0
Mua Online: 0918969699
Đại Lý: 0983262323
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0913836633

Cách giặt giày bằng máy giặt?

07:23 17/10/2018

Không phải loại giày nào cũng có thể giặt bằng máy. Bạn phải lựa chọn thật kỹ từng đôi theo thể loại và chất liệu để biết đôi giày nào có thể áp dụng cách giặt giày bằng máy giặt.Dù ai cũng muốn tự tay giặt giày để đảm bảo chất lượng, nhưng thực tế sẽ có lúc bạn rất mệt mỏi và muốn biết cách giặt giày bằng máy giặt để không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Loại giày: loại giày dễ tính nhất khi ở trong máy giặt đó chính là giày thể thao, sau đó là giày lười, giày sneaker. Theo đó những mẫu giày Vans, Adidas, Nike, … đều có thể được giặt bằng máy mà không bị ảnh hưởng gì.Chất liệu: hãy lưu ý tới cả chất liệu giày khi giặt bằng máy nhé. Những đôi giày làm từ Cotton, Nylon, Polyeste có thể giặt trong máy, riêng giày da bạn đừng lười nhác mà hãy giặt bằng tay nhé.

Chú ý xem nhãn trên đôi giày

Mỗi đôi giày đều có nhãn gắn ở phía trong. Trước khi giặt, bạn nên xem kỹ thông tin trên mác, ở đó sẽ có thông tin kiểu giặt nào phù hợp với loại vải của giày, có dùng được xà phòng hay thuốc tẩy không,… Biết được thông tin này, bạn sẽ dùng dung dịch tẩy rửa đúng cách và đảm bảo không làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của giày.

Vệ sinh giày cơ bản trước khi giặt máy

Ở bước này, bạn cần phải thực hiện các công việc sau:

Tháo dây giày – cuộn gọn dây giày đặt ở trong lõi hoặc có thể giặt dây riêng – lấy lót giày ra (nếu lót giày không gắn cố định) – làm sạch các bụi bẩn có trên giày.Khi làm sạch bụi bẩn có trên giày, bạn nên thực hiện khi giày ở tình trạng khô ráo. Nên gõ nhẹ giày xuống đất để vết bẩn rơi ra hoặc dùng khăn mỏng lau qua bụi bẩn.Cho giày vào túi bảo vệKhi giặt giày bằng máy giặt, bạn chắc chắn phải chuẩn bị một túi bảo vệ giày. Nếu cho giày giặt tự nhiên trong lồng giặt, độ bền của giày sẽ không được đảm bảo. Dùng túi bảo vệ cũng giúp đôi giày không bị vướng vào các chi tiết bên trong của lồng giặt. Bạn cũng có thể thay túi giặt bằng một bao gối cũ.

Chuẩn bị máy giặt

Chọn chế độ giặt: khác với giặt quần áo, bạn nên chọn chế độ giặt nhẹ nhàng với tốc độ quay chậm cả khi giặt và vắt để tránh việc giày bị biến dạng.Điều chỉnh nhiệt độ: đây là việc quan trọng bạn cần làm khi giặt giày bằng máy giặt giá rẻ. Hãy giữ nhiệt độ nước ở 30 độ để tránh làm phai màu sắc của đôi giày. Bên cạnh đó, sử dụng chất tẩy rửa tốt như xà phòng, dung dịch giặt giày chuyên dụng sẽ giúp đôi giày được giặt đúng cách và quá trình giặt đạt hiệu quả cao.

Phơi khô giày

Cách giặt giày bằng máy giặt thì chế độ vắt của máy giặt đã khiến giày khô một phần đáng kể rồi. Khi lấy giày ra ngoài, bạn nên nắn lại giày để lấy lại dáng, cho thêm một chút giấy báo vào trong lõi sau đó đem phơi ở nơi có ánh nắng tự nhiên, nhiều gió càng tốt.

Lưu ý khi giặt giày bằng máy giặt

Dù đã có máy giặt giúp bạn công việc giặt đôi giày nhưng vẫn nên cẩn thận trong từng bước để giúp đôi giày giữ được độ bền nhé.Cho một lượng vừa phải bột giặt hoặc dung dịch giặt giày chuyên dụng, tránh việc bột giặt còn vương lại trên giày.Không làm khô giày bằng máy sấy bởi việc đó có thể làm tan chảy keo ở đế và thân giày.Khi giặt giày bằng máy giặt lồng ngang hay lồng đứng, hãy chắc chắn bạn có một túi bảo vệ giày thực sự tốt. Có thể thay túi bảo vệ giày bằng vỏ gối rỗng, miễn là bảo vệ giày khỏi sự va chạm với các chi tiết của lồng giặt.

Hãy chắc chắn rằng mình đã chọn chế độ giặt và vắt nhẹ nhàng trước khi tiến hành giặt để không làm hại đến đôi giày yêu thích của bạn nhé.Việc giặt giày bằng máy giặt sẽ giúp bạn giải quyết được nỗi lo khi nhiều đôi giày yêu thích bị bẩn mà bạn không có nhiều thời gian và công sức ra để tự tay làm sạch chúng. Hãy lưu ngay cách giặt giày bằng máy giặt cực kỳ an toàn và hiệu quả mà Bentoni đã chia sẻ để luôn có những đôi giày sáng bóng và sạch sẽ như mới nhé.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat facebook