0
Mua Online: 0918969699
Đại Lý: 0983262323
Ninh Bình: 0912339019
Dự Án: 0983666996

Chảo chống dính bị trầy xước lớp chống dính có nên tiếp tục dùng?

Ngày Đăng: 05:11 25/08/2019
Chia sẻ: Chia sẻ Facebook Chia sẻ twitter

dienmaythienphu.vn bán lẻ rẻ như bán buôn

Chảo chống dính trở thành vật dụng không thể thiếu trong 1 căn nhà bếp. Sử dụng dễ dàng, vệ sinh nhanh chóng nhưng nếu bạn bảo quản không cẩn thận, chảo rất dễ bị trầy xước. Và có nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng, khi chảo chống dính bị trầy xước lớp chống dính thì có nên tiếp tục dùng? Cùng chúng tôi tìm câu trả lời nhé!

Chảo chống dính bị trầy xước lớp chống dính có nên tiếp tục dùng

Nguyên nhân khiến lớp chống dính bị trầy xước bạn cần tránh

– Ảnh hưởng của nhiệt độ cao hay sốc nhiệt, lớp chống dính bị tróc, rỗ hay phồng rộp. Thường những trường hợp này xảy ra là do bạn để chảo không trên bếp quá lâu mà không đổ dầu mỡ hay thức ăn vào chảo, nấu ăn với nhiệt độ cao trong thời gian dài cũng làm ảnh hưởng đến lớp chống dính. Bạn cần chú ý tránh để tăng tuổi thọ cho chảo nhé.

– Chảo bị trầy do sử dụng không đúng cách, dùng chảo để kho hay nướng đồ ăn… Nên sử dụng những dụng cụ nấu ăn chuyên dụng cho chảo chống dính thay vì dùng những dụng cụ sắc nhọn, bằng kim loại.

– Vệ sinh và bảo quản đúng cách, không dùng miếng bùi nhùi cứng để cọ rửa chảo, không rửa chảo khi mới vừa nấu xong, khi chảo còn ở nhiệt độ cao, và tuyệt đối không nên để các vật cứng, xoong chảo khác đè lên bề mặt của chảo chống dính…

Nguyên nhân khiến lớp chống dính bị trầy xước bạn cần tránh

Chảo chống dính trầy xước lớp chống dính dùng có an toàn?

Chất chống dính thực chất không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, chất chống dính này khó kết dính với bề mặt kim loại của chảo, nên để chúng dính với nhau, nhà sản xuất phải dùng 1 loại keo tổng hợp, lớp keo này chính là nguyên nhân gây hại với cơ thể con người. Nếu lớp chống dính trên bề mặt chảo bị trầy xước hay phồng rộp, bong tróc, thì lớp keo kết dính này sẽ bị lộ và có khả năng phân hủy và tạo ra những chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Vậy câu trả lời là chảo chống dính bị trầy xước lớp chống dính thì không nên tiếp tục sử dụng nhé!

Chảo chống dính trầy xước lớp chống dính dùng có an toàn

Khi nào cần thay chảo chống dính?

Nếu bạn sử dụng những loại chảo chống dính có chất lượng cao, thì bạn vẫn có thể sử dụng được chảo chống dính khi chỉ bị trầy xước nhẹ. Tuy nhiên, cần cẩn thận hơn trong khi sử dụng cũng như vệ sinh, bảo quản để đảm bảo rằng chảo không bị trầy xước, bong tróc thêm.

Với trường hợp chảo đã bị hư hại nhiều ở lớp chống dính thì nên thay chảo mới ngay, đặc biệt là những chảo chiên xào bị dính hoặc cháy. Không nên tiếc dù vẻ ngoài của chảo còn mới, vì dùng chảo chống dính bị trầy xước sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Khi nào cần thay chảo chống dính

Chảo chống dính không quá mắc lại còn tiện dụng, bạn đừng nên quá đắn đo trong việc thay mới những chiếc chảo đã hư hại!

Hy vong sau bài viết của website chúng tôi, bạn sẽ mạnh dạn bỏ đi những chiếc chảo đã bong tróc lớp chống dính để đảm bảo an toàn cho gia đình nhé!

Tin nổi bật

  • Hướng dẫn cách nhận biết nồi, chảo sử dụng cho bếp từ dễ dàng, đơn giản

    Ngày nay, bếp từ được sử dụng rộng rãi trong mỗi gia đình vì tính an toàn và tiện dụng của nó. Tuy nhiên, bếp từ chỉ tiếp nhận những loại nồi có thiết kế đáy nồi nhiễm từ. Vì vậy, có rất nhiều c…

    0
    4079

  • Hướng dẫn cách làm tỏi đen đúng cách tại nhà

    Tỏi đen hiện đã và đang được nhiều gia đình sử dụng, bởi các công dụng thần kỳ của nó đem lại cho sức khỏe. Tuy nhiên, giá thành dược phẩm này trên thị trường khá đắt đỏ. Vì vậy, nhằm tiết kiệm …

    0
    2705

  • Bạn đã sử dụng tỏi đen đúng cách chưa?

    Tỏi đen được so sánh như một loại “thần dược” hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh, trong đó có cả ung thư. Tuy nhiên, nếu như không biết sử dụng đúng cách, “thần dược” này có thể …

    0
    2232

  • Những thương hiệu nồi inox làm “điên đảo” các bà nội trợ

    Nồi inox là đồ dùng nhà bếp không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, ngày nay nồi inox có rất nhiều thương hiệu khiến người dùng băn khoăn khi lựa chọn. Những thông tin dưới đây sẽ gợi ý đ…

    0
    1877

  • Cách sử dụng máy làm tỏi đen PANWORLD PW2017

    Tỏi đen là loại tỏi được lên men trong thời gian dài, chứa nhiều hoạt chất dinh dưỡng gấp hàng chục lần so với tỏi tươi thông thường. Ở Hàn Quốc và Nhật Bản, tỏi đen được sử dụng rộng rãi với va…

    0
    1819

  • Một số tiêu chuẩn nên nhớ khi chọn mua chảo chống dính cho bếp từ

    Chảo chống dính được sử dụng phổ biến trong mỗi gia đình. Nhưng đối với những gia đình sử dụng bếp từ, người dùng phải lựa chọn chảo chống dính tỉ mỉ hơn, vì không phải chảo nào cũng có thể dùng…

    0
    1532

Lên trên

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook