Điện Thoại

x

Lưu ý khi chọn mua và lắp đặt điều hòa cho phòng khách

Điều hòa nhiệt độ là thiết bị được sử dụng cho nhiều không gian khác nhau, có thể lắp đặt cho không gian gia đình như phòng khách, phòng ngủ; cho không gian văn phòng…Và với mỗi không gian khác nhau thì lại có loại điều hòa phù hợp riêng. Vậy với phòng khách thì sao? Dưới đây là lưu ý khi chọn mua và lắp đặt điều hòa cho phòng khách

Lưu ý khi chọn mua và lắp đặt điều hòa cho phòng khách

Điều hòa nhiệt độ là thiết bị được sử dụng cho nhiều không gian khác nhau, có thể lắp đặt cho không gian gia đình như phòng khách, phòng ngủ; cho không gian văn phòng…Với mỗi không gian khác nhau thì lại có loại điều hòa phù hợp riêng. Phòng khách cũng vậy, cùng Điện lạnh Thiên Phú tìm hiểu những lưu ý khi lựa chọn mua và lắp đặt điều hoà cho phòng khách nhé!

 

1. Công suất điều hòa cho phòng khách

 

Phòng khách là không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà nên thường được ưu tiên nhiều diện tích nhất trong nhà. Tuy nhiên, tùy vào diện tích tổng thể của ngôi nhà mà không gian phòng khách có thể rộng hoặc hẹp. Vì vậy, tuỳ vào mỗi diện tích của phòng khách nhà mình rộng hay hẹp để bạn chọn công suất cho điều hoà cho phù hợp nhằm đảm bảo hơi mát có thể lan tới mọi góc của căn phòng, tăng tuổi thọ của điều hoà và tiết kiệm điện năng.

 

 

Để chọn được loại điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng khách bạn tham khảo công thức dưới đây:

 

Với diện tích phòng khách từ 9-15m2 thì bạn có thể chọn loại điều hòa có công suất 1HP.

Với diện tích phòng khách từ 15-20m2 thì bạn nên chọn loại điều hòa có công suất 1.5HP.

Còn với diện tích phòng khách từ 20-30m2 thì hãy chọn loại có công suất 2HP.

 

Ngoài việc chọn công suất điều hòa phòng khách thì bạn cũng phải chú ý đến thương hiệu điều hòa, bạn nên chọn thương hiệu điều hòa nổi tiếng như điều hòa đaikin.

Một điểm cần lưu ý nữa là phòng khách là nơi thường xuyên sử dụng điều hòa nên bạn hãy chọn loại điều hòa chất lượng tốt, có thể tiết kiệm điện năng như dòng điều hòa inverter.

 

tham khảo bài viết:  Hướng dẫn cách chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng

 

2. Vị trí lắp đặt điều hòa trong phòng khách

 

Tùy vào từng không gian phòng khách mà chọn vị trí lắp đặt khác nhau để đảm bảo hơi mát tỏa đều khắp phòng, dù ở vị trí nào bạn cũng cảm thấy mát. Vị trí thuận lợi nhất là vị trí tối ưu hướng gió, chú ý tới khu vực thường xuyên sinh hoạt của mọi người trong gia đình.

 

 

Ngoài việc đảm bảo độ mát thì bạn cũng cần phải chú ý đến tính thẩm mỹ của điều hòa phòng khách. Bạn nên chọn những vị trí không quá phô trương gây khó chịu khi nhìn vào mà phải khéo léo làm sao không gian phòng khách vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ.

 

3. Lưu ý khi lắp đặt điều hòa trong phòng khách.

 

- Khi lắp đặt điều hòa, dàn lạnh nên lắp ở vị trí có thể tỏa lạnh đều trong phòng. Dàn nóng và dàn lạnh càng gần nhau độ cao chênh lệch giữa 2 dàn càng nhỏ càng tốt để tránh bị tiêu thụ điện năng và năng suất giảm.

- Không nên lắp đặt điều hòa ở vị trí bị che chắn, bí bách, dễ bị bám bụi

- Không lắp điều hòa ngay trên ghế sofa vì đây là nơi mọi người thường xuyên ngồi nếu như điều hòa lắp ở trên hơi lạnh tỏa xuống trực tiếp thì sẽ làm hại đến sức khỏe người trong phòng.

- Không để các thiết bị điện tử ngay dưới dàn lạnh để tránh trường hợp khi điều hòa bị chảy nước làm hư hỏng gây văng nước hay nhiễu nước vào thiết bị điện tử.