Điện Thoại

x

Hướng dẫn bảo dưỡng điều hòa Gree giá rẻ đúng kỹ thuật

Bạn đang sử dụng điều hòa của hãng Gree. Để điều hòa Gree giá rẻ có thể hoạt động hết công suất và hiệu quả thì bảo dưỡng điều hòa định kỳ là việc rất cần thiết. Qua nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa, bảo dưỡng máy điều hòa, chúng tôi đại lý Dienlanhthienphu.com.vn xin giới thiệu với khách hàng quy trình bảo dưỡng điều hòa Gree đúng kỹ thuật. Với hướng dẫn bảo dưỡng này bạn có thể tự làm tại nhà rất đơn giản.

Hướng dẫn bảo dưỡng điều hòa Gree giá rẻ đúng kỹ thuật
* Lưu ý: Trước khi thực hiện cần phải ngắt hết nguồn điện của điều hòa, ngắt cầu dao, rút phích cắm ra khỏi nguồn để đảm bảo an toàn.
 

Cách bảo dưỡng vệ sinh điều hòa Gree giá rẻ

 
Làm sạch phin lọc điều hòa Gree giá rẻ
 
Phin lọc bám nhiều bụi bẩn sẽ làm giảm năng suất lạnh của máy, tiêu tốn điện năng tăng và gây tiếng ồn lớn. Nếu như máy điều hòa của gia đình bạn thường xuyên hoạt động, nên vệ sinh phin lọc không khí trong phòng 1 tháng / 1 lần.
 
Trên mặt nạ của dàn lạnh có nút bấm hoặc lẫy để mở mặt nạ ra.
Tháo phin lọc ra bằng cách kéo trượt xuống phía dưới.
Có thể là dùng máy hút bụi để hút sạch bụi trên máy.
Nếu dùng nước rửa làm sạch thì cần phải phơi khô phin lọc trong bóng râm rồi mới lắp lại như cũ.
 
Lắp đặt, thay thế phin tinh lọc điều hòa Gree giá rẻ
 
Phin lọc không khí chỉ đơn giản là lưới lọc bụi, còn phin tinh lọc không khí là loại tinh lọc các tạp chất rất mịn như khói thuốc lá, mùi hôi, nấm mốc. Trước đây chủ yếu được chế tạo từ than hoạt tính, nhưng ngày nay nhiều hợp chất hóa học được sử dụng.
 
Phin tinh lọc không bán cùng theo máy mà phải đặt riêng, thường cứ 3 tháng phải thay thế một lần. Chúng là các tấm nhỏ được lắp lên phin lọc, chỉ chiếm một phần rất nhỏ của phin lọc, không có khả năng tái sinh hoặc rửa sạch và dùng lại như phin lọc.
 
Điều hòa Gree giá rẻ
 
Vệ sinh mặt nạ điều hòa Gree giá rẻ
 
Tháo mặt nạ ra để vệ sinh lau rửa.
Có thể dùng ghế đẩu hoặc thang để tháo. Phải rất cẩn thận để khỏi ngã. Khi tháo ra hoặc lắp ráp lại cần thận trọng tránh rơi vỡ.
Không dùng nước trên 40 độ C hoặc các loại dung dịch dễ bay hơi như xăng, dầu, chất đánh bóng, các loại bàn chải thô nháp để vệ sinh mặt nạ.
Chỉ nên dùng nước và khăn vải mềm để rửa. Sau khi rửa xong phải để cho khô trong bóng râm.
Khi lắp vào cũng như khi tháo ra cần gá mặt nạ vào đúng các lẫy. Có loại có 4 lẫy, 2 trên 2 dưới nhưng có loại có 5 lẫy, 3 trên 2 dưới.
 
Vệ sinh định kỳ dàn nóng lạnh điều hòa Gree giá rẻ
 
Sau một thời gian hoạt động, dù đã có phin lọc bụi nhưng dàn lạnh điều hòa vẫn bị bám bẩn do bề mặt dàn luôn ướt rất dễ bám bẩn. Cũng do ẩm ướt nên các chất bẩn ở đây rất dễ gây ra nấm mốc, cản trở sự lưu thông không khí.
 
Chính vì vậy, năng suất lạnh giảm, tiêu tốn điện năng tăng và còn gây ra ồn phía trong nhà do tổn thất áp suất tăng. Dàn nóng sau nhiều tháng sử dụng cũng xảy ra hiện tượng tích tụ bụi làm cho khả năng trao đổi nhiệt và lưu lượng gió giảm.
 
điều hòa Gree
 
Tùy vào địa thế lắp đặt, ở những nơi nhiều bụi bám thì nên vệ sinh thường xuyên, ở những nơi không khí trong sạch có thể vệ sinh ít thường xuyên hơn. Nhưng tối thiểu lên là 6 tháng/ 1 lần.