Điện Thoại

x

Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa tiết kiệm điện

Với thời tiết nóng bức như thế này, làm thế nào để vừa sử dụng điều hòa thường xuyên, lại vừa tiết kiệm điện năng quả là một câu hỏi lớn. Hãy tham khảo các cách sau cùng Điện lạnh Thiên Phú nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa tiết kiệm điện

1. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

 

Sau bước khởi động điều hòa giá rẻ, bạn không nên chọn nhiệt độ quá thấp cho điều hòa giá rẻ . Nhiệt độ càng thấp sẽ khiến điều hòa càng phải đẩy hoạt động của động cơ lên cao hơn, điện năng tiêu thụ cũng nhiều hơn. Hãy duy trì nhiệt độ phòng ở mức hợp lý, đủ để bạn cảm thấy mát chứ không phải quá lạnh, điều này vừa giúp điều hòa Đaikin gia rẻ tiết kiệm điện, vừa bảo vệ sức khỏe cho bạn. 

 

Điều khiển điều hoà như thế nào để tiết kiệm điện?

 

 

 

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

 

 

 

 

2. Bật tắt máy hợp lý

 

Bật, tắt điều hòa là việc tưởng rất đỗi bình thường, tuy nhiên nếu biết cách bật, tắt máy đúng cách cũng giúp tiết kiệm điện đáng kể cho nhà bạn.

+ Bật tắt máy đúng cách: Sau khi dùng điều khiển từ xa để tắt máy, hãy ngắt luôn Aptomat (công tắc nguồn điện vào máy) vì thực tế, khi tắt bằng điều khiển, máy vẫn tiêu thụ một lượng điện năng. Cùng với đó, việc ngắt điện vào điều hòa giá rẻ còn để phòng tránh các trường hợp chập điện, gây hư hỏng cho máy.

+ Không nên bật, tắt máy nhiều lần trong ngày: Nhiều người thường có thói quen khi phòng đã đủ độ lạnh thì tắt điều hòa đi cho đến khi cảm thấy nóng thì bật máy lên lại để tiết kiệm điện. Tuy nhiên, cách nghĩ này hoàn toàn sai lầm và còn khiến máy tiêu thụ nhiều điện hơn vì phải mất rất nhiều điện năng cho quá trình khởi động và làm lạnh lại từ đầu, ngoài ra còn làm giảm tuổi thọ, độ bền của điều hòa panasonic giá rẻ . Hãy luôn bật máy và tắt trước khi định ra ngoài khoảng 30 phút là hợp lý.

+ Không để máy hoạt động 24/24: Dĩ nhiên là thời gian sử dụng điều hòa càng nhiều, sẽ càng gây tốn điện. Do vậy, hãy thay thế quạt ở những lúc không cần dùng điều hòa, cũng như hẹn giờ tắt điều hòa những lúc bạn phải ra khỏi nhà để tránh lãng phí điện.

+ Hẹn giờ tắt máy vào khuya: Hãy sử dụng chế độ hẹn giờ của điều hòa giá rẻ để lựa chọn thời gian tắt, nhất là vào lúc khuya khi bạn đã ngủ. Như vậy, nó sẽ đảm bảo bạn vừa có giấc ngủ thật ngon, không bị lạnh về đêm, lại vừa tiết kiệm điện.

+ Sử dụng chế độ ngủ đêm: Một số điều hòa mới gần đây đều đã được trang bị chức năng hỗ trợ tăng dần nhiệt độ (thường mỗi giờ máy sẽ tăng 0.5 độ và tối đa là 2 độ C) để tránh cho người dùng tỉnh giấc về đêm do cảm thấy lạnh. Khi điều hòa tăng nhiệt độ cũng đồng nghĩa với công suất hoạt động giảm và tiết kiệm điện hơn.

 

Điều khiển điều hoà như thế nào để tiết kiệm điện?

Chế độ ngủ đêm trên điều hòa

  

 

 

3. Luôn bảo dưỡng máy điều hòa định kỳ

 

Cần vệ sinh và bảo quản điều hòa giá rẻ thường xuyên để giúp loại sạch bụi bẩn, giảm ma sát, tắc nghẽn đường hút và thổi gió của điều hòa. Bụi bẩn chính là nguyên nhân trong hầu hết các trường hợp điều hòa giảm hiệu suất hoạt động, khiến máy phải hoạt động với công suất cao hơn, tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Vệ sinh, làm sạch máy thường xuyên (khoảng 6 tháng/lần) sẽ đảm bảo cho chiếc điều hòa của bạn luôn vận hành ổn định, tiết kiệm điện và bền lâu.

Điều khiển điều hoà như thế nào để tiết kiệm điện?

 

 

 

Cần vệ sinh và bảo quản máy lạnh thường xuyên

   

 

 

 

 

Với những phương pháp trên, Điện lạnh Thiên Phú hy vọng bạn sẽ có thể thực hiện được việc tiết kiệm điện năng và chi phí cho gia đình mình. Hỏi ngay nhân viên tư vấn nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn nhé.   

   

Siêu thị Điện lạnh Thiên Phú  

Công ty cổ phẩn điện lạnh Thiên Phú: Tổng đại lý phân phối Điều hòa một chiều, điều hòa 2 chiều, inverter của các hãng điện lạnh nổi tiếng, điều hòa Gree, Daikin, General, Midea, Skyworth, điều hòa panasonic giá rẻ nhất Đại lý điều hòa giá rẻ nhất hà nội
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Showroom: Số 137 Nguyễn Lương Bằng, Q. Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04.39199888 - 0988586633
Hotline: 0912909883 - 0915909883 - 0913836633 - 0919876633