0

Hướng dẫn cách sửa điều hòa Gree báo lỗi H6, nguyên nhân từ đâu?

16:19 10/05/2021

Điều hòa Gree báo lỗi H6 và bạn không biết xử lý thế nào. Đừng lo, nội dung bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục. Tìm hiểu nguyên nhân từ đâu dẫn đến việc điều hòa báo lỗi.

Gree là một thương hiệu điều hòa giá rẻ trên toàn thế giới từ nhiều năm về trước. Tuy nhiên lại chỉ gia nhập vào thị trường Việt Nam cách đây không lâu. Là một thương hiệu lớn sở hữu các dòng sản phẩm điều hòa chất lượng, giá rẻ. Hãng Gree cũng giống so với các thương hiệu khác là điều hòa sẽ bị lỗi bất ngờ. Điều này hoàn toàn khó tránh khỏi đối với bất kì chiếc điều hòa nào.

Tuy nhiên việc điều hòa của Gree bị gặp lỗi chúng ta có thể hoàn toàn dễ khắc phục vì. Điều hòa sẽ tự động báo mã lỗi lên trên màn hình LED trên dàn cho chúng ta dễ dàng nhận biết. Từ đó mà chúng ta có thể tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ra sao.

Vậy điều hòa Gree báo lỗi H6 là nguyên nhân do đâu, khắc phục thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1.Nguyên nhân điều hòa Gree báo lỗi H6.

Dựa vào ký tự và bảng mã lỗi điều hòa của Gree đẩy đủ thì mã lỗi H6 được hiểu khá đơn giản. Lỗi này có thể là do board không nhận được tín hiệu từ mô tơ dàn lạnh. Trường hợp khác là do quạt dàn lạnh bị hỏng hoặc do bo mạch đã bị lỗi.

Hướng dẫn cách sửa điều hòa Gree báo lỗi H6, nguyên nhân từ đâu?

Thông thường khi điều hòa của Gree bị gặp lỗi này sẽ xuất hiện mã lỗi H6 trên màn hình LED. Điều hòa sẽ tự động ngưng 3 giây và nháy 11 lần, đồng thời điều hòa không thổi ra hơi gió.

2.Cách khắc phục khi điều hòa Gree báo lỗi H6.

Bước 1: Kiểm tra quạt dàn lạnh của điều hòa Gree.

Hướng dẫn cách sửa điều hòa Gree báo lỗi H6, nguyên nhân từ đâu?

Bạn hãy kiểm tra dây nguồn hoặc dây của mô tơ trên của điều hòa Gree có kết nối chặt chẽ hay không. Đồng thời hãy kiểm tra quạt của dàn lạnh có bị kẹt bởi vật nào đó hay không. Nếu quạt trên dàn lạnh bị hỏng thì bạn nên thay cái mới.

Bước 2: Kiểm tra bo mạch trên dàn lạnh của điều hòa Gree.

Bạn hãy dùng đồng hồ để kiểm tra bo mạch có điện cấp trở xuống cho dàn lạnh không. Nếu không có thì bạn nên gọi thợ kỹ thuật sửa điều hòa tới để kiểm tra bo mạch.

Nếu bạn không biết cách kiểm tra thì tốt nhất lên gọi thợ kỹ thuật sớm để khắc phục. Tránh tình trạng hỏng thêm những bộ phận liên quan khác.

3.Địa chỉ sửa điều hòa Gree giá rẻ, uy tín tại Hà Nội.

Nếu bạn không biết cách xử lý điều hòa ra sao, tình trạng máy đang gặp thế nào. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 02438783333 để có nhân viên tới hỗ trợ. Cúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa điều hòa với các lỗi như: Điều hòa không mát, điều hòa kêu to, điều hòa không chạy, cục nóng không chạy…

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat facebook