Điện Thoại

x

Công suất máy lạnh phù hợp cho gia đình bạn

Những người lần đầu mua điều hòa sẽ băn khoăn là mua điều hòa công suất như thế nào cho phù hợp với diện tích nhà, thể tích phòng. Kế đó mới đến việc chọn điều hòa hiệu gì, có thêm những tính năng nào

Công suất máy lạnh phù hợp cho gia đình bạn

Đối với những hộ gia đình lần đầu mua điều hòa hẳn sẽ rất băn khoăn khi lựa chọn mua điều hòa công suất như thế nào cho phù hợp với diện tích và thể tích phòng. Kế đó mới đến việc chọn điều hòa nhãn hiệu là gì, có thêm những tính năng nổi bật nào…

Với những thông tin nhỏ dưới đây Điện lạnh Thiên Phú chúng tôi hy vọng sẽ giảm bớt nỗi băn khoăn của gia đình bạn trong việc chọn mua một chiếc điều hòa phù hợp với gia đình bạn.

Cách tính toán công suất máy lạnh cho tất cả các mục đích sử dụng ta đều dựa vào các yếu tố diện tích, thể tích không gian cần làm lạnh, Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách tính cho không gian cho  gia đình
 

Tính toán công suất, lắp đặt máy lạnh cho phù hợp với gia đình

 
Để lựa chọn công suất phù hợp ta cần biết được công thức tính công suất điều hòa, công thức để tính công suất máy lạnh chủ yếu dựa vào diện tích và thể tích không gian mà cần làm lạnh. Ta có thể áp dụng công thức: 1m2 x 600 BTU.
Trong đó, chỉ số BTU là đơn vị nhiệt của Anh, được dùng để đo công suất của các thiết bị sưởi hoặc làm lạnh.
 
 
Công suất máy lạnh phù hợp cho gia đình bạn
 
 
Ví dụ, nếu diện tích phòng của bạn là 15m2, bạn sẽ tính được công suất máy lạnh cần dùng: 15m2 x 600 BTU = 9.000 BTU = 1 sic
 

Phòng có thể tích 15m2 trở xuống

1 sic           

Phòng có thể tích từ 15m2 đến 20m2

1.5 sic      

Phòng có thể tích 20m2 trở lên

>1.5 sic

 
 
Không gian mát lạnh, sửi ấm sẽ dễ dàng mang đến một cuộc sống cho các thành viên trong gia đình bạn, do đó việc lắp một chiếc máy lạnh nào  trong phòng ngủ thường được các hộ gia đình ưu tiên khi lựa chọn mua điều hòa.
 
Vậy thì nên chọn máy lạnh nào cho phòng ngủ? :Công suất làm lạnh thực tế của điều hòa sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố môi trường khác gây nên như kết cấu vật liệu xây dựng, nguồn nhiệt tác động trực tiếp, số lượng người trong phòng, cửa sổ trong căn phòng… Vì vậy không phải căn phòng nào cũng có thể áp dụng một công thức giống như nhau, tùy thuộc vào điều kiện thực tế của gia đình bạn mà các chỉ số này có thể cộng hoặc trừ thêm 5 đến 10 mét. 
 
Trường hợp trong lúc sử dụng phòng có mặt ngoài bị chiếu nắng trực tiếp, thông với phòng khác, có quạt hút thông gió,.. ta cộng thêm từ 0.3 ~ 0.5 Hp tùy mức độ nhiệt nóng làm tổn thất công suất lạnh.

Lắp đặt máy lạnh phù hợp cho phòng gia đình

 
Đối với việc sử dụng máy lạnh trong phòng có mặt ngoài bị chiếu nắng trực tiếp, phòng thông với phòng khác, có quạt hút thông gió,.. ta cộng thêm từ 0.3 ~ 0.5 Hp tùy mức độ nhiệt nóng làm tổn thất công suất lạnh.
 
Công suất máy lạnh phù hợp cho phòng khác của bạn
 
 
Thông thường, máy lạnh cho hộ gia đình thường có công suất nhỏ bởi vì nó không phải cần làm lạnh quá nhiều. Tuy nhiên, nếu lắp đặt và sử dùng điều hòa trong những không gian phòng rộng như phòng khách hoặc phòng bếp, phòng sinh hoạt chung... với những phòng có không gian rộng thì nên cộng thêm 0.5 HP bởi vì đó là nơi thường sẽ tập chung nhiều thành viên gia đình nhu cầu sử dụng sẽ cao hơn so với phòng ngủ.
 
Phòng khách do thường đông người bạn nên cộng thêm 0.5 HP
 

Phòng có thể tích khoảng 40 m3

1.0 Hp 

Phòng có thể tích khoảng 60 m3

1.5 Hp     

Phòng có thể tích khoảng 80 m3

2.0 Hp

 
 
Với các công thức tính công suất điều hòa như trên, hẳn bạn có thể tự tính ra công suất điều hoà phù hợp nhất cho căn phòng của mình, tuỳ theo chiều cao, diện tích, thể tích và hướng nhà. Như vậy, khi mua máy lạnh cần xem xét, tính toán tất cả các yếu tố bên ngoài có thể tác động đến hoạt động của máy để có thể lựa chọn cho gia đình mình một máy lạnh có công suất phù hợp nhất.