Điện Thoại

x

Điều hòa Daikin sẽ được sản xuất ở Việt Nam trong 2 năm tới

Điều hòa Daikin (Nhật Bản) hiện nay đa số được nhập khẩu từ thái lan. Tuy nhiên, trong vòng hai năm tới những chiếc điều hòa Daikin giá rẻ sẽ được lắp ráp và sản xuất tại Việt Nam. Đây sẽ là tin vui cho những tín đồ của thương hiệu điều hoà số 1 thế giới này.

Điều hòa Daikin sẽ được sản xuất ở Việt Nam trong 2 năm tới
Điều hòa Daikin sẽ được sản xuất ở Việt Nam trong 2 năm tới
 
Hãng tin Nikkei (Nhật Bản) hôm 21-7 đưa tin, Công ty Daikin Industries sẽ xây dựng một trung tâm sản xuất điều hòa nhiệt độ gia dụng tại Việt Nam, một phần trong nỗ lực của tập đoàn này là thâm nhập vào thị trường đầy tiềm năng ở khu vực Đông Nam Á.
 
Ước tính chi phí để xây dựng nhà máy sản xuất điều hòa Daikin này vào khoảng 10 tỉ yen (khoảng 96,3 triệu USD), và vị trí đặt nhà máy là ở một khu công nghiệp ngoại thành Hà Nội.
 
Theo kế hoạch của nhà đầu tư, trung tâm sẽ đi vào hoạt động vào năm 2018 với công suất vào khoảng 500.000 chiếc điều hòa/năm. Công suất của trung tâm sản xuất điều hòa Daikin này sẽ tăng lên gấp đôi vào năm 2020 tùy theo nhu cầu của thị trường.
 
Dòng điều hòa Daikin inverter được tiêu thụ khá tốt ở Việt Nam trong nhiều năm qua, nhưng chủ yếu là hàng nhập khẩu, và phần lớn những chiếc Điều hòa Daikin này được lắp ráp tại Thái Lan. Theo Nikkei, các nhà máy ở Thái Lan của Daikin đã chạy hết công suất từ quý III/2015 nhưng vẫn không đủ cung ứng cho thị trường, trong khi nhu cầu ở Việt Nam và các thị trường khác lại đang tăng mạnh.
điều hòa daikin giá rẻ nhất hà nội
Trong khi đó, Daikin đang phải đối mặt với tình trạng bão hòa tại thị trường Nhật Bản và các nước phát triển khác. Cùng với đó, nhà sản xuất này còn phải đối đầu với sự cạnh tranh khốc liệt của các đối thủ đến từ các nước như Gree Electric Appliances (Trung Quốc) với điều hòa Gree giá rẻ, United Technologies của Mỹ… hay những công ty đa quốc gia khác. Những công ty này cũng đang đẩy mạnh rót vốn đầu tư vào Đông Nam Á để mở rộng thị trường.
 
Mức độ thâm nhập của máy điều hòa nhiệt độ tại Việt Nam đạt khoảng 20%, tức là đạt tỷ lệ 20% so với dân số. Hiện tỷ lệ sử dụng máy lạnh công nghệ Inverter (tiết kiệm điện) tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác còn thấp hơn nhiều so với Nhật Bản, tuy nhiên nhu cầu đang gia tăng theo thu nhập của người dân.
 
Hãng sản xuất máy lạnh Daikin cũng lên kế hoạch sẽ tăng hơn gấp đôi số lượng các trung tâm dịch vụ và bảo hành của mình ở Việt Nam, lên tới 30 trung tâm vào năm tài khóa 2020.