Điện Thoại

x

Những sai lầm nguy hiểm mà nhiều người dùng bình nóng lạnh chưa biết đến

Thời tiết lạnh là lúc nhu cầu dùng bình nóng lạnh tăng cao. Tuy nhiên, khi sử dụng sai cách, bình nóng lạnh có thể là nguyên nhân gây ra nhiều tai nạn đáng tiếc.

Những sai lầm nguy hiểm mà nhiều người dùng bình nóng lạnh chưa biết đến

Những sai lầm nguy hiểm mà nhiều người dùng bình nóng lạnh chưa biết đến

 

Thời tiết miền Bắc bắt đầu lạnh cũng là lúc nhu cầu dùng bình nóng lạnh chính hãng tăng cao. Tuy nhiên người sử dụng không tránh khỏi mắc phải các sai lầm khi sử dụng. Những sai lầm này tưởng chừng như nhỏ nhưng có thể mang lại nguy hiểm

Binh nong lanh gia re ngày nay đã trở nên phổ biến trong các gia đình, đặc biệt là khi thời tiết bước vào mùa đông lạnh giá với nền nhiệt thấp. Nhiều gia đình còn bật bình nóng lạnh suốt cả ngày để luôn sẵn sàng có nước nóng sử dụng.
Mọi người cho rằng bình nóng lạnh an toàn vì được thiết kế thông minh, và có bộ phận tự ngắt điện chắc chắn. Ít ai biết rằng, những sai lầm trong cách sử dụng thường ngày có thể khiến bạn và gia đình gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào.
 
Điện lạnh Thiên Phú chúng tôi xin nêu ra 1 số sai lầm nghiêm trọng trong cách sử dụng cần thay đổi
 

Vẫn để nguồn điện khi sử dụng

Mọi người lo lắng khi đang sử dụng sẽ bị hết nước bất chợt, nên có thói quen để điện khi sử dụng để có nước nóng dùng đều. Người dùng nghĩ máy đã thiết kế an toàn nên khi tắm vẫn thản nhiên để điện

Những sai lầm nguy hiểm mà nhiều người dùng bình nóng lạnh chưa biết đến

                                                                                                                                                                                                         Ảnh minh họa.

Đây là thói quen vô cùng nguy hiểm vì bình nóng lạnh không thể ngăn được việc điện rò vào nước. Chưa kể bình nóng lạnh sau một thời gian sử dụng, các bộ phận, chi tiết bên trong đã bị cũ và không thể hoạt động hiệu quả như lúc mới. Hệ quả là điện có thể rò vào nước bất cứ lúc nào mà bạn không thể biết trước.


Nếu khi tắm mà bạn vẫn để điện thì có thể bị điện giật, điện rò vào nước. Lúc này nguy cơ tử vong là rất cao. Do vậy, khi đi tắm bạn nên ngắt hẳn điện rồi mới tắm cho an toàn.

Bật bình nóng lạnh liên tục cả ngày
Bình nóng lạnh làm nóng nước theo nguyên lý như ấm điện đun nước, tức là đốt nóng dây mayso để đun nóng nước. Mặc dù có thiết kế phức tạp và hiện đại hơn nhưng nguy cơ gây giật của hai thiết bị ngang nhau. Bình nước nóng sẽ bị rò điện khi có sự thông mạch từ dây mayso đến môi trường bên ngoài.

Việc bạn cắm điện bình nước nóng liên tục 24/24 giờ chính là tác nhân hàng đầu bào mòn lớp cách điện, và khiến hệ thống ngắt điện hoạt động không còn hiệu quả, dễ dẫn đến rò điện gây chết người hết sức nguy hiểm. Để đảm bảo độ bền cũng như an toàn tính mạng, bình nước nóng chỉ nên cắm trước khi sử dụng 30 đến 45 phút. để tắm cần ngắt điện bình nước nóng để đảm bảo an toàn.

Không bảo dưỡng bình nóng lạnh
Rất ít người có thói quen bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên. Chính điều này khiến thiết bị gia dụng này trở thành đồ vật nguy hiểm trong căn nhà bạn. Mọi loại đồ điện đều cần được kiểm tra và bảo dưỡng.

Những sai lầm nguy hiểm mà nhiều người dùng bình nóng lạnh chưa biết đến

   Cần bảo dưỡng bình nóng lạnh mỗi tháng 1 lần để bảo vệ an toàn cho cả gia đình.

 

Bởi sau thời gian sử dụng, chúng sẽ bị bào mòn và xảy ra các vấn đề khi hoạt động. Nếu không thường xuyên kiểm tra và sửa kịp thời, nguy cơ cháy nổ, rò điện rất cao. Với bình nóng lạnh, bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng tối thiểu 3 tháng một lần. Đặc biệt cho mùa đông sử dụng nhiều, bạn nên kiểm tra mỗi tháng 1 lần để đảm bảo an toàn tính mạng cho cả gia đình.

 

 

Công ty cổ phẩn điện lạnh Thiên Phú: Tổng đại lý phân phối Điều hòa một chiều, điều hòa 2 chiều, inverter của các hãng điện lạnh nổi tiếng, điều hòa Gree, Daikin, General, Midea, Skyworth, điều hòa panasonic giá rẻ nhất Đại lý điều hòa giá rẻ nhất hà nội
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Showroom: Số 137 Nguyễn Lương Bằng, Q. Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04.39199888 - 0988586633
Hotline: 0912909883 - 0915909883 - 0913836633 - 0919876633