0
Mua Online: 0918969699
Đại Lý: 0983262323
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0913836633

Mùa hè mua điều hòa inverter, nên hay không?

02:29 11/10/2017

Trong vài năm trở lại đây mua điều hòa inverter dần trở thành 1 xu thế đối với các gia đình hiện đại. Vậy loại điều hòa này có ưu điểm so với các loại điều hòa truyền thống khác không sử dụng công nghệ Inverter? Để có thể giải đáp được câu hỏi có nên mua điều hòa inverter không thì ta cần biết rõ được thế nào là điều hòa inverter và ưu nhược điểm của loại thiết bị này. Nếu như bạn đang muốn mua cho mình một chiếc điều hòa inverter thì bài viết nên chọn điều hòa inverter hãng nào sẽ giúp bạn có được lựa chọn tốt hơn.

điều hòa inverter

1. Thế nào là điều hòa inverter

Ngày nay chúng ta nghe nói rất nhiều đến những chiếc điều hòa Samsung, điều hòa Panasonic và cả tên gọi điều hòa Samsung Inverter thân thuộc, vậy điều hòa inverter là gì, có nên mua điều hòa Inverter? Hiểu một cách đơn giản nhất điều hòa inverter là điều hòa sử dụng công nghệ inverter để cho máy lạnh hoạt động từ từ thay vì toàn tải như đối với những chiếc điều hòa thông thường giúp nó tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều. Để hiểu được rõ hơn về việc sử dụng điều hòa inverter thì bài viết có nên sử dụng điều hòa inverter để tiết kiệm điện năng hay không sẽ cho bạn cái nhìn trực quan, rõ ràng hơn. Và câu hỏi có nên mua điều hòa inverter không sẽ do các bạn trả lời khi tìm hiểu về những ưu nhược điểm của những thiết bị đó dưới đây.

2. Ưu điểm của điều hòa inverter

điều hòa inverter

Nói đến ưu điểm của điều hòa inverter có lẽ người ta sẽ nghĩ ngay đến khả năng tiết kiệm điện khi mua điều hòa Inverter, những chiếc điều hòa Panasonic sử dụng công nghệ này cũng nhận được lời tán dương khác nhau vì nó mang lại hiệu quả tiết kiệm điện năng vượt trội. Ngay khi so sánh khả năng tiêu thụ điện của một chiếc điều hòa Panasonic thông thường với một chiếc điều hòa inverter Panasonic bạn sẽ nhận thấy được sự khác biệt rõ rệt.

Điển hình như thiết bị điều hòa Panasonic CU/CS-E9RKH-8 với thiết kế nhỏ gọn, màu sắc sáng sủa và chiếc điều hòa này sử dụng công nghệ inverter để hoạt động nên dù điều hòa Panasonic CU/CS-E9RKH-8 có được trang bị công suất 9.000BTU, cường độ làm việc liên tục và làm lạnh siêu tốc nhưng nó lại tiết kiệm điện năng hơn các loại điều hòa thông thường khác từ 30 đến 50% điện năng tiêu thụ. Các bạn cũng có thể tìm thêm để mua điều hòa Inverter từ thương hiệu điều hòa Daikin hay điều hòa Toshiba để có thể mua điều hòa inverter phù hợp nhất.

điều hòa inverter

Điều đặc biệt khi mua điều hòa inverter đó là bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí mát mẻ, trong lành và dễ chịu nhất khí công nghệ inverter có thể giúp điều hòa duy trì nhiệt độ trong phòng một cách ổn định nhất, sử dụng điều hòa đúng cách vừa nâng cao hiệu quả làm mát lại tiết kiệm điện năng. Nhiệt độ phòng của bạn luôn ở mức ổn định với thông số nhiệt độ đã cài đặt sẵn trên điều khiển. Kết hợp cùng với mẹo giúp sử dụng điều hòa tiết kiệm điện năng bạn sẽ để dành được một khoản chi phí đáng kể.

Cũng như các loại tủ lạnh inverter chúng được trang bị các công nghệ kháng khuẩn hiện đại nhất để có thể bảo quản thực phẩm tốt hơn, tủ lạnh inverter tiết kiệm điện năng thì đối với điều hòa inverter dù là điều hòa 1 chiều hay điều hòa 2 chiều thì nó cũng được trang bị tính năng lọc khuẩn, bụi bẩn để mang đến cho người dùng bầu không khí trong lành, mát mẻ nhất. Ngày nay người ta thường sử dụng điều hòa 2 chiều vì nó có thể sử dụng cả cho màu đông, mặc dù giá thành có cao hơn nhưng lại tiện dụng.

3. Hạn chế khi mua điều hòa inverter

Một hạn chế lớn nhất của những chiếc điều hòa inverter đó là giá thành của nó khá cao, cao hơn so với những chiếc điều hòa thông thường. Chúng ta có thể so sánh hai thiết bị điều hòa inverter Sharp AH-A9SEW và một chiếc điều hòa thông thường như là điều hòa Sharp AH-A9SEW, công suất lớn, khả năng làm mát nhanh chóng mặc dù đây đều là những chiếc điều hòa 1 chiều nhưng điều hòa Sharp AH-A9SEW lại sử dụng công nghệ inverter nên nó có giá thành cao hơn.

Một hạn chế khác của điều hòa inverter đó là nếu như không đáp ứng được hai tiêu chí như là nhiệt độ ngoài trời không quá cao, cao hơn 31 độ C và máy hoạt động liên tục trong 8 giờ thì khả năng tiết kiệm điện cũng hạn chế hơn. Tuy nhiên, xét về tính lâu dài thì những chiếc điều hòa inverter thực sự giúp chúng ta tiết kiệm được được nhiều hơn ta tưởng.

Chắc hẳn đến bây giờ bạn đã có câu trả lời chính thức cho câu hỏi nên hay không nên chọn mua điều hòa iverter. Với những thiết kế vô cùng hiện đại, kiểu dáng sang trọng và khả năng tiết kiệm điện tối ưu người dùng điều hòa inverter chắc chắn có được sự hài lòng. Thế nhưng, những chiếc điều hòa này vẫn có mặt trái của nó nên trong quá trình sử dụng bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng.

Chat facebook