0
Mua Online: 0918969699
Đại Lý: 0983262323
Ninh Bình: 0912339019
Dự Án: 0983666996

Cục nóng điều hòa Mitsubishi SRK35ZSS-W5 lắp ở vị trí nào tốt nhất và cách lắp đúng cách

Ngày Đăng: 14:19 07/05/2024
Tác giả: Mạnh Tuấn
Chia sẻ: Chia sẻ Facebook Chia sẻ twitter

Bạn đang tìm kiếm thông tin về cách lắp đặt cục nóng của điều hòa Mitsubishi SRK35ZSS-W5 một cách tối ưu để đảm bảo hiệu suất làm mát tối đa cho không gian sống của mình? Vì vậy, sau đây chúng ta sẽ khám phá vị trí lắp đặt tốt nhất và cách lắp đúng cách để bạn có thể tận dụng tối đa các lợi ích của sản phẩm này.

1. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cục nóng điều hòa?

Cục nóng điều hòa Mitsubishi SRK35ZSS-W5 lắp ở vị trí nào tốt nhất và cách lắp đúng cách

1.1. Cấu tạo của cục nóng điều hòa Mitsubishi SRK35ZSS-W5 bao gồm những bộ phận gì?

Cục nóng máy lạnh được cấu tạo từ nhiều bộ phận như:

Bo mạch: Có tác dụng điều khiển cục nóng.

Block máy lạnh: Có nhiệm vụ đẩy và hút dung môi chất lạnh.

Tụ tích block và quạt: có chức năng kích block và quạt tản nhiệt khởi động tự động.

Dàn nóng bằng đồng hoặc nhôm: Là bộ phận có chức năng chứa khí ga.

Van đảo chiều: Có nhiệm vụ đảo chiều van ga hoạt động trong dàn nóng.

Bên cạnh đó, cục nóng của máy còn được cấu tạo bởi nhiều bộ phận khác như: vỏ bảo vệ, cáp, đẩy rắc co bắt ống đồng kết nối với dàn lạnh, chân bắt giá đỡ, lá tản nhiệt và khởi động từ đối với một số máy lạnh trang bị công suất lớn.

1.2. Nguyên lý hoạt động của cục nóng:

Cục nóng của điều hòa Mitsubishi Inverter SRK35ZSS-W5 được dùng để chuyển hơi nóng từ bên trong phòng ra môi trường bên ngoài. Nói cách khác cục nóng có tác dụng tản nhiệt. Cục nóng của máy có nguyên lý hoạt động như sau:

Khi khởi động máy, dung môi chất lạnh ở dạng hơi hấp thụ nhiệt tại cục lạnh sau đó chuyển sang block máy. Ở vị trí máy nén, dung môi sẽ chuyển sang trạng thái lỏng vì phải chịu áp lực của áp suất cao.

Kế tiếp, dung môi lạnh được đẩy qua phần cáp dàn nóng nhưng rất chậm bởi cáp điều hòa rất nhỏ. Lượng dung môi còn lại sẽ ngưng tụ lại ở dàn nóng và tỏa ra nhiệt lượng cao.

Cuối cùng, lá nhôm và quạt dàn nóng hoạt động để đẩy nhiệt độ cao trong dàn nóng ra ngoài môi trường.

2. Những sai lầm thường gặp khi lắp đặt cục nóng:

Cục nóng điều hòa Mitsubishi SRK35ZSS-W5 lắp ở vị trí nào tốt nhất và cách lắp đúng cách

2.1. Lắp đặt cục nóng ở trong nhà:

Một số người dùng cẩn thận và muốn giữ điều hòa của mình hoạt động tốt hơn nên đã lắp đặt cục nóng của điều hòa Mitsubishi 2 chiều SRK35ZSS-W5 ở trong nhà. Tuy nhiên, đây là một trong những sai lầm thường gặp khi lắp đặt cục nóng vì lắp đặt cục nóng trong nhà có thể ảnh hưởng đến cục lạnh.

Chức năng của cục nóng là vận chuyển hơi nóng từ bên trong phòng ra môi trường bên ngoài. Do đó, nếu lắp trong nhà, không khí trong phòng trở nên nóng bức, làm cho cục lạnh phải hoạt động liên tục để điều hòa không khí, dẫn đến tăng chi phí điện năng cũng như tuổi thọ cục lạnh giảm.

2.2. Lắp đặt cục nóng ngoài trời:

Đa số người dùng thường lắp cục nóng ở trên sân thượng, mái nhà hoặc ngoài tường nhà bởi nhà sản xuất đã lớp vỏ ngoài của cục nóng đã được trang bị chất liệu bảo vệ tốt các bộ phận bên trong. Tuy nhiên, lắp cục nóng ngoài trời sẽ chịu các tác động từ môi trường bên ngoài.

Nếu để trong một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các linh kiện bên trong. Vì vậy, để lắp đặt cục nóng ngoài trời an toàn và nâng cao độ bền, bạn cần có những biện pháp che chắn hợp lý.

2.3. Cục nóng đặt cao hơn cục lạnh:

Nếu bạn lắp đặt cục nóng điều hòa Mitsubishi 12000BTU SRK35ZSS-W5 đặt cao hơn cục lạnh thì sẽ làm cho khí ga bên trong bay hơi hết, dầu động lại và vô tình gây nguy cơ chảy ngược lại vào trong dàn lạnh, ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa.

Vì thế, bạn không nên lắp đặt cục nóng của máy đặt cao hơn cục lạnh. Nếu bạn muốn lắp cục nóng cao hơn cục lạnh, bạn cần lắp đặt thêm hệ thống bẫy dầu bằng cách uốn ống dẫn dầu hình chữ U để ngăn dầu chảy theo đường ống đến dàn lạnh.

3. Cách lắp đặt cục nóng đúng chuẩn:

Cục nóng điều hòa Mitsubishi SRK35ZSS-W5 lắp ở vị trí nào tốt nhất và cách lắp đúng cách

3.1. Chọn vị trí đặt cục nóng phù hợp:

Trước khi tiến hành quy trình lắp cục nóng điều hòa Mitsubishi Inverter 1 chiều SRK35ZSS-W5, bạn cần chọn được vị trí phù hợp để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả nhất:

Đặt cục nóng ở những nơi có không gian mở, thoáng mát để cho không khí đi qua.

Tránh ánh nắng trực tiếp và ưu tiên có mái che để tăng tuổi thọ cục nóng.

Vị trí của cục nóng phải dễ tiếp cận giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận
để bảo trì, vệ sinh, không bị các vật cản đằng trước, tường được khoan chắc chắn khi lắp đặt,…

Vị trí lắp đặt cần chắc chắn, không được rung động giúp giảm tiếng ồn và bảo vệ ống đồng.

3.2. Vị trí tốt nhất để lắp đặt cục nóng:

Khi lắp đặt cục nóng điều hòa Mitsubishi Inverter 12000BTU SRK35ZSS-W5, bạn cần quan tâm những vấn đề sau đây để tăng độ bền và vận hành tối ưu hơn:

Cần tránh hướng gió thổi vuông góc trực tiếp, quá mạnh vào cánh quạt, vì sẽ ảnh hưởng đến sức cản cho tốc độ quay của quạt, gây nên tình trạng lãng phí điện năng khi sử dụng.

Khoảng cách khi lắp cục nóng với tường phải ít nhất là 10cm, khoảng cách an toàn hai bên hông máy là 0,25m, khoảng cách đối diện của tưởng đối với cục nóng phải lớn hơn hoặc bằng 60cm.

Việc lắp đặt cục nóng của điều hòa Mitsubishi SRK35ZSS-W5 đúng cách là rất quan trọng để đảm bảo hiệu suất làm mát tối đa và sự thoải mái cho người sử dụng. Hãy tuân thủ các nguyên tắc và hướng dẫn trên để tận dụng tối đa lợi ích của sản phẩm.

Xem chi tiết sản phẩm

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook