Điện Thoại

x

Điều hoà năng lượng mặt trời - giải pháp tiết kiệm điện ưu việt

Năng lượng mặt trời là 1 nguồn năng lượng sạch và vô tận, các nhà sản xuất đã cho ra đời các sản phẩm như : máy tính, đèn, bình nóng lạnh, ô tô chạy... sử dụng năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm điện , và điều hoà chạy bằng năng lượng mặt trời là 1 giải pháp tiết kiệm điện ưu việt.

Điều hoà năng lượng mặt trời - giải pháp tiết kiệm điện ưu việt

1. Điều hòa năng lượng mặt trời là gì?

 

Điều hòa năng lượng mặt trời là loại điều hòa sử dụng công nghệ năng lượng mặt trời, tận dụng năng lượng mặt trời như là một nguồn nhiệt năng bổ sung thêm phần năng lượng cần thiết duy trì quá trình làm lạnh trong hệ thống điều hòa điển hình nhằm mục đích làm giảm điện năng tiêu thụ cần có để chạy lốc nén.

Điều hòa năng lượng mặt trời tận dụng năng lượng mặt trời để làm nóng chất dung môi bên trong bằng cách sử dụng bộ thu nhiệt ống chân không. Chất làm lạnh từ lốc nén sẽ đi qua các cuộn đồng bên trong bộ thu nhiệt và thực hiện việc trao đổi nhiệt. Chất làm lạnh sau khi được làm nóng bằng dung môi bên trong bộ thu nhiệt sẽ đi tuần hoàn qua hệ thống làm lạnh hoặc làm nóng.

Quy trình làm lạnh của điều hòa năng lượng mặt trời được cho là nhanh hơn 50% so với bất kỳ điều hòa thông thường nào. Điều hòa năng lượng mặt trời  có quy trình làm lạnh ngay từ khi bắt đầu hoạt động.

 

2. Ưu điểm của điều hòa năng lượng mặt trời.

 

Điều hòa năng lượng mặt trời không sử dụng hoàn toàn 100% năng lượng từ mặt trời mà máy vẫn sử dụng nguồn điện sinh hoạt.  Nhưng năng lượng mặt trời được sử dụng để nhằm mục đích tiết kiệm điện. Điều hòa năng lượng mặt trời có thể tiết kiệm 50% điện năng trong khi dòng điều hoà thông thường tiết kiệm điện năng như dòng điều hoà Đaikin inverter cũng chỉ tiết kiệm 30% điện năng

Điều hòa năng lượng mặt trời vẫn làm việc bình thường trong bất kể thời tiết như nào dù trời mưa, âm u, nhiều mây. Tấm thu nhiệt mặt trời sẽ hấp thu và lưu trữ nhiệt năng từ ánh sáng vào ban ngày, sau đó sẽ duy trì chế độ hoạt động và tiết kiệm vào buổi tối. Chỉ cần 4-5 tiếng đồng hồ có nắng là điều hòa sẽ hoạt động được khoảng 15 tiếng đồng hồ.

 

 

 

3. Tương lai của điều hoà năng lượng mặt trời.

Việc sử dụng và lắp đặt về cơ bản cũng giống như các loại điều hoà thông thường Tuy nhiên, đây là dòng điều hòa mới nên có thể nhiều người còn chưa biết đến, còn chưa hiểu hết những công dụng của điều hòa này mang lại nên họ vẫn chọn cách sử dụng điều hòa thông thường, điều hòa inverter, các loại điều hòa mà phần lớn mọi người đều sử dụng.

Hơn nữa điều hoà năng lượng mặt sẽ phát huy hết khả năng trong điều kiện hứng trực tiếp được ánh sáng mặt trời nên trong các thành phố đông đúc, chật chội ở Việt Nam điều hoà sử dụng năng lượng mặt trời vẫn còn được người dùng đón nhận 1 cách e dè.

Các thương hiệu điều hoà quen thuộc tại Việt Nam như Panasonic, Daikin, Samsung, Toshiba, Midea, Gree... vẫn chưa có các sản phẩm điều hoà năng lượng mặt trời nên sự lựa chọn dành cho dòng điều hoà dùng năng lượng mặt trời chưa nhiều. Hi vọng trong thời gian tới các hãng sản xuất đưa sản phẩm này sản xuất đại trà để người dùng Việt có thêm những lựa chọn cho điều hoà tiết kiệm điện năng