0
Mua Online: 0918969699
Đại Lý: 0983262323
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0913836633

Máy giặt nhanh hỏng là do đâu

09:44 25/05/2019

Sử dụng máy giặt không đúng cách sẽ vô tình khiến cho máy giặt giảm tuổi thọ “không phanh”, hơn nữa quần áo lại nhanh bị hỏng. Dưới đây là một số sai lầm thường mắc phải khi sử dụng cũng như bảo quản máy giặt gia đình.

1. Lượng quần áo giặt bị quá tải

Máy giặt nhanh hỏng là do đâu

Mỗi loại máy giặt khác nhau, cả loại máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên đều có trọng lượng giặt cho phép, việc bạn cho quá nhiều quần áo vào máy giặt sẽ khiến máy không thể hoạt động hiệu quả do quần áo bị vướng vào trục quay, làm giảm tuổi thọ của máy. Quần áo quá nhiều tạo thành một khối quay theo guồng nước, không thể tách ra và được giặt kỹ, dẫn đến không được làm sạch hiệu quả.

Cho không đủ lượng quần áo cần thiết vào máy giặt không chỉ tốn điện, tốn nước vô ích, quần áo giặt có thể sẽ dồn về một phía của lồng giặt, làm cho lồng giặt mất cân đối, gây nên những cú lắc mạnh, va đập trong khi vắt và sấy khô.

2. Lựa chọn chất tẩy rửa không phù hợp

Với mỗi dòng máy giặt, các nhà sản xuất chất tẩy rửa đều có sản phẩm dành riêng cho chúng. Việc bạn sử dụng bột giặt tay để giặt máy hay dùng chất giặt tẩy của máy cửa trên cho máy cửa dưới sẽ khiến máy nhanh hỏng do lượng bọt của bột giặt tay nhiều hơn bột giặt máy và của chất giặt tẩy cửa trên nhiều hơn cửa dưới.

Hơn nữa việc lựa chọn chất tẩy rửa không phù hợp còn gây hại đến quần áo, khiến quần áo không được giặt sạch. Đồng thời quần áo bám nhiều cặn bột giặt sẽ gây dị ứng cho người sử dụng.

3. Đột ngột mở nắp khi máy giặt đang vận hành

Máy giặt nhanh hỏng là do đâu

Có thể nói đây là một nguyên nhân khá phổ biến khiến máy giặt bị hư hỏng. Việc đột ngột mở nắp trong lúc máy giặt đang vận hành sẽ khiến cho quá trình hoạt động của máy bị gián đoạn, trục quay bị lệch khiến máy dễ bị hư hỏng nặng. Không chỉ thế, thao tác này còn đe dọa đến sự an toàn của người sử dụng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Hãy bấm nút Pause (tạm dừng) khi bạn muốn mở nắp máy giặt.

4. Có vật dụng bị sót trong quần áo giặt

Vật dụng hay bị bị bỏ quên trong túi quần, túi áo như: chìa khóa, kim tây, điện thoại, bật lửa,… sẽ bị văng ra và mắc kẹt ở lồng giặt, có thể làm xước lồng giặt, ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Hơn nữa, khi máy đang vận hành ở tốc độ cao mà bị ngừng đột ngột sẽ gây ra hiện tượng chập cháy vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, hãy lưu ý kiểm tra tất cả túi áo, túi quần trước khi giặt để xem có bị sót vật dụng kim loại không nhé.

5. Bắt máy giặt hoạt động liên tục

Cũng như con người, máy móc cũng cần được nghỉ ngơi để làm nguội động cơ trước khi bắt đầu làm việc tiếp. Tuy nhiên bạn lại bắt máy giặt tiếp tục vận hành ngay khi vừa xong một mẻ giặt sẽ khiến máy bị quá tải, gây hư hỏng nặng nề cho trang thiết bị bên trong. Nếu muốn máy kéo dài tuổi thọ, hãy cho máy có thời gian nghỉ ngơi.

6. Không phân loại và kiểm tra quần áo trước khi giặt

Máy giặt nhanh hỏng là do đâu

Đây là một sai lầm hòan toàn tai hại khi sử dụng máy giặt. Mỗi loại quần áo với mỗi loại vải và màu khác nhau cần được giặt ở các chế độ khác nhau theo thiết kế trên máy giặt để được làm sạch hòan toàn. Việc giặt quần áo các màu cùng với nhau cũng dễ gây hiện tượng phai màu, hỏng quần áo. Vì thế, đừng vì một phút vội vàng, hay “làm biếng” mà “quăng” hết quần áo vào một mẻ giặt.

Ngoài ra, việc kiểm tra lại quần áo trước khi giặt máy là rất cần thiết. Tránh các trường hợp như chưa kéo khóa quần áo hoặc các đồ vật sót lại trong túi quần, áo làm rách đồ hoặc móc vào lồng máy giặt, gây hỏng máy.

7. Vị trí đặt máy bị ẩm ướt hoặc bị ánh nắng chiếu trực tiếp quá nhiều

Nhiều gia đình thường chọn vị trí như ngoài ban công hay sân phơi rộng rãi để lắp đặt máy giặt, phần nào tiện cho việc phơi quần áo khi máy giặt xong.

Tuy nhiên, điều này là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây giảm tuổi thọ của máy giặt, do điều kiện môi trường khắc nghiệt như quá nóng, quá lạnh, ánh nắng trực tiếp chiếu vào, hoặc nước mưa bắn vào. Việc lắp đặt máy giặt ở ban công hay sân phơi khiến cho động cơ trong máy giặt bị ảnh hưởng, dẫn đến hoạt động không hiệu quả.

Ngoài ra, cũng không nên lắp đặt máy giặt trong bếp hay phòng tắm, nhà vệ sinh, vì những nơi này có độ ẩm cao hoặc có nhiều dầu mỡ, không phù hợp để đặt thiết bị điện, dễ gây hư hại máy giặt, thậm chí có thể gây chập điện.

Hãy chọn cho máy giặt một “nơi trú ngụ” hợp lý, sạch sẽ, khô ráo, tránh xa những nơi ẩm ướt hay bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Khi lắp đặt cần kê 4 chân của máy giặt đều nhau trên mặt phẳng vững chắc. Trong trường hợp diện tích không cho phép, phải để máy ngoài ban công, bạn nên che chắn và bảo quản cẩn thận máy giặt với các tấm phủ máy giặt chuyên dụng

8. Máy giặt không được kê trên mặt phẳng

Việc kê máy giặt bị lệch so với mặt phẳng sẽ khiến máy bị rung lắc dữ dội trong quá trình vận hành, gây ra tiếng ồn khó chịu, lâu ngày sẽ gây hại cho tuổi thọ của máy. Đặt máy giặt ở một vị trí bằng phẳng là sự lựa chọn hòan hảo cần phải làm ngay.

Trên đây là 8 thói quen sai lầm có thể làm máy giặt nhanh hỏng thường gặp mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Mong rằng với bài viết này bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để kéo dài tuổi thọ sử dụng cho chiếc máy giặt giá rẻ của gia đình mình.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat facebook