Điện Thoại

x

Tính năng Inverter trên điều hòa giúp tiết kiệm điện năng như thế nào?

Nhắc đến máy điều hòa không khí thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến tiền điện. Chính vì thế khi chọn lựa, người dùng thường được giới thiệu hoặc nhìn thấy quảng cáo loại "inverter" tiết kiệm điện và "non-inverter" không tiết kiệm điện, với giá cả khá chênh lệch. Hãy cùng Điện lạnh Thiên Phú tìm hiểu một chút về tính năng "inverter" này trên điều hòa nhé.

Tính năng Inverter trên điều hòa giúp tiết kiệm điện năng như thế nào?

Digital Inverter là gì?

 
Inverter là công nghệ sử dụng máy nén biến tần với cách hoạt động khác với điều hòa thông thường. Cơ chế làm lạnh của điều hòa Inverter là: Khi bạn bật máy lên, mô tơ máy sẽ khởi động từ từ để không tiêu hao quá nhiều năng lượng, sau đó mô tơ sẽ dần tăng tốc lên đến hết tải. Nhờ thế hệ thống sẽ tiêu tốn ít điện năng khi khởi động.
 
Tiếp theo, khi hệ thống làm lạnh gần đến nhiệt độ đã được cài đặt trên điều khiển, mô tơ máy sẽ quay chậm lại, nhờ thế mà tiêu hao ít điện năng hơn. Còn ở điều hòa thường khi đạt được nhiệt độ lý tưởng sẽ tắt động cơ, sau đó sẽ khởi động lại từ đầu nếu muốn làm lạnh tiếp tục.
 

Những đặc điểm khiến điều hòa Inverter tiết kiệm điện năng

 
điều hòa Inverter tiết kiệm điện như thế nào
 
Lý do chính là do động cơ không phải bật tắt liên tục như những máy non-inverter, thiết bị chỉ hoạt động ở 30-90% công suất nhằm duy trì nhiệt độ cho căn phòng. Những điều hòa thế hệ cũ sẽ tắt động cơ khi đạt tới mức nhiệt độ đã cài đặt trước đó, đến khi muốn làm lạnh tiếp thì động cơ sẽ họạt động hết công suất trở lại. Quá trình này cứ lặp đi lặp lại khiến cho hiệu suất và tuổi thọ của máy cũng giảm đi.
 

Sử dụng điều hòa như thế nào để tiết kiệm điện nhất?

 
Cần phải có cái nhìn rõ ràng hơn về chuyện tiết kiệm điện. Công nghệ Inverter tiệt kiệm điện trang bị cho điều hòa chỉ thực sự tiết kiệm điện khi sử dụng trong khoảng thời gian ít nhất là 4 giờ trở lên và càng sử dụng lâu càng tiết kiệm điện. Nếu chỉ sử dụng trong thời gian rất ngắn thì công nghệ này không phát huy được tác dụng. Bởi khi mới khởi động thì máy vẫn chạy hết tải để nhanh chóng đạt tới nhiệt độ đã đặt (đã nói ở phần trên). Như vậy không phải cứ mua máy có "inverter" tức là sẽ tiết kiệm điện, mà thực tế chỉ tiết kiệm khi sử dụng liên tục trong một thời gian dài như là mở máy khi về đến nhà vào buổi tối và chạy liên tục đến sáng trước khi đi làm. Hoặc đối với văn phòng nhỏ, mở máy từ 7h sáng đến hết giờ làm việc tầm 5h chiều thì công nghệ inverter sẽ thực sự phát huy hiệu quả tối đa, tiết kiệm khá nhiều tiền điện cho gia đình và doanh nghiệp.  
 
dieu-hoa-inverter-tiet-kiem-dien-nhu-the-nao
 
Hiện nay có rất nhiều hãng điện tử đã trang bị tính năng Inverter cho sản phẩm điều hòa của mình, mức tiết kiệm điện mà các hãng đưa ra cho sản phẩm của mình là từ 30 - 50%, tuy nhiên mới đây hãng điều hòa Samsung đã đưa ra mức độ tiết kiệm cao nhất, lên tới 68% với công nghệ Digital Inverter được hãng tối ưu hóa.  
 
điều hòa giá rẻ
 
Một số model điều hòa Inverter Samsung mới nhất 2016 giá tốt tại Điện lạnh Thiên Phú dành cho bạn tham khảo (xem thêm toàn bộ điều hòa Inverter các hãng Samsung, LG, Panasonic, Daikin,.. tại đây)
 
-----------------------------------------------------------
 

Điện lạnh Thiên Phú

 
Công ty cổ phần điện lạnh Thiên Phú: Tổng đại lý phân phối Điều hòa giá rẻ, điều hòa 1 chiều, điều hòa 2 chiều, điều hòa inverter của các hãng điện lạnh nổi tiếng như: điều hòa Gree, Daikin, General, Midea, Skyworth, điều hòa panasonic giá rẻ nhất.
 
Đại lý phân phối đèn sưởi nhà tắm chính hãng giá rẻ nhất tại Hà Nội
 
Mọi chi tiết xin liên hệ:
 
Showroom: Số 137 Nguyễn Lương Bằng, Q. Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04.39199888 - 0988586633
Hotline: 0912909883 - 0915909883 - 0913836633 - 0919876633 - 0936274068