0
Mua Online: 0918969699
Đại Lý: 0983262323
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0913836633

7 bước vàng trong lắp đặt điều hòa Multi Mitsubishi chuẩn nhất

15:48 25/10/2021

Để lắp được hệ thống điều hòa Multi chuẩn và đúng cách nhất hôm nay Điện Máy Thiên Phú ; sẽ hướng dẫn các bạn 7 bước vàng trong lắp đặt điều hòa Multi Mitsubishi chuẩn nhất. Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

1.Tìm hiểu về cấu tạo của điều hòa Multi Mitsubishi

7 bước vàng trong lắp đặt điều hòa Multi Mitsubishi chuẩn nhất

Điều hòa multi Mitsubishilà dòng điều hòa bao gồm 1 dàn nóng làm nhiệm vụ cấp cho nhiều dàn lạnh cùng lúc. Dàn nóng điều hòa có thể cấp lạnh cho 2-5 dàn lạnh khác nhau. Chính vì thế dòng máy này thường được sử dụng phổ biến ở các trung cư hiện nay giúp tiết kiệm không gian nội thất.

Điều hòa Multi sẽ có cấu tạo không khác gì dòng điều hòa thông thường bao gồm 1 dàn nóng; cấp lạnh cho nhiều dàn lạnh cùng lúc. Dàn lạnh có thể là dạng treo tường thông thường. hoặc là dòng điều hòa âm trần, điều hòa âm trần nối ống gió.

2. Quy trình lắp đặt điều hòa Multi Mitsubishi thường được trải qua 7 bước

Bước 1: Khảo sát địa hình.

Đây là một trong những bước quan trọng nhất trong việc lắp đặt điều hòa Multi Mitsubishi; chuẩn và đúng các nhất đầu tiên là bên kỹ thuật sẽ rà soát kiểm tra thực tế địa hình căn hộ. để có thể đảm bảo lựa chọn được vị trí phù hợp để lắp đặt điều hòa multi hợp lý nhất;

Bên cạnh đó cũng mang lại vẻ thẩm mỹ đẹp cho căn hộ. Sau đó nhân viên kỹ thuật sẽ xác định được vị trí đặt dàn nóng, dàn lạnh và đường ống dẫn gas, ống thoát nước ngưng và dây điều khiển sao cho hợp lý.

Bước 2: Đi đường ống: Đồng, điện, nước và dây tín hiệu.

7 bước vàng trong lắp đặt điều hòa Multi Mitsubishi chuẩn nhất

Đây là bước quan trọng thứ 2 trong việc lắp đặt điều hòa Mitsubishi đó chính là tiến hàng lắp đặt đường ống gas; ông thoát nước, nguồn dây điện đến các vị trí đã được xác định trước đó.

Đo đạc chiều dài ống đồng, ống nước cho từng dàn lạnh Duỗi ống đồng, ống nước, duỗi bảo ôn, đúc dây điện.Dải dây điện quấn băng quấn, tất cả các đầu nối dây điện đều kẹp cosse.

Cẩn thận đúng kỹ thuật tránh hở mạch, tránh hiện tượng mô-ve chập cháy… Đối với những công trình đã có sẵn đường ống rồi thì bỏ qua bước này và chuyển luôn sang bước thứ 4

Bước 3: Lắp đặt dàn lạnh.

Đối với điều hòa multi Mitsubishi treo tường phải đo đạc, lấy dấu bắt vít treo máy; nối đường ống ga ống nước, đầu nối dây điện.

Đối với dàn lạnh multi Mitsubishi âm trần chưa có trần thạch cao, lấy dấu, khoan bắt ty treo. và nối đường ống dẫn ga, ống nước. Đã có trần thạch cao, lấy dấu cắt trần thạch cao. Sau đó làm theo như các bước ở trên

Đối với dàn lạnh multi Mitsubishi âm trần ống gió thực hiện giống như dàn lạnh âm trần; bọc bảo ôn hộp gió, kết nối hộp đầu máy với dàn lạnh, xác định vị trí cửa gió. vị trí cửa gió hồi, treo hộp gió bằng ty treo, kết nối ông dẫn ga và ống nước.

Bước 4: Kết nối dàn lạnh.

Đây là một bước cũng vô cùng quan trong vì phải thực hiện nối các rắc co, ống thoát nước nghương; dây điện, điều khiển dây vào dàn lạnh điều hòa multi
Lắp đặt ống gió
Đầu nối ống gió mềm từ côn gió đến hộp của cửa gió
Lắp đặt cửa gió
Với điều hòa âm trần thì lắp mặt nạ

Bước 5: Lắp đặt dàn nóng.

7 bước vàng trong lắp đặt điều hòa Multi Mitsubishi chuẩn nhất

Bắt giá đỡ, gắn dàn nóng điều hòa multi lên giá đỡ điều hòa. Dấu nối đầu ga với van: Việc đấu nối này dùng phương pháp giắc co đòi hỏi kỹ thuật phải tỉ mỉ, cẩn thận, tránh dò gas. Đấu nối dâu điện nguồn, tín hiệu kết nối cẩn thận tránh bị hở mạch.

Bước 6: Hút chân không, hoặc nén Nito.

Bước thứ 6 phải nén khí nito thử xem đường ống lắp có kín không và tiến hành nén khí nito; áp suất nén NITO thử kín từ 350 – 500 Psi là đạt tiêu chuẩn. Còn nếu như thử khí nén áp suất không đúng không đạt thì phải sửa lại

Bước 7: Chạy thử

Bước cuối cùng trong quy trình lắp đặt này là chạy thử chạy thử và đánh giá khả năng vận hàng của máy; khả năng làm mát, độ ồn…

Sau khi quy trình lắp đặt điều hòa multi Mitsubishi xong thì tiến hành bàn giao thiết bị. cho khách hàng bao gồm biên bản nghiệm thu công trình, Bàn giao điều khiển điều hòa Mitsubishi, Quyển hướng dẫn lắp đặt cho khách hàng.

Trên đây là 7 bước vàng trong lắp đặt điều hòa Multi Mitsubishi chuẩn nhất; Hy vọng những chia xẻ trên sẽ giúp ích cho bạn.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat facebook