0
Mua Online: 0918969699
Đại Lý: 0983262323
Ninh Bình: 0912339019
Dự Án: 0983666996

Hướng dẫn cách lắp đặt máy lọc nước Karofi âm tủ

10:28 01/10/2023

Để có thế sử dụng một nguồn nước đảm bảo ngoài sở hữu một máy lọc nước Karofi chính hãng ra bạn cũng cần biết cách lắp máy lọc nước gia đình. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách lắp đặt máy lọc nước Karofi âm tủ. Cùng tham khảo nhé!

1. Cách lắp đặt máy lọc nước để gầm

Sơ đồ lắp đặt máyl ọc nước

Để đảm bảo máy lọc nước hoạt động êm ái tránh những trục trặc trong quá trình sử dụng cần phải tuân thủ cách lắp máy lọc nước Karofi âm tủ theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Chia nước đầu vào ở bồn rửa hoặc các vị trí đấu nước, khóa nước đầu vào khi chưa lắp vào máy.

Chia nước đầu vào

Bước 2: Bóc vỏ nilon ở các lõi số 1,2,3 cho vào cốc lọc tương ứng. Sau đó vặn chặt cốc lọc số 2 và số 3, cốc 1 vặn vừa phải để lỏng hơi để tránh bị e khí.

Bóc vỏ nilon của các lõi lọc thô

Bước 3: Nối dây RO to với cút đầu vào của cốc số 1. Khi lắp máy lọc nước Karofi đảm bảo cút ốc phải được quấn băng tan và xiết hết ren nhắm tối ưu lực liên kết giữa dây RO và cút ốc.

Nối dây cấp nước

Bước 4: Tại cút đầu ra của cốc số 3, tháo dây RO nối từ vị trí đầu ra này với đầu vào của màng RO, sau đó lấy đoạn dây RO nhỏ (đoạn bên ngoài) nối trực tiếp từ cút đầu ra cốc số 3 đến vị trí xả nước để chuẩn bị quá trình sục rửa lõi số 1,2,3.

cach-lap-may-loc-nuoc-gia-dinh-ro-buoc-4

Bước 5: Cắm phích điện của máy RO vào nguồn điện, đồng thời mở van nước của cút inox đầu vào để bắt đầu sục rửa sạch các chất bảo quản của lõi số 1,2,3. Quá trình này kéo dài 20 phút.

cach-lap-may-loc-nuoc-gia-dinh-ro-buoc-5

Bước 6: Trong quá trình sục rửa thấy nước từ cốc số 1 tràn ra ngoài thì tiến hành xiết chặt lại cốc số 1. Chú ý khi vặn cốc lọc không nên vặn quá chặt nên để nới lỏng 1-2 ren.Vặn quá chặt sẽ dẫn đến hiện tượng e khí máy hoạt động nhưng không lọc được nước 

cach-lap-may-loc-nuoc-gia-dinh-ro-buoc6

Bước 7: Sau thời gian khoảng 20 phút tiến hàng sục rửa lõi số 1,2,3 ta rút phích điện ra, đồng thời nối lại dây RO từ đầu vào của vỏ màng RO đến đầu vào của cốc lọc số 3 (như trạng thái ban đầu)

cach-lap-may-loc-nuoc-gia-dinh-ro-buoc-7

Bước 8Đeo găng tay và bóc túi ni lông bên ngoài của màng RO. Các bước 8, 9, 10 người lắp máy lọc nước nên đeo găng tay để đảm bảo an toàn vệ sinh và không mang thêm chất bẩn dây lên màng

cach-lap-may-loc-nuoc-gia-dinh-ro-buoc-8

Bước 9: Thấm màng RO bằng nước tinh khiết, có thể sử dụng nước tinh khiết đóng chai để thẩm thấu nước đều cấu trúc màng RO giãn nở đều đảm bảo màng lọc hoạt động tối đa hiệu suất.

cach-lap-may-loc-nuoc-gia-dinh-ro-buoc-9

Bước 10: Đưa và ấn chặt màng RO vào phía trong vỏ màng, đầu có gioăng màu đen của màng vào phía trong. Lưu ý: Phải để chính xác vị trí gioăng, tránh để lệch ảnh hưởng đến quá trình lọc.

cach-lap-may-loc-nuoc-gia-dinh-ro-buoc-10

Bước 11: Đậy và vặn chặt nắp vỏ màng RO. Nên sử dùng kìm để vặn chặn cút tránh rò nước.

cach-lap-may-loc-nuoc-gia-dinh-ro-buoc-11

Bước 12: Nối dây nhỏ của màng RO từ vị trí đầu chờ của van Flow, đi theo đường xả nước của gia đình.

cach-lap-may-loc-nuoc-gia-dinh-ro-buoc-12

Bước 13: Sục rửa màng RO. Tại cút đầu ra của màng RO (cút kết nối với dây xanh) tháo rời dây màu xanh, sau đó nối đoạn dây RO nhỏ (dây bên ngoài) ra nơi xả nước của gia đình.

cach-lap-may-loc-nuoc-gia-dinh-ro-buoc-13

Bước 14: Cắm điện cho máy hoạt động bắt đầu quá trình sục rửa chất bảo quản trong khoảng thời gian 20 phút.

cach-lap-may-loc-nuoc-gia-dinh-ro-buoc-13

Bước 15: Sau khi sục rửa màng RO xong, cắm lại dây theo lắp đặt ban đầu của vỏ màng RO. Và nối dây đầu ra nước tinh khiết của vỏ màng vào bình áp

cach-lap-may-loc-nuoc-gia-dinh-ro-buoc-15

Bước 16: Từ bình áp, nối lên cút đầu vào của lõi lọc số 5. Lõi số 5 và số 6,7 đã được đấu sẵn.

cách lắp đặt máy lọc nước Karofi âm tủ

Bước 17: Từ đầu cút quả lọc cuối, ta đấy trực tiếp lên vòi cổ ngỗng được lắp đặt phái trên bồn rửa.

2. Thời gian thay lõi định kỳ cho máy lọc nước Karofi

Sau một thời gian sử dụng, các lõi lọc sẽ cần phải thay thế theo định kỳ để đảm bảo cho nguồn nước đầu ra. Thời gian thay lõi lọc của máy lọc nước Karofi cũng sẽ dựa vào yếu tố độ sạch của nguồn nước đầu vào.

  • 3 lõi lọc thô: Tối đa là 12 tháng tương đương với việc lọc khoàng 10.000 lít nước.
  • Màng RO: Từ 24-36 tháng
  • Lõi chức năng: Máy lọc nước Karofi sẽ có các lõi chức năng số 7,8,9,10,11 và tùy từng lõi thời gian thay sẽ dao động từ 12-24 tháng.
Đang khuyến mãi
Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook