Điện Thoại

x

Những điều cần biết về Gas của điều hòa

Để có thể làm lạnh hay sưởi ấm những chiếc điều hòa cần phải có môi chất làm lạnh hay còn được gọi là Gas, điều này có thể ai cũng biết. Nhưng những loại Gas này có những đặc điểm gì, sử dụng loại nào là tốt nhất và đạt hiệu quả khi sử dụng? Hãy cùng chúng tôi Điện lạnh Thiên Phú điểm qua những loại Gas được sử dụng cho điều hòa phổ biến hiện nay nhé.

Những điều cần biết về Gas của điều hòa
Nguyên lý vận hành của các máy điều hòa(máy lạnh) nhờ vào các loại Gas (môi chất làm lạnh) là điều rất nhiều người đã biết, thế nhưng ít ai để ý đến những loại gas này có đặc điểm gì, loại nào sử dụng an toàn và hiệu quả nhất. Nào hãy cùng bài viết này lược sơ qua những loại gas làm lạnh phổ biến.
 

1. Điều hòa giá rẻ sử dụng Gas R22

 
Đây là loại Gas đời đầu được sử dụng trên điều hòa nhiệt độ.
 
Gas dành cho điều hòa giá rẻ Midea
Loại gas thường được dùng cho điều hòa giá rẻ
 
Ưu điểm: không độc, không gây cháy nổ, dễ dàng bơm thêm Gas vào khi bảo trì hoặc vệ sinh định kỳ, và đặc biệt là giá thành tương đối rẻ nên đây loại gas này rất được ưa chuộng.
 
Khuyết điểm: tuy không độc nhưng sẽ gây ngạt thở nếu nồng độ gas trong không khí quá cao, và theo lộ trình loại gas này sẽ bị cấm từ sau năm 2040 do các thành phần của nó gây hại đến tầng Ozon của Trái đất chúng ta.
 

2. Điều hòa sử dụng Gas R410A

 
Nhằm giảm thiểu hiệu ứng nhà kính và bảo vệ môi trường  theo như nghị định Kyoto (tháng 12/1997), loại gas R410A được cho ra đời để thay thế cho R22 do những điểm yếu của nó như đã nêu trên.
 
Gas R410A có thành phần hóa học gần tương tự như Gas R22 nhưng có độ bay hơi cao hơn, và đặc biệt thường gây ra hiện tượng thiếu Oxy nếu bị rò rỉ khí gas, do đó phòng ở của bạn phải thật thoáng khí để tránh nguy hiểm.
 
Gas sử dụng cho điều hòa
Gas R410A được sử dụng nhiều nhất hiện này
 
Ưu điểm: với hiệu suất làm lạnh cao hơn R22 đến 1,6 lần, nên khi sử dụng Gas R410A sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều điện năng hơn, đồng thời cũng không ảnh hưởng đến tầng Ozon và góp phần bảo vệ môi trường.
 
Bên cạnh đó, Gas R410A cũng còn vài nhược điểm như: khi bơm thêm phải rút ra hết hoàn toàn lượng gas còn thừa (đối với R22 thì không cần), do đó việc bảo trì sẽ gây khó khăn hơn, và các dòng máy điều hòa sử dụng loại gas này cũng có giá thành và chi phí nạp bơm gas cao hơn và cần đến nhiều loại thiết bị chuyên dụng.  
 

3. Điều hòa sử dụng Gas R32

 
Gas R32 là loại gas tân tiến nhất hiện nay, nhưng chỉ mới được ứng dụng nhiều ở các quốc gia phát triển như Nhật Bản. Trong tương lai, Gas R32 sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho 2 loại gas tiền nhiệm R22 và R410A do những đặc điểm cực kỳ ưu việt của nó.
 
Gas 32 thường dùng cho các sản phẩm cao cấp
Loại Gas này thường được dùng cho những điều hòa cao cấp
 
Đầu tiên chính là hiệu suất làm lạnh cao hơn hẳn so với 2 dòng gas cũ. giúp các máy điều hòa tiết kiệm điện năng nhiều hơn nữa.
 
Gas R32 đạt tiêu chuẩn khí thải GWP (550) thấp hơn nhiều lần so với R410A (1980) nên giúp giảm lượng khí thải đến 75%, thật sự là loại gas thân thiện với môi trường. Ngoài ra phải kể đến việc loại gas này rất dễ dàng tương thích với các thiết bị do có áp suất tương đương với loại gas đang phổ biến trên thị trường hiện nay là R410A.
 
-------------------------------------------------

 

Điện Lạnh Thiên Phú

 

Công ty cổ phần điện lạnh Thiên Phú: Tổng đại lý phân phối Điều hòa một chiều, điều hòa 2 chiều, inverter của các hãng điện lạnh nổi tiếng, điều hòa Midea, Daikin, General, Gree, Skyworth, điều hòa panasonic giá rẻ nhất.

 
Mọi chi tiết xin liên hệ:
 
Showroom: Số 137 Nguyễn Lương Bằng, Q. Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04.39199888 
Hotline 098.858.6633