0
Mua Online: 0918969699
Đại Lý: 0983262323
Ninh Bình: 0912339019
Dự Án: 0983666996

Cách nhận biết các lỗi trên điều hòa Mitsubishi khi nháy đèn không phải ai cũng biết

Ngày Đăng: 15:53 16/10/2021
Tác giả: Nguyễn Quyết
Chia sẻ: Chia sẻ Facebook Chia sẻ twitter

dienmaythienphu.vn bán lẻ rẻ như bán buôn

Điều hòa Mitsubishi nháy đèn liên tục tức là máy đang gặp phải tình trạng lỗi nào đó. Không phải ai cũng biết chính xác về các lỗi mà máy đang gặp phải. Cùng chúng tôi tìm hiểu các lỗi mà máy gặp phải để đưa ra phương án khắc phục tốt nhất nhé.

Các lỗi khiến điều hòa Mitsubishi nháy đèn liên tục?

dieu-hoa-mitsubishi

Điều hòa Mitsubishi là dòng máy điều hòa cao cấp được người dùng đánh giá cực cao. Đây là dòng điều hòa cực hiếm thấy bị lỗi vì chất lượng của máy từ Nhật Bản. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng mà máy xuất hiện các lỗi thì khó tránh khỏi. Đặc biệt với trường hợp khi thấy điều hòa nháy đèn liên tục sẽ không biết máy có lỗi gì.

Với những người hiểu biết và có kinh nghiệm sẽ phán đoán được máy đang có lỗi gì dựa vào số lần đèn hiển thị. Từ đó giúp cho việc khắc phục trở lên dễ dàng, đơn giản hơn để tiết kiệm chi phí sửa chữa. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân máy lỗi gì qua số lần đèn chớp nhé.

 • Đèn chớp 1 lần: Boar dàn lạnh bị hư, sensor đứt, đường truyền kết nối không tốt.
 • Đèn chớp 2 lần: Sensor nhiệt độ trong phòng bị lỗi.
 • Đèn chớp 5 lần: Bộ lọc điện áp bị hư, hư board mạch của dàn nóng.
 • Đèn chớp 6 lần: Motor dàn lạnh gặp sự cố. Có thể motor quạt bị hư hoặc kết nối không tốt.
 • Đèn chớp liên tục nhưng chỉ 1 lần: Sensor vào dàn nóng bị lỗi. Kết nối không tốt, sensor bị đứt. Nguyên nhân nữa là board dàn nóng gặp sự cố.
 • Đèn chớp liên tục trong 4 lần : Lỗi này xuất hiện khi sensor đường nén không còn hoạt động tốt và ổn định.
 • Đèn timer chớp 1 lần: Block bị kẹt cơ, Power Transtor bị chạm
 • Đèn timer chớp 2 lần: Dàn nóng bị lỗi. Block bị hư.
 • Đèn timer chớp 3 lần: Hiện tượng dư gas hoặc có hiện tượng các linh kiện bị chạm.
 • Đèn timer chớp 4 lần: Power transistor bị hư.
 • Đèn timer chớp 5 lần: Thiếu gas, van gas chưa mở. sensor đường đẩy bị hư.
 • Đèn timer chớp 6 lần: Lỗi đường truyền tín hiệu, board dàn lạnh gặp sự cố.
 • Đèn timer chớp 7 lần: Quạt dàn nóng bị lỗi. Có hiện tượng hư board.

Đó là toàn bộ những lỗi thường thấy trên điều hòa Mitsubishi giá rẻ thông qua số lần đèn nháy. Bạn có thể dựa vào những thông tin này để biết được điều hòa nhà mình đang gặp phải lỗi gì để khắc phục dễ dàng hơn.

Sử dụng thế nào để tránh cho điều hòa bị lỗi?

Việc sử dụng điều hòa Mitsubishi đúng cách sẽ khiến máy tránh được tình trạng lỗi hơn. Tuy nhiên điều này không phải ai cũng biết và thường máy lỗi đều là do người dùng mắc phải sai lầm. Xem ngay một số lưu ý dưới đây của chúng tôi khuyên bạn nên dùng đúng cách nhé.

 • Nên vệ sinh điều hòa Mitsubishi Heavy từ 3 – 6 tháng/lần khi sử dụng. Việc vệ sinh thường xuyên không chỉ giúp tăng độ bền cho điều hòa; điều này còn giúp cho máy không có bụi bẩn để làm mát được trong lành hơn. Hơn nữa còn giúp loại bỏ bụi bẩn để điều hòa tiết kiệm điện hơn.
 • Nên cài đặt nhiệt độ làm lạnh cho điều hòa ở mức từ 25 – 28 độ C. Không nên cài đặt nhiệt độ ở mức quá thấp vì khiến động cơ phải vận hành quá tải. Điều này gây tổn hại đến máy nén sẽ khiến tuổi thọ kém hơn.
 • Hạn chế bật/tắt nhiều lần và tắt điều hòa đúng cách để khiến máy tiết kiệm điện hơn. Khi tắt/bật nhiều lần sẽ khiến động cơ phải hoạt động ở một công suất cực đại để khởi động mô tơ. Vì vậy, để tránh gây tác dụng ngược, bạn nên giữ nhiệt độ phòng ở mức ổn định để tiết kiệm điện khi dùng máy lạnh.

Cách khắc phục khi điều hòa Mitsubishi nháy đèn liên tục?

Sau khi đã biết nguyên nhân lỗi điều hòa của mình là gì thì bạn có thể khắc phục với các lỗi nhỏ. Nếu không có kinh nghiệm thì bạn có thể liên hệ bên bảo hành hoặc những đội thợ có kinh nghiệm để khắc phục. Tránh để tình trạng điều hòa lỗi quá lâu vì có thể gây ảnh hưởng đến nhiều các linh kiện liên quan.

Đó là những thông tin về các lỗi thường hay gặp trên điều hòa Mitsubishi khi nháy đèn liên tục. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích để khắc phục những lỗi mà máy nhà bạn đang gặp phải.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook