Điện Thoại

x

Sự khác biệt đến từ điều hòa Inverter

Ưu điểm lớn nhất của máy điều hòa nhiệt độ sử dụng công nghệ Inverter đó là hoạt động chính xác và rất tiết kiệm điện năng.

Sự khác biệt đến từ điều hòa Inverter
Máy điều hòa là một thiết bị khá quen thuộc đối với các gia đình Việt Nam. Mỗi năm, các nhà sản xuất lại tung ra vô vàng những sản phẩm mới, với nhiều công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao hiệu năng và giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ cho người dùng.
 
Inverter là một trong những công nghệ được nhắc đến nhiều nhất trong một vài năm trở lại đây. Đi kèm theo đó là vô vàn những ưu điểm mà các nhà sản xuất liệt kê ra để gây ấn tượng cho người dùng. Tuy nhiên, đằng sau công nghệ có những sự thật mà không phải ai cũng biết.
 

Công nghệ Inverter là gì?

 
điều hào sử dụng công nghệ inverter
 
Inverter là công nghệ giúp kiểm soát công suất đầu ra của các thiết bị điện. Công nghệ này hoạt động dựa trên nguyên tắc kiểm soát tần số dao động của dòng điện. Cũng vì lý do này mà nó có tên gọi là công nghệ Inverter hay công nghệ biến tần.
 
Một trong những ưu điểm lớn nhất của công nghệ Inverter đó là hoạt động rất chính xác và hiệu suất chuyển đổi dòng điện rất cao, do sử dụng các linh kiện bán dẫn rất hiện đại.
 

Ưu điểm của máy điều hòa nhiệt độ Inverter

 
Máy điều hòa nhiệt độ sử dụng công nghệ Inverter có khả năng kiểm soát nhiệt độ phòng rất chính xác. Thông thường, độ chênh lệch nhiệt độ trên máy điều hòa Inverter chỉ vào khoảng từ 0,1 - 1 độ C. Nhờ đó, nhiệt độ trong phòng thường rất ổn định.
 
điều hòa inverter thân thiện với môi trường
 
 
Ngoài ra, một ưu điểm lớn nữa của máy điều hòa nhiệt độ sử dụng Inverter đó là tiết kiệm điện. Nếu sử dụng trung bình hơn 8 tiếng mỗi ngày, mức điện năng tiêu thụ của máy điều hòa nhiệt độ Inverter chỉ bằng 1/2 so với máy điều hòa nhiệt độ Non-Inverter.
 

Công nghệ Inverter cho máy điều hòa nhiệt độ không có nhược điểm?

 
Điều này chưa đúng, bởi trong thực tế, có một số rắc rối cần giải quyết khi bạn muốn mua một chiếc máy điều hòa nhiệt độ Inverter.
Đầu tiên, để phát huy hết ưu điểm, công nghệ Inverter đòi hỏi máy điều hòa phải luôn chạy hết công suất cho tới khi đạt tới nhiệt độ đã được thiết lập từ trước. Điều này cũng có nghĩa là công suất tối đa của máy phải đáp ứng đủ hoặc dư so với điều kiện và thể tích của phòng. Trong trường hợp công suất máy nhỏ hơn yêu cầu thì tính năng Inverter sẽ không còn ý nghĩa và lượng điện năng tiêu thụ sẽ tương đương với máy điều hòa Non-Inverter.
 
phải sử dụng điều hòa inverter phù hợp
 
Các thao tác và quy trình lắp đặt của máy điều hòa nhiệt độ Inverter cũng phức tạp hơn so với máy điều hòa thông thường. Điều này cũng khiến cho máy điều hòa Inverter dễ bị hỏng hóc, đặc biệt là trong những trường hợp cần di chuyển. Thêm vào đó, việc sửa chữa và thay thế phụ tùng của máy điều hòa nhiệt độ Inverter cũng tốn kém hơn bình thường.
Máy điều hòa Inverter thường phải sử dụng đồng bộ cho cả "cục nóng" (UnitIndoor) và "cục lạnh" (UnitOutdoor). Chi phí mua sắm ban đầu của máy điều hòa Inverter cũng thường cao hơn so với máy điều hòa Non-Inverter.
 

Máy điều hòa Inverter so với máy điều hòa Non-Inverter

 
Máy điều hòa Inverter nếu sử dụng đúng cách sẽ tiết kiệm điện hơn rất nhiều so với máy điều hòa Non-Inverter. Thêm vào đó, luồng khí lạnh mà máy điều hòa Inverter cũng dễ chịu và thân thiện với sức khỏa hơn. Máy điều hòa Non-Inverter thường thổi ra luồng lạnh rất gắt và dễ gây ra các bệnh về hô hấp nếu thổi trực tiếp vào người sử dụng.
 
cục nóng điều hòa sử dụng công nghệ inverter
 
Bên cạnh những hạn chế thì máy điều hòa Non-Inverter cũng có những ưu điểm nhất định. Trong đó bao gồm khả năng làm lạnh rất nhanh do sử dụng máy nén lớn hơn, các linh kiện cũng dễ bảo quản, lắp đặt và thay thế do cấu tạo đơn giản. Hơn nữa, người dùng có thể sử dụng cục nóng và cục lạnh của 2 nhà sản xuất khác nhau để tối ưu hiệu năng.
Cuối cùng, chi phí đầu tư của máy điều hòa Non-Inverter thường thấp hơn so với máy điều hòa Inverter.