Điện Thoại

x

Mẹo hay để tẩy vết mốc trên quần áo

Bạn phải làm gì khi bộ quần áo yêu thích bị mốc? Bỏ đi hay tìm đủ mọi cách để tẩy? Hãy để Điện lạnh Thiên Phú mách bạn những cách tẩy vết mốc trên quần áo rất hiệu quả nhé!

Mẹo hay để tẩy vết mốc trên quần áo

Dùng thuốc tẩy

 

Nếu quần áo bị mốc là đồ sáng màu hoặc đồ không ra màu thì thuốc tẩy là một cách tẩy hoàn hảo. Hãy ngâm quần áo bị mốc trong vài giờ với thuốc tẩy được pha theo hướng dẫn trên nhãn chai rồi sau đó giặt tay bình thường. Hoặc bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn ghi trên vỏ thuốc tẩy và đổ thuốc tẩy vào trong máy giặt để giặt. Hãy luôn nhớ đeo găng tay cao su thuốc tẩy để bảo vệ da tay.

 

Giấm trắng

 

Giấm trắng khi kết hợp với bột giặt sẽ là một chất khử vết mốc tuyệt vời. Pha một ly giấm trắng trong một thau nước và ngâm quần áo trong đó ít nhất một giờ. Sau đó giặt lại quần áo bằng máy giặt ở nhiệt độ cao nhất có thể cùng với nước giặt. Hoặc bạn cũng có thể đổ trực tiếp giấm trắng vào trong máy giặt cùng và giặt như bình thường.

 

Cách tẩy vết mốc lâu ngày trên quần áo

Giấm trắng kết hợp với bột giặt sẽ khử các vết mốc rất tốt

 

 

Hàn the

 

Hàn the là một chất khử nấm mốc tự nhiên, bạn có thể mua dạng bột hoặc dạng dung dịch. Nếu bạn mua bột, hãy hoà bột với nước theo tỉ lệ được ghi trên hướng dẫn sử dụng rồi đổ dung dịch trực tiếp vào trong lồng giặt và giặt quần áo như bình thường.

 

Baking soda

 

Baking soda là một trong những chất tẩy thần dược. Bạn cho một ly soda cùng quần áo vào máy giặt, lựa chọn chế độ giặt lâu nhất và nhiệt độ cao nhất có thể. Bạn có thể áp dụng phương pháp này vài lần cho tới khi hết sạch mùi hôi trên đồ. Bạn có thể mua baking soda ở những tiệm bán nguyên liệu làm bánh.

 

Cách tẩy vết mốc lâu ngày trên quần áo

Baking soda cũng là một chất tẩy rửa rất hiệu quả

 

 

Phơi quần áo ngoài nắng

 

Khi quần áo chỉ mới bắt đầu bị nhiễm nấm mốc, bạn hãy nhanh chóng giặt sạch và phơi quần áo ngoài nắng. Nắng sẽ tiêu diệt hết các bào tử nấm bám trong kẽ vải đồng thời khử sạch mùi ẩm mốc khó chịu. Nếu thời tiết ẩm ướt, bạn hãy dùng máy sấy để sấy khô rồi phơi quần áo ngoài nắng ngay khi có thể.

 

Cách tẩy vết mốc lâu ngày trên quần áo

Phơi quần áo ngoài nắng là cách trị và phòng quần áo bị nấm mốc

 

 

Tuy nhiên, phòng bệnh hơn chữa bệnh, bạn hãy ghi nhớ những lưu ý sau để quần áo luôn thơm tho, sạch sẽ, không ẩm mốc nhé:

 

+ Lấy quần áo ra khỏi máy giặt càng sớm càng tốt sau khi máy đã giặt xong.

 

+ Phơi quần áo ướt trên giá phơi ngay khi lấy ra khỏi máy giặt.

 

+ Sấy khô quần áo trong máy sấy (nhớ kiểm tra hướng dẫn giặt để chắc chắn rằng loại quần áo đó có thể sấy được).

 

+ Quần áo dính mồ hôi hoặc quần áo bơi ướt không nên để một chỗ quá lâu. Bạn nên phơi chúng trên giá phơi cho khô trước khi bỏ vào thùng đựng quần áo bẩn.

 

Cách tẩy vết mốc lâu ngày trên quần áo

 

 

 

Lấy quần áo ra khỏi máy giặt ngay sau khi giặt và phơi ngoài nắng để quần áo luôn thơm tho và sạch sẽ.

 

 

Hi vọng với những thông tin ở trên, bạn đã tích lũy cho mình được những kinh nghiệm tẩy quần áo bị mốc. Nếu bạn có bất kì đóng góp nào, hãy liên hệ với chúng tội nhé!

 

Điện lạnh Thiên Phú

 

Công ty cổ phẩn điện lạnh Thiên Phú: Tổng đại lý phân phối Máy giặt chính hãng từ các nhà sản xuất nổi tiếng như: Máy giặt Aqua(Sanyo), LG, Midea, Samsung, Electrolux, Panasonic, Toshiba... Với giá rẻ nhất thị trường Hà Nội.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:


Showroom: Số 137 Nguyễn Lương Bằng, Q. Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04.39199888 - 0988586633
Hotline: 0912909883 - 0915909883 - 0913836633 - 0919876633