Điện Thoại

x

Sử dụng điều hoà midea giá rẻ vừa tiết kiệm điện lại bền lâu

Điều hòa Midea là nhãn hiệu được nhiều khách hàng tìm kiếm hiện nay, việc sử dụng điều hòa Midea giá rẻ đang trở thành xu hướng cho những gia đình có thu nhập thấp. Tuy là điều hòa giá rẻ nhưng nó vẫn đáp ưng đủ cho nhu cầu sử dụng hàng ngày của khách hàng.

Sử dụng điều hoà midea giá rẻ vừa tiết kiệm điện lại bền lâu

Những điều cần chú ý khi sử dụng điều hòa Midea

 
dieu-hoa-midea
 
Sự trao đổi nhiệt độ không khí giữa bên ngoài và bên trong của điều hòa midea càng nhiều làm cho căn phòng của bạn càng dễ tăng thêm nhiệt độ dẫn đến chiếc điều hòa midea của bạn hoạt động nhiều hơn, kết quả là đánh ngay vào túi tiền của bạn cuối tháng khi bạn cầm hoá đơn điện sẽ vụt tăng sau đây một số kinh nghiệm nhỏ sẽ có thể giúp bạn không thấy buồn khi nhận các hoá đơn điện:
 
Thứ nhất: Đối với các loại điều hòa hiện nay hay chỉ riêng điều hòa midea thì cửa kính chưa hẳn có lợi, cửa kính thường được dùng để gắn trong các phòng có lắp máy lạnh, và nhiều người xem đó là biện pháp cách nhiệt có hiệu quả nhưng chính điều đó lại là một sai lầm tai hại không phải lúc nào dùng cửa kính để cách nhiệt cũng đều có lợi. Nếu ánh nắng mặt trời rọi vào cửa kính thì thủy tinh thành là các "bẫy nhiệt" rất tốt. Nó chỉ tiếp nhận nhiệt mà không chịu nhả ra. Càng nhiều lớp kính hoặc lớp kính càng dày thì nhiệt thu được từ ngoài càng nhiều,khiến cho chiếc điều hoà midea của bạn phải làm việc nhiều hơn. Do đó cần hạn chế dùng cửa kính ở phòng, nhất là mặt tiếp xúc với ánh nắng.
 
Thứ 2 : Chọn mầu sáng: Mầu tối hấp thụ nhiệt nhiều hơn mầu sáng. Do đó, tường phòng nên sơn hoặc quét vôi mầu trắng. Nếu được, cửa sổ phòng nên treo rèm mầu sáng.
 
Thứ 3 : Kín nhưng cần trao đổi khí: Các khe hở ở cửa càng kín càng tốt để tránh thoát "hơi" lạnh trong phòng. Càng ít đóng mở cửa phòng càng tốt. Trong thực tế, việc trao đổi không khí trong phòng lạnh và bên ngoài hạn chế nhiều quá là điều không tốt cho sức khỏe. Thỉnh thoảng (15 phút hay nửa giờ) cũng cần phải mở cửa phòng để "đuổi" bớt không khí "tù hãm" trong phòng và "hứng" khí sạch từ bên ngoài. Mở cửa khoảng vài phút là được.
 

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Midea hợp lý

 
Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải: Chỉnh nhiệt độ càng thấp, máy lạnh tiêu thụ điện càng nhiều hơn. Chỉnh nhiệt độ tùy vào khả năng thích ứng của mỗi người. Tuy nhiên, nếu nhiệt trong phòng chênh lệch quá lớn so với bên ngoài là điều không có lợi cho sức khỏe. Vào mùa nắng, nên chỉnh nhiệt thấp hơn so với môi trường khoảng 100C là được.
 
dieu-hoa-midea-gia-re
 
Chỉnh hướng gió: Ở điều hòa không khí thông thường có những cánh để điều chỉnh hướng gió sang trái hoặc phải, hướng lên trên hoặc xuống. Do ảnh hưởng độ quay của quạt và vị trí của các ống dẫn hơi lạnh bên trong, nên hầu như các loại điều hòa midea hay điều hòa khác đều có xu hướng thổi hơi lạnh nhiều hơn về một phía của phòng. Bạn nên đặt chiếc điều hòa ở vị trí hợp lý để điều hòa midea có thể có vị trí hướng thổi tốt nhất (giường tủ, bàn làm việc...). Từ đó, có thể chỉnh nhiệt độ ở mức tối ưu nhất.
 
Điều hòa Midea cần vệ sinh thường xuyên: Các bề mặt của dàn nóng hay dàn lạnh,cục nóng ngoài trời hay cục lanh trong nhà hay đó là hệ thống màng lưới vitamin C rất hay bị bám bui bẩn làm trở ngại cho việc trao đổi nhiệt,làm cho điều hòa hoạt động chậm hơn  Việc vệ sinh dàn nóng, dàn lạnh ở máy lạnh hơi phức tạp và có liên quan đến an toàn điện. Bạn có thể nhờ thợ điện lạnh bảo dưỡng định kỳ (khoảng 6 tháng/lần). Còn lưới lọc bụi, vệ sinh dễ dàng hơn, khoảng một tháng/lần. Bạn có thể tự làm, tháo ra và rửa sạch bằng bàn chải và xà bông.
 

Bạn có biết khi nào thì chiếc điều hòa Midea giá rẻ lên tiếng

 
dieu-hoa-midea-gia-re
 
1 .  Điều hòa midea bị tắt rồi bật lại một cách đột ngột. Máy nén và quạt gió bên ngoài không hoạt động. Điều này bình thường, do chế độ bảo vệ máy điều hoà nén khi chuyển chế độ chạy hoặc bật tắt máy liên tục. Máy nén và quạt gió sẽ chạy lại sau 3 phút.
 
2  .  Bạn nghe thấy tiếng kêu của điều hòa midea thấy chiếc điều hòa hoạt đông gây tiếng ồn cao hơn bình thường. - Đó là tiếng chuyển động của dòng môi chất, khoảng 5 phút sau sẽ hết.
 
3  . Điều hòa midea sẽ dừng hoạt động từ 6-10 phút khi chạy chiều nóng, Khi nhiệt độ môi trường ngoài trời thấp và có độ ẩm cao.máy sẽ chạy hệ thống phát băng làm chảy tuyết ở cục nóng ngoài trời khi có hiện tượng băng tuyết
4  . Điều khiển từ xa không hoạt động, điều đầu tiên là bạn nên  Kiểm tra pin và các nút bấm
 
5  . khi bạn nhìn thấy cụm ngoài trời bị chảy nước - Khi điều hòa hoạt động ở chế độ làm lạnh, ống hồi và bầu ngưng máy nén có nước tích tụ.
Khi máy hoạt động ở chế độ làm nóng, dàn ngòi trời, cụcj nóng ngoài trời sẽ đóng tuyết và sau một thời gian máy sẽ tự động phá băng.
 
6  . Máy điều hoà đang chạy tự nhiên tắt bạn nên kiểm tra có đặt chế độ hẹn giờ không, kiểm tra attomat có nhảy không. Trong trường hợp hợp đặt giờ yêu cầu dùng điều khiển từ xa để bật máy lại, trường hợp nhảy attomat gọi ngay cho kỹ thuật viên bảo hành.
 
7  . Bạn không cảm thấy mát từ chiếc điều hòa midea nữa, bám tuyết đường hồi
 
Máy nén đóng cắt liên tục - Kiểm tra lưới lọc bụi có sạch không Sau khi vệ sinh lưới lọc, vẫn bám tuyết đường hồi yêu cầu kỹ thuật viên  kiểm tra lại áp suất gas của điều hoà.
 
Ngoài những điều lưu ý trên bạn có thể tham khảo một số thông tin về chí tiết các sản phẩm điều hòa midea mới nhất trên trang chủ của công ty chúng tôi cũng như những thông tin bổ ích về điều hòa 
 
Bạn là người  sử dụng điều hòa lần đầu tiên và các nút điều chính điều hòa nhiệt độ bạn chưa biết đến
 

Vận hành điều hòa Midea

 
1. chế độ AUTO (tự động)
 
1. Khi  nhấn nút MODE và chọn AUTO thì máy điều hòa sẽ tự động chọn chương trình cài đặt sẵn thích hợp nhất với nhiệt độ ngoài nhà và nhiệt độ hiện tại trong nhà. Mỗi lần ấn nút MODE các chế độ sưởi ấm – hút ẩm – quạt – làm lạnh – AUTO  sẽ lần lượt theo thứ tự hiện ra. Khi đến AUTO ta phải dừng lại
 
2. Nhấn tiếp nút bật thì máy điều hòa sẽ bắt đầu làm việc
Đèn xanh lục trên dàn lạnh sẽ sáng lên.
-         Nhấn nút tắt máy, máy sẽ dừng làm việc.
-         Nhấn nút + để tiến và – để lùi nhiệt độ cài đặt trong phòng. Mỗi lần nhấn nút, nhiệt độ tiến lùi 1oC.
-         Nhấn nút FAN để điều chỉnh quạt với 5 nấc gió từ nhỏ đến lớn.
-         Nhấn nút SWING để điều chỉnh vẫy gió và hướng gió.
 
Nếu không muốn sử dụng chế độ tự động (AUTO), ta có thể điều chỉnh bằng tay vào các chế độ mong muốn. Khi hoạt động ở chế độ tự động AUTO, chương trình cài đặt tự động của máy như giới thiệu trên bảng 2.
 

Bảng 2: Giá trị cài đặt tự động  khi chạy chế độ AUTO.

 

Nhiệt độ hiện tại trong phòng

MODE tự động cài đặt

Nhiệt độ tự động

cài đặt

300C hoặc cao hơn

→ COOL (làm lạnh)

→ 270C

27÷300C

→ COOL (làm lạnh)

→ 260C

24÷270C

→ DRY (hút ẩm)

→ 240C

22÷240C

→ MONITOR (giám sát)

→ -

Dưới 240C

→ HEAT (sưởi ấm)

→ 230C

 
 
-         Khi máy bắt đầu chế độ AUTO, quạt chạy rất nhẹ khoảng 1 phút. Trong thời gian đó máy tự động dò nhiệt độ phòng để đưa ra quyết định chọn chế độ vận hành phù hợp.
-         Khi máy đã chọn xong chế độ thì chế độ đó sẽ không thay đổi khi nhiệt độ trong phòng thay đổi. Tuy nhiên, khi đang làm lạnh mà nhiệt độ phòng tụt xuống dưới 220C thì máy chuyển sang chế độ sưởi. Từ chế độ sưởi, nếu nhiệt độ phòng tăng lên trên 240C thì máy tự động chuyển sang chế độ hút ẩm.
-         Khi chạy ở chế độ giám sát, quạt chạy rất chậm.
-         Trong vòng 2h sau khi tắt máy mà ta mở máy trở lại thì máy vẫn làm việc ở chế độ trước khi tắt.
 
2. Hẹn giờ
 
Chức năng hẹn giờ rất tiện lợi để bật hoặc tắt máy điều hòa vào ban đêm hoặc sáng sớm, kể cả hẹn giờ bật rồi tắt máy.
Hẹn giờ bật máy: máy điều hòa đang dừng, đến 6:00 ta muốn bật máy thì có thể làm như sau:
- Nhấn nút ON TIMER, đèn – ‌ sẽ nhấp nháy
- Nhấn nút ▲ và ▼ để chọn thời gian bật máy, ví dụ 6:00.
- Nhấn nút ON TIMER một lần nữa, màn hình hiện – ‌  và đèn TIMER trên dàn lạnh sáng
Nếu muốn xóa sự cài đặt ta chỉ cần bấm nút xóa “CANCEL”
 
Hẹn giờ tắt máy: Máy điều hòa đang chạy, ta muốn dừng máy ở thời điểm nào đó (ví dụ 0:00) thì làm như sau:
 
- Nhấn nút ON TIMER, đèn –o sẽ nhấp nháy
-. Nhấn nút ▲ và ▼ để chọn đúng thời gian cần tắt máy.
-. Nhấn nút ON TIMER một lần nữa, màn hình hiện –o và đèn TIMER trên dàn lạnh sáng.
 
Hẹn giờ bật rồi tắt máy: Một số máy điều hòa còn có thể hẹn giờ bật rồi tắt máy tự động. Trên màn hình sẽ hiện đồng thời (6:00) phía trên và (0:00) phía dưới, đến 6:00 máy tự động bật và đến 0:00 máy tự động tắt.
 
3. Vận hành công suất điều hòa tối đa
 
Hầu hết các loại máy điều hòa đều có chế độ vận hành mạnh mẽ (nút nhấn POWERFULL) khi xả lạnh cho phòng. Khi nhấn vào nút này, máy đạt năng suất tối đa. Theo một số hãng, năng suất lạnh hoặc sưởi tối đa có thể đạt 130%. Sau 20 phút máy sẽ tự động quay lại chế độ vận hành bình thường. Ta cũng có thể nhấn nút POWERFULL một lần nữa để tắt chế độ vận hành công suất tối đa.
 
4. Vận hành điều hòa ban đêm
 
Một số lưu ý là bạn cần phải biết khi vận hành điều hòa nhiệt độ ban đêm, Nhưng thao tác cơ bản để máy điều hòa của bạn có thể vận hành tốt nhất có thể tiết kiệm điện tốt nhất cho bạn
 
Khi nhấn nút NIGHT (ở một số máy là SLEEP) nếu ở chế độ làm lạnh mùa hè thì nhiệt độ trong phòng  sau mỗi giờ tăng thêm 1oC rồi giữ nguyên. Ví dụ đặt 27oC, nhấn nút, sau 1giờ nhiệt độ 28oC và sau 2 giờ lên 29oC và giữ ở 29oC cho đến khi  máy dừng.
 
Nếu ở chế độ sưởi mùa đông, nhiệt độ sẽ giảm dần, sau 30 phút giảm 1oC và sau 2 giờ là 4oC, sau đó giữ nguyên ở mức giá trị cài đặt trừ 4oC. Ví dụ, nếu đặt 22oC, sau 30 phút là 21oC, sau 1 giờ là 20oC, sau 2 giờ là 18oC và ở giữ nguyên ở mức 18oC cho đến khi máy dừng
 

Công ty cổ phần Điện Lạnh Thiên Phú chuyên phân phối điều hòa chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng như: Điều hòa Midea, Panasonic, Mitsubishi Heavy, Fujitsu-General, điều hòa Daikin, Gree Aircondioner, LG, Sumikura, Toshiba, Carrier... giá rẻ nhất Hà Nội

 
Showroom: Số 137 Nguyễn Lương Bằng, Quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04.39199888 - 0988586633 - 0985958833
Hotline: 0919876633 - 0913836633 - 0912909883 - 0915909883
 
Showroom: Số 488 Hà Huy Tập, Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội
Tel: 04.38783333 - 04.38783388
Hotline: 0912789955 - 0986809696 - 0916383996