0
Mua Online: 0918969699
Đại Lý: 0983262323
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0913836633

6 điều thú vị về máy điều không khí có thể Bạn chưa biết?

05:05 25/08/2019

Với vai trò ngày càng to lớn từ máy điều hòa không khí không thể thiếu được trong gia đình. Với nhiệt độ lên từ 35oC đến 40oC thì dù có internet, Tivi…món ăn ngon hay bất kể thứ gì thì cũng không thể quý giá hơn chiếc điều hòa nhiệt độ thần thánh

Chắc bạn đã từng hỏi: máy điều hòa ra đời từ khi nào? ai là nhà phát minh ra máy điều hòa? Máy điều hòa ra đời ở đâu? Hình dáng máy điều hòa nhiệt độ đầu tiên như thế nào?…Còn rất nhiều những điều thú vị xung quanh chiếc điều hòa mà bạn chưa biết. Bài viết sau chúng tôi: Công ty Bảo Minh – Đại lý phân phối máy điều hòa giá rẻ nhất tại Hà Nội xin gửi tới 6 điều thú vị xung quanh máy điều hòa không khí.

1. Ý tưởng chiếc điều hòa đầu tiên trên thế giới không phải để làm mát

6 điều thú vị về máy điều không khí có thể Bạn chưa biết?

Thật lạ là điều hòa mà không dùng để làm mát thì phát minh ra điều hòa để làm gì? Thật sự là như vậy, chiếc điều hòa đầu tiên được phát minh năm 1902 do một xưởng in sách chế tạo. Lí do để họ chế tạo ra chiếc điều hòa đơn giản chỉ là bảo vệ cho sách không bị ẩm mốc và mọt.

2. Những chiếc điều hòa đầu tiên trên thế giới không phải lắp cho nhà ở mà là lắp ở rạp chiếu phim

Bạn đã bao giờ thắc mắc là “các phim bom tấn hè” mà không phải là các phim bom tấn đông hay thu chưa. Lí do bởi vì chiếc điều hòa ở rạp chiếu phim là nguyên nhân quan trọng nhất khiến các phim bom tấn ra mắt vào mùa hè. Rạp chiếu phim là nơi công cộng đầu tiên được lắp điều hòa nhiệt độ. Chẳng có lí do gì mà người ta không đổ xô đi xem phim vào mùa hè để vừa được tránh nóng vừa được thưởng thức những bộ phim tuyệt hảo.

3. Trước đây điều hòa chỉ dùng cho bậc thượng lưu

6 điều thú vị về máy điều không khí có thể Bạn chưa biết?

Hiện nay điều hòa đang ngập tràn trên thế giới mà đi đâu cũng có nhưng không ai nghĩ rằng những chiếc điều hòa thời đầu tiên đắt như thế nào. Vào thời điểm những năm 1940, một chiếc điều hòa có giá 350$ tại Mỹ. Mức giá này ở thời điểm hiện tại sẽ là 3500$ tương đương với 80 triệu VND quá đắt cho một chiếc điều hòa không khí. Đúng là chỉ có giới đại gia mới có thể mua nổi.

4. Trước đây công nhân nhiều nước trên thế giới cũng được nghỉ hè

Trước đây khi chưa có điều hòa nhiệt độ, do thời tiết quá nóng mà nhiều công ty phải cho công nhân nghỉ hè như học sinh. Thậm chí sau thời điểm có điều hòa nhiều người còn vui vẻ ước sẽ không có điều hòa để lại được nghỉ hè.

5. Tại Mỹ điều hòa nhiệt độ gây bùng nổ dân số

Những Bang có thời tiết nóng nực tại Mỹ như Texas hay Florida đã phải cảm ơn nhà phát mình điều hòa nhiệt độ vì đã giúp tăng chưởng dân số một cách chóng mặt. Thật sự thì với thời tiết nóng như vậy thật sự là chả có cặp vợ chồng nào còn tâm trí làm gì nữa. Chính vì vậy từ khi có điều hòa đời sống vợ chồng cũng trở nên thoải mái hơn, đó chính là lí do lớn nhất gây dân số bùng nổ. Nhiều người còn trêu rằng để giảm dân số các nước nên cắt điện vào buổi tối.

6. Ý tưởng của một chiếc máy điều hòa có từ 1800 năm trước

Trên thực tế chiếc điều hòa nhiệt độ đầu tiên được sản xuất tại Mỹ năm 1902. Tuy nhiên ý tưởng để làm mát cả khán phòng đã có từ cách đây 1800 năm trước từ Trung Quốc.Vào những năm 200 , một nghệ nhân của Trung Quốc đã tự chế tạo ra chiếc quạnh rộng 3 mét với 7 chiếc bánh xe giúp làm mát một căn phòng lớn chỉ với một vài thao tác cơ bản. Đó gần như là tiền thân cho những chiếc điều hòa công suất lớn hiện nay.

Còn rất nhiều thông tin thú vị khác xung quanh máy điều hòa không khí, nếu bạn quan tâm hãy đến với chúng tôi

Công ty Điện Máy Thiên Phú – Chuyên gia hàng đầu về máy điều hòa không khí

Tổng đại lý phân phối máy điều hòa Panasonic, Daikin, LG, Mitsubishi chính hãng giá rẻ Toàn Quốc

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat facebook