có thể là do rơ le cảm biến nhiệt của máy bị hỏng. Tự động ngắt liên tục khiến cho cục nóng của điều hòa lúc chạy lúc không.
  • Ngoài ra, việc lắp đặt điều hòa sai kỹ thuật, máy đặt không được cân bằng. Bên cạnh đó thì cũng còn do nguyên nhân điều hòa không hoạt động hiệu quả.

2.Điều hòa Samsung cục nóng không chạy, đứng im.

Tình trạng điều hòa Samsung chính hãng không thể chạy cục nóng, đứng im. Nó có thể do nhiều nguyên nhân chính dẫn đến phải kể đến như:

Điều hòa Samsung Inverter cục nóng không chạy phải làm sao?

Điều hòa Samsung Inverter hỏng block.

Block của điều hòa là một phần quan trọng có bên trong dàn nóng. Nếu bộ phận này bị hỏng thì chắc chắn dàn nóng máy điều hòa nhà bạn sẽ đứng im. Hoàn toàn không thể hoạt động được.

Cách khắc phục: Vì đây là bộ phận liên quan đến điện tử bên trong máy điều hòa. Chính vì vậy nếu bạn không nắm bắt rõ được thì tốt nhất nên gọi tới thợ sửa chữa điều hòa tới.

Nguyên nhân chuột cắn dây điện.

Chuột cắn đứt dây điện khiến cục nóng điều hòa không chạy là tình trạng phổ biến hiện nay. Tất nhiên nếu bị đứt dây điện thì cục nóng của điều hòa nhà bạn sẽ không thể chạy nổi.

Cách khắc phục: Bạn nên kiểm tra đường dây điện, nếu có vết chuột cắn thì hãy thay dây mới. Đồng thời nếu không có chuột cắn mà do dây điện kém chất lượng thì cũng nên thay thế.

Nguyên nhân hỏng tụ điện ở cục nóng.

Tụ điện cũng là một bộ phận quan trọng của điều hòa Samsung có bên trong cục nóng. Nếu tụ điện bị hỏng, bị nổ thì tất nhiên điều này cục nóng không thể chạy được.

Cách khắc phục: Bạn nên gọi thợ kỹ thuật tới để kiểm tra tình trạng của máy và tụ. Nếu là tụ 2 chân hỏng thì quạt vẫn chạy còn block thì không. Nếu là tụ điện 3 chân hỏng thì máy không thể chạy hoàn toàn.

Điều hòa Samsung Inverter cục nóng không chạy phải làm sao?

3.Địa chỉ sửa điều hòa uy tín tại Hà Nội.

Trung tâm Điện Máy Thiên Phú cung cấp dịch vụ sửa điều hòa uy tín tại Hà Nội. Chúng tôi đã phục vụ khách hàng trong nhiều năm qua và mang đến sự hài lỏng cực kì. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm trong nghề sửa chữa điện lạnh. Đặc biệt, nhân viên được bố trí trên khắp quận huyện trên địa bàn Hà Nội. Để sử dụng dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ theo số 02438783333.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat facebook