Điện Thoại

x

Điều hòa bị đóng tuyết - Nguyên nhân và cách khắc phục

Mỗi loại điều hòa đều có nguyên tắc hoạt động rất khác nhau, nếu như điều hòa của bạn hoạt động sai nguyên tắc thì sẽ được khuyến cáo bởi nhà sản xuất, khi sử dụng sai chúng sẽ thường xuất hiện những lớp tuyết ở trên lưới, trên cuộn dây làm mát hoặc có thể ở trên một số bộ phận khác của điều hòa

Điều hòa bị đóng tuyết - Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân điều hòa bị đóng tuyết

 
+ Không được bảo dưỡng định kỳ khiến bụi bẩn bám đầy dàn lạnh
 
+ Đường ống dẫn gas bị cản trở: bên ngoài dàn nóng nơi van ống nhỏ dễ bị bám tuyết và gây tắc nghẽn tại đường ống .
 
+ Hiện tượng này bạn có thể dễ dàng nhận ra khi tháo mạt nạ của điều hòa và bỏ tấm lưới chắn bụi ra .
 
+ Thiếu gas
 
+ Ống đồng lắp đặt không đúng cách
 
điều hòa bị đóng tuyết
 

Cách khắc phục điều hòa bị bám tuyết

 
+ Chuyển điều hòa sang chế độ quạt mát
 
Chuyển điều hòa sang chế độ quạt mát trong một vài giờ đồng hồ. Nếu như điều hòa của bạn không có chế độ quạt thì bạn cũng có thể để nhiệt độ ở một mức nhẹ nhất. Băng tuyết sẽ dần dần biến mất sau vài giờ đồng hồ khi ở trong chế độ này. Nếu như băng tuyết bị đóng lại thì quá trình hoạt động máy sẽ kém đi, bạn có thể tắt hẳn máy để giã phần bám đông.
 
+ Chỉ dùng điều hòa khi nhiệt độ ngoài trời trên 18°
 
Bạn chỉ sử dụng điều hòa giá rẻ khi nhiệt độ ngoài trời trên có mức nhiệt trên18 độ C. Hầu hết các băng tuyết đều được hình thành khi bạn mở điều hòa ở nhiệt độ quá thấp trong thời tiết lạnh. Nếu như nhiệt độ thấp hơn 18 độ C, thì tốt nhất là bạn nên tắt điều hòa và mở cửa sổ để không khí từ bên ngoài lưu thông trong phòng, được làm mát một cách tự nhiên.
 
+ Vệ sinh điều hòa
 
Bạn nên hút bụi thường xuyên cho điều hòa, nhất là ở bộ lọc. Bạn nên vệ sinh thường xuyên bộ lọc của điều hòa một tháng/ lần. Bởi hiện tượng đóng băng tuyết xảy ra có thể không khí khó lưu thông được vì bị lớp bụi cản trở.
 
+ Thường xuyên kiểm tra điều hòa
 
Loại bỏ những vật dụng cản trở hơi lạnh đến điều hòa. Nếu phía trước điều hòa có những vật gây cản lưu thông không khí bạn nên lắp điều hòa ở vị trí thông thoáng, không bị vật cản phía trước.