Điện Thoại

x

Những loại trang phục không nên sử dụng máy giặt để làm sạch

Ngày nay, máy giặt và máy sấy đã thay thế những bàn tay nội trợ, góp phần làm cho việc nhà của chị em phụ nữ đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng không phải món đồ nào chúng ta cũng có thể cho vào máy giặt.

Những loại trang phục không nên sử dụng máy giặt để làm sạch

Những loại trang phục nào không được cho vào máy giặt

 

Chúng ta có quá nhiều loại trang phục khác nhau vậy những loại trang phục nào không được sử dụng máy giặt? đây là băn khoăn của rất nhiều khách hàng:

 

1. Đồ bơi

 

Đồ bơi là món đồ đầu tiên nằm trong danh sách này. Thực tế thì đồ bơi có thể chịu được hơi nhiệt nóng ngoài bãi biển nhưng lại không thể chịu được nhiệt độ quá cao trong máy sấy. Vì vậy, việc cho đồ bơi vào máy sấy có thể khiến vải bị giòn và rách.

 

2. Đồ lụa

 

Lụa là chất liệu tốt, tinh tế vì thế cần được chăm sóc đặc biệt. Vải lụa mỏng và dễ xước nên nếu giặt không cẩn thận chúng ta sẽ làm hỏng trang phục mà chúng ta yêu thích. Vậy nên, thay vì giặt bằng máy giặt, bạn hãy chịu khó giặt bằng tay. Việc giặt tay quần áo lụa đảm bảo rằng quần áo sẽ không bị ảnh hưởng bởi lực của máy giặt.

 

3. Đồ len

 

Len là chất liệu khó giặt nhất trong các loại vải vì nếu giặt không đúng cách, đồ len có thể bị giãn nở và trở thành giẻ lau bất cứ lúc nào. Thế nên, các bạn hãy làm sạch đồ len bằng cách giặt tay với bột giặt trung tính.

 

Những loại quần áo tuyệt đối không được bỏ vào máy giặt

Không giặt đồ len bằng máy giặt

 

 

4. Áo ngực

 

Áo ngực là người bạn vô cùng thân thiết của các chị em và là loại đồ cần được chú ý nhiều nhất. Nếu được giặt và bảo quản không đúng cách, chúng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến ngoại hình, tác phong lẫn sức khỏe . Tất cả các chuyên gia đều khuyên rằng chúng ta nên giặt áo ngực bằng tay để giữ gìn phom áo và không nên dùng máy sấy cho áo ngực vì sẽ làm hỏng tính đàn hồi và hình dạng của áo.

 

5. Trang phục có khóa kéo

 

Khóa kéo rất dễ bị mắc vào các lỗ trống trong lồng giặt nên đây chính là nguyên nhân khiến cánh cửa máy giặt bị xước và mờ. Bên cạnh đó còn có thể khiến nổ kính máy giặt trong quá trình sử dụng. Khóa kéo cũng có thể va chạm với trang phục khác trong quá trình giặt và khiến chúng bị rách. Vì thế tốt nhất bạn nên giặt bằng tay. Nếu trong trường hợp bắt buộc phải giặt máy, bạn cần nhớ kéo hết khóa kéo lên trước khi cho vào máy giặt.

 

Những loại quần áo tuyệt đối không được bỏ vào máy giặt

 

Quần áo có khóa kéo dễ bị mắc trong lồng giặt, dẫn đến hư máy

 

 

6. Giày thể thao

Giày thể thao có lớp đệm cao su nên hơi nóng của máy sấy có thể làm lớp cao su co lại, đồng thời làm hỏng lớp đệm của giày, khiến cho giày nhanh hỏng.

Những loại quần áo tuyệt đối không được bỏ vào máy giặt

Không sấy khô giày thể thao bằng máy sấy

 

 

7. Thảm chùi chân

 

Thảm chùi chân cũng là một vật dụng không nên cho vào máy sấy khi cần làm sạch vì tương tự như giày thể thao, lớp cao su ở mặt sau của thảm không chịu được nhiệt độ cao, nếu quá nóng có thể gây cháy nổ.

 

Những loại quần áo tuyệt đối không được bỏ vào máy giặt

Không nên bỏ thảm chùi chân vào máy giặt

 

 

8. Quần áo có quá nhiều phụ kiện đính kèm

 

Cuối cùng, mọi người không nên cho quần áo có nhiều phụ kiện đính kèm vào máy giặt hay máy sấy vì chúng có thể khiến các phụ kiện trên quần áo bị rơi ra, vừa làm hư áo vừa có thể làm hư máy giặt vì các phụ kiện này bị dính vào máy.

 

Hi vọng với những thông tin trên đây, Điện lạnh Thiên Phú đã giúp bạn có thêm kiến thức chăm sóc quần áo của gia đình 1 cách tốt nhất. Nếu có bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

 

Điện lạnh Thiên Phú

 

Công ty cổ phẩn điện lạnh Thiên Phú: Tổng đại lý phân phối Máy giặt chính hãng từ các nhà sản xuất nổi tiếng như: Máy giặt Aqua(Sanyo), LG, Midea, Samsung, Electrolux, Panasonic, Toshiba... Với giá rẻ nhất thị trường Hà Nội.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:


Showroom: Số 137 Nguyễn Lương Bằng, Q. Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04.39199888 - 0988586633
Hotline: 0912909883 - 0915909883 - 0913836633 - 0919876633