0
Mua Online: 0918969699
Đại Lý: 0983262323
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0913836633

LƯU Ý kHI SỬ DỤNG ĐIỀU HOÀ MIDEA

07:37 18/10/2017

Sự trao đổi nhiệt độ không khí giữa bên ngoài và bên trong của điều hòa midea càng nhiều làm cho căn phòng của bạn càng dễ tăng thêm nhiệt độ dẫn đến chiếc điều hòa midea của bạn hoạt động nhiều hơn, kết quả là đánh ngay vào túi tiền của bạn cuối tháng khi bạn cầm hoá đơn điện sẽ vụt tăng sau đây một số kinh nghiệm nhỏ sẽ có thể giúp bạn không thấy buồn khi nhận các hoá đơn điện :

Thứ nhất: Đối với các loại điều hòa hiện nay hay chỉ riêng điều hòa midea thì cửa kính chưa hẳn có lợi, cửa kính thường được ưu tiên vào các phòng máy lạnh vì khả năng giữ kín phòng tốt, và nhiều người xem đó là biện pháp cách nhiệt có hiệu quả nhưng chính điều này đã trở thành sai lầm vì cửa kính khong có khả năng ủ nhiệt, cách nhiệt với môi trường bên ngoài. nếu để ánh nắng chiếu trực tiếp vào cửa kính thì nó sẽ trở thành một công cụ hút nhiệt cực tốt, Nó chỉ tiếp nhận nhiệt mà không chịu nhả ra.Lớp kính càng dày, nhiệt hấp thụ càng nhiều, không khí càng nóng, khiến cho điều hòa Midea phải tăng công suốt làm việc.Do đó cần hạn chế dùng cửa kính ở phòng, nhất là mặt tiếp xúc với ánh nắng.

Thứ 2 :Chọn màu sáng cho căn phòng của bạn Màu sáng luôn hấp thụ nhiệt ít hơn màu tối, thế nên hãy chọn màu sáng cho ngôi nhà của bạn, nếu được nên dùng vải sáng che đi cửa sổ nhà bạn.

Thứ 3 : Phòng cần kín nhưng vẫn phải trao đổi khí: Các khe hở của phòng càng kín càng tốt, để tránh thất thoát nhiệt trong phòng. Càng ít đóng mở cửa phòng càng tốt. Không khí trong phòng không được lưu thông ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người sử dụng. Thỉnh thoảng nên mở cửa phòng để không khí được lưu thông, tránh khí tù, khí đọng.

Sử dụng điều hòa midea giá rẻ hợp lý

Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải:Nhiệt độ càng thấp, điện năng tiêu thụ càng lớn. Chỉnh nhiệt độ tùy vào khả năng thích ứng của mỗi người. Tuy nhiên nếu để nhiệt độ trong phòng thấp quá sp với nhiệt độ môi trường sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, vì sự thay đổi đột ngột sẽ khiên chúng ta khó thích nghi.. Vào mùa nắng, nên chỉnh nhiệt thấp hơn so với môi trường khoảng 10 độ à được.

Thứ 4 : Chỉnh hướng gió:

điều hòa không khí thông thường có những cánh để điều chỉnh hướng gió sang trái hoặc phải, hướng lên trên hoặc xuống. Do ảnh hưởng độ quay của quạt và vị trí của các ống dẫn hơi lạnh bên trong, nên hầu như các loại điều hòa Midea hay điều hòa khác đều có xu hướng thổi hơi lạnh nhiều hơn về một phía của phòng. Bạn nên đặt chiếc điều hòa ở vị trí hợp lý để điều hòa midea có thể có vị trí hướng thổi tốt nhất (giường tủ, bàn làm việc…). Từ đó, có thể chỉnh nhiệt độ ở mức tối ưu nhất.

Thứ 5 : Điều hòa Midea cần vệ sinh thường xuyên :

Các bề mặt của dàn nóng hay dàn lạnh,cục nóng ngoài trời hay cục lanh trong nhà hay đó là hệ thống màng lưới vitamin C, trong quá trình hoạt động rất hay bị bám bui bẩn làm trở ngại cho việc trao đổi nhiệt, làm cho điều hòa hoạt động chậm hơn, giảm suất của máy lạnh đi nhiều lần. Việc vệ sinh dàn nóng, dàn lạnh ở máy lạnh hơi phức tạp và có liên quan đến an toàn điện. Để đảm bảo an toàn bạn nên ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh Bạn có thể nhờ thợ điện lạnh bảo dưỡng định kỳ (khoảng 6 tháng/lần). Còn lưới lọc bụi, vệ sinh dễ dàng hơn, khoảng một tháng/lần. Bạn có thể tự làm, tháo ra và rửa sạch bằng bàn chải và xà bông.

điều hòa midea giá rẻ chất lượng cao

Bạn có biết khi nào thì chiếc máy lạnh Midea lên tiếng

Điều hòa Midea giá rẻ nhất hà nội hiện nay miễn phí công lắp đặt
Các sự cố thông thường mà chiếc điều hòa nào cũng mắc phải đó là

1 . Điều hòa Midea bị tắt rồi bật lại một cách đột ngột. Máy nén và quạt gió bên ngoài không hoạt động. Điều này bình thường, do chế độ bảo vệ máy điều hòa nén khi chuyển chế độ chạy hoặc bật tắt máy liên tục. Máy nén và quạt gió sẽ tự hoạt động trở lại sau 3 phút.

2 Bạn nghe thấy tiếng máy kêu to hơn bình thường. Đừng quá lo lắng, đây là tiếng kêu của chuyển động dung môi. khoảng 5 phút sau sẽ hết

3 .Máy lạnh Midea sẽ dừng hoạt động từ 6-10 phút khi chạy chiều nóng, Khi nhiệt độ môi trường ngoài trời thấp và có độ ẩm cao.máy sẽ chạy hệ thống phát băng làm chảy tuyết ở cục nóng ngoài trời khi có hiện tượng băng tuyết
4 . Điều khiển từ xa không hoạt động, hãy kiểm tra pin của khiển.

5 . Khi bạn nhìn thấy cụm ngoài trời bị chảy nước – Khi điều hòa hoạt động ở chế độ làm lạnh, ống hồi và bầu ngưng máy nén có nước tích tụ.
Khi máy hoạt động ở chế độ làm nóng, dàn ngòai trời, cục nóng ngoài trời sẽ đóng tuyết và sau một thời gian máy sẽ tự động phá băng.

6 . Máy điều hòa đang chạy tự nhiên tắt bạn nên kiểm tra có đặt chế độ hẹn giờ không, kiểm tra attomat có nhảy không. Trong trường hợp đặt giờ yêu cầu dùng điều khiển từ xa để bật máy lại, trường hợp nhảy attomat gọi ngay cho kỹ thuật viên bảo hành.

7 .Bạn không cảm thấy mát từ chiếc điều hòa Midea nữa, bám tuyết đường hồi
Máy nén đóng cắt liên tục – Kiểm tra lưới lọc bụi có sạch không Sau khi vệ sinh lưới lọc, vẫn bám tuyết đường hồi yêu cầu kỹ thuật viên kiểm tra lại áp suất gas của điều hòa.
Ngoài những điều lưu ý trên bạn có thể tham khảo một số thông tin về chí tiết các sản phẩm điều hòa Midea mới nhất trên trang chủ của công ty chúng tôi cũng như những thông tin bổ ích về điều hòa
Bạn là người sử dụng điều hòa lần đầu tiên và các nút điều chính điều hòa nhiệt độ bạn chưa biết đến
Vận hành chế độ AUTO (tự động)

điều hòa midea chính hãng

1. Khi nhấn nút MODE và chọn AUTO thì máy điều hòa sẽ tự động chọn nhiệt độ phù hợp nhất với môi trường hiện tại. Mỗi lần ấn nút MODE các chế độ sưởi ấm – hút ẩm – quạt – làm lạnh – AUTO sẽ lần lượt theo thứ tự hiện ra. Khi đến AUTO ta phải dừng lại

2. Nhấn tiếp nút bật thì máy điều hòa sẽ bắt đầu làm việc
Đèn xanh lục trên dàn lạnh sẽ sáng lên.
– Nhấn nút ON/OFF, máy sẽ dừng làm việc.
– Nhấn nút + để tăng và – để giảm nhiệt độ cài đặt trong phòng. Mỗi lần nhấn nút, nhiệt độ sẽ thay đổi 1oC.
– Nhấn nút FAN để điều chỉnh quạt với 5 nấc gió từ nhỏ đến lớn.
– Nhấn nút SWING để điều chỉnh vẫy gió và hướng gió.
Nếu không muốn sử dụng chế độ tự động (AUTO), ta có thể điều chỉnh bằng tay vào các chế độ mong muốn. Khi hoạt động ở chế độ tự động AUTO, chương trình cài đặt tự động của máy như giới thiệu sau

Giá trị cài đặt tự động khi chạy chế độ AUTO.
Nhiệt độ hiện tại trong phòng
MODE tự động cài đặt
Nhiệt độ tự động
cài đặt
300C hoặc cao hơn
→ COOL (làm lạnh)
→ 270C
27÷300C
→ COOL (làm lạnh)
→ 260C
24÷270C
→ DRY (hút ẩm)
→ 240C
22÷240C
→ MONITOR (giám sát)
→ –
Dưới 240C
→ HEAT (sưởi ấm)
→ 230C

– Khi máy bắt đầu chế độ AUTO, quạt chạy rất nhẹ khoảng 1 phút. Trong lúc naỳ máy tự động đo nhiệt độ phòng để đưa ra mức nhiệt độ phù hợp nhất.

– Khi máy đã chọn xong chế độ thì chế độ đó sẽ không thay đổi khi nhiệt độ trong phòng thay đổi. Tuy nhiên, khi đang làm lạnh mà nhiệt độ phòng tụt xuống dưới 22oC thì máy chuyển sang chế độ sưởi. Từ chế độ sưởi, nếu nhiệt độ phòng tăng lên trên 24oC thì máy tự động chuyển sang chế độ hút ẩm.

– Khi chạy ở chế độ giám sát, quạt chạy rất chậm.

– Trong vòng 2h sau khi tắt máy mà ta mở máy trở lại thì máy vẫn làm việc ở chế độ trước khi tắt.

3. Hẹn giờ

Chức năng hẹn giờ rất tiện lợi để bật hoặc tắt máy điều hòa vào ban đêm hoặc sáng sớm, kể cả hẹn giờ bật rồi tắt máy.

Hẹn giờ bật máy: máy lạnh midea giá rẻ đang dừng, đến 6:00 ta muốn bật máy thì có thể làm như sau:

1. Nhấn nút ON TIMER, đèn – ‌ sẽ nhấp nháy

2. Nhấn nút ▲ và ▼ để chọn thời gian bật máy, ví dụ 6:00.

3. Nhấn nút ON TIMER một lần nữa, màn hình hiện – ‌ và đèn TIMER trên dàn lạnh sáng

Nếu muốn xóa sự cài đặt ta chỉ cần bấm nút xóa “CANCEL”

Hẹn giờ tắt máy: Máy điều hòa đang chạy, ta muốn dừng máy ở thời điểm nào đó (ví dụ 0:00) thì làm như sau:

1. Nhấn nút ON TIMER, đèn –o sẽ nhấp nháy

2. Nhấn nút ▲ và ▼ để chọn đúng thời gian cần tắt máy.

3. Nhấn nút ON TIMER một lần nữa, màn hình hiện –o và đèn TIMER trên dàn lạnh sáng.

Hẹn giờ bật rồi tắt máy: Một số máy điều hòa còn có thể hẹn giờ bật rồi tắt máy tự động. Trên màn hình sẽ hiện đồng thời (6:00) phía trên và (0:00) phía dưới, đến 6:00 máy tự động bật và đến 0:00 máy tự động tắt.

4. Vận hành công suất điều hòa tối đa

Hầu hết các loại máy điều hòa đều có chế độ vận hành mạnh mẽ (nút nhấn POWERFULL) khi xả lạnh cho phòng. Khi nhấn vào nút này, máy đạt năng suất tối đa. Theo một số hãng, năng suất lạnh hoặc sưởi tối đa có thể đạt 130%. Sau 20 phút máy sẽ tự động quay lại chế độ vận hành bình thường. Ta cũng có thể nhấn nút POWERFULL một lần nữa để tắt chế độ vận hành công suất tối đa.

5. Vận hành điều hòa ban đêm

Một số lưu ý là bạn cần phải biết khi vận hành điều hòa nhiệt độ ban đêm, Nhưng thao tác cơ bản để máy điều hòa của bạn có thể vận hành tốt nhất có thể tiết kiệm điện tốt nhất cho bạn
Khi nhấn nút NIGHT (ở một số máy là SLEEP) nếu ở chế độ làm lạnh mùa hè thì nhiệt độ trong phòng sau mỗi giờ tăng thêm 1oC rồi giữ nguyên. Ví dụ đặt 27oC, nhấn nút, sau 1giờ nhiệt độ 28oC và sau 2 giờ lên 29oC và giữ ở 29oC cho đến khi máy dừng.

Nếu ở chế độ sưởi mùa đông, nhiệt độ sẽ giảm dần, sau 30 phút giảm 1oC và sau 2 giờ là 4oC, sau đó giữ nguyên ở mức giá trị cài đặt trừ 4oC. Ví dụ, nếu đặt 22oC, sau 30 phút là 21oC, sau 1 giờ là 20oC, sau 2 giờ là 18oC và ở giữ nguyên ở mức 18oC cho đến khi máy dừng

Chat facebook