0
Mua Online: 0918969699
Đại Lý: 0983262323
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0913836633

Trên thế giới có bao nhiêu loại máy điều hòa

10:37 21/08/2019

Điều hòa là thiết bị làm mát, làm ấm không thể thiếu thiếu trong mỗi gia đình hiện nay, Tuy nhiên, với sự đa dạng của các dòng điều hòa trên thị trường, việc chọn cho mình một chiếc điều hòa phù hợp là khá khó khắn. Dưới đây là các loại điều hòa để các bạn có thể nghiên cứu để có thế chọn cho mình một dòng điều hòa phù hợp cho nhu cầu của mình.

1. Điều hòa treo trường

Điều hòa dạng treo tường là loại gồm 1 dàn nóng và 1 dàn lạnh được bố trí tách rời nhau. Giữa dàn nóng và dàn lạnh được nối với nhau bằng các ống đồng dẫn gas và dây điện điều khiển. Máy nén thường đặt ở bên trong cụm dàn nóng, và được điều khiển làm việc từ dàn lạnh của máy thông qua bộ điều khiển.

Trên thế giới có bao nhiêu loại máy điều hòa

Loại máy này có thuộc dòng dân dụng có thiết kế đẹp thường dùng ở các hộ gia đình nên được trang bị nhiều công nghệ về khả năng lọc khí và làm lạnh hơn để đem đến đến cho người dùng trải nghiệm mát lạnh dịu dàng, thoải mái. Thêm vào đó, hầu hết những dòng máy này đều có công suất từ 9000BTU đến 24000BTU.

2. Điều hòa âm trần

Điều hòa âm trần chỉ bao gồm 1 dàn lạnh và 1 dàn nóng được lắp ở trên trần hoặc giấu trần để thiết bị không lộ ra ngoài giúp các bộ phận của điều hòa được bảo vệ, tránh tiếp xúc với môi trường bên ngoài, tăng tuổi thọ sản phẩm. Đặc biệt nhờ thiết kế âm trên trần nhà nên giúp tiết kiệm không gian, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Trên thế giới có bao nhiêu loại máy điều hòa

Loại điều hòa này thuộc dòng máy công suất lớn có công suất từ 18000BTU trở lên cùng với cấu tạo đặc biệt của mình chiếc máy này có những ưu điểm vượt trội đem đến cho người dùng như: Khả năng hoạt động rất êm ái; Hoạt động ổn định, ít bị hư hỏng; Dễ lắp đặt, tính thẩm mỹ; Tiết kiệm điện.

3. Điều hòa áp trần

Điều hòa áp trần là dòng máy gắn sát lên trần nhà và tường chứ không được gắn lên la phông như điều hòa âm trần chúng ta thường thấy. Có công suất từ 18000BTU trở lên thậm chí có chiếc còn lên đến 100.000BTU. Loại máy này có nhiều tính năng hiện đại và còn được cải tiến sao cho vừa gọn gàng, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cao lại vận hành êm ái.

Trên thế giới có bao nhiêu loại máy điều hòa

Loại máy này có cấu tạo tương tự như các loại điều hòa khác gồm dàn lạnh và dàn nóng.

4. Điều hòa nối ống gió

Điều hòa nối ống gió là điều hòa hoạt động theo cơ chế thổi khí lạnh qua các ống gió, được lắp ở trên trần hoặc giấu trần để thiết bị không lộ ra ngoài. Điều này giúp các bộ phận của điều hòa được bảo vệ, tránh tiếp xúc với môi trường bên ngoài, tăng tuổi thọ sản phẩm. Đồng thời, các dây nối sẽ được giấu đi giúp tiết kiệm không gian, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Trên thế giới có bao nhiêu loại máy điều hòa

Loại máy này cũng có cấu tạo gồm 1 dàn nóng và 1 dàn lạnh có công suất từ trên 16,000BTU trở lên thích hợp với các không gian phòng lớn.

5. Điều hòa multti

Máy điều hòa multi là dòng điều hòa bao gồm 1 dàn nóng làm nhiệm vụ cấp lạnh cho cùng lúc nhiều dàn lạnh. Dàn nóng điều hòa multi có thể cấp lạnh cho 2-5 dàn lạnh khác nhau. Chính vì thế dòng máy này thường được sử dụng phổ biến ở các trung cư hiện nay giúp tiết kiệm không gian nội thất.

Trên thế giới có bao nhiêu loại máy điều hòa

Loại máy này có thiết kế 1 dàn nóng với công suất cực khủng, 1 dàn nóng có thể cấp lạnh cho nhiều dàn lạnh. Thêm vào đó, các dàn lạnh của multi có nhiều chủng loại như treo trường, âm trần, nối ống gió, áp trần.

6. Điều hòa trung tâm

Hệ thống điều hòa trung tâm là một hệ thống gồm một hay nhiều dàn lạnh trung tâm phối hợp thành một hệ thống tổng thể phân phối lạnh cho toàn bộ các khu vực trong toà nhà. Việc cấp lạnh của loại máy này được thông qua hệ thống ống gió và các miệng thổi từ trên trần xuống các khu vực của phòng điều hòa do đó việc bố trí các miệng thổi để đảm bảo khả năng khuyếch tán đều không khí lạnh trong phòng là hòan toàn có thể thực hiện được.

Trên thế giới có bao nhiêu loại máy điều hòa

7. Điều hòa cây – tủ đứng

Điều hòa tủ đứng là loại máy gồm các bộ phận chính dàn nóng, dàn lạnh, dây điện điều khiển, ống dẫn gas, dây điện động lực. Dàn lạnh được đặt bên trong phòng với thiết kế dạng tủ đặt trên sàn nhà nên được gọi là điều hòa tủ đứng. Loại máy này có công suất từ 18000BTU trở lên phù hợp với các không gian rộng.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat facebook