Điện Thoại

x

5 lưu ý sử dụng điều hoà cho nhà có trẻ nhỏ

Thời tiết mùa hè nóng nực, khó chịu, nhất là những khu đô thi đông đúc, không khí càng trở nên ngột ngạt. Với trẻ nhỏ, thời tiết ở thời điểm này quả thực rất khó chịu. Để khắc phục tình trạng trên, nhiều gia đình đã sử dụng điều hòa thường xuyên cho con mình. Tuy nhiên, việc sử dụng điều hoà thường xuyên cho trẻ nhỏ có tốt không? Điện lạnh Thiên Phú xin chia sẻ 2 lưu ý khi sử dụng điều hoà cho nhà có nhà có trẻ nhỏ để các bạn tham khảo nhé

5 lưu ý sử dụng điều hoà cho nhà có trẻ nhỏ

 

Bật điều hòa thường xuyên trong phòng có trẻ nhỏ sẽ dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm

 

 

 

 

Bật điều hòa thường xuyên trong phòng có trẻ nhỏ sẽ dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm như viêm phổi, viêm phế quản,… và nếu không phát hiện kịp thời sẽ gây nguy hiểm. Để có thể vừa sử dụng điều hòa, vừa đảm bảo sức khỏe cho con, bạn nên làm theo những lưu ý dưới đây.

 

1. Đặt điều hòa ở vị trí thích hợp

 

Vị trí đặt điều hòa cần ở trên cao. Hướng gió điều hòa thổi đến không trực tiếp vào giường ngủ của trẻ. Đồng thời, bạn nên điều chỉnh tốc độ quạt gió của điều hòa ở mức thấp nhất và chỉnh hướng gió lên cao. Nên đắp thêm một lớp chăn mỏng ở vùng bụng để đảm bảo sức khỏe cho trẻ hơn.

 

Vị trí đặt điều hòa cần ở trên cao

 

 

 

2. Chỉnh nhiệt độ điều hòa không chênh lệch nhiều so với nhiệt độ môi trường

 

Nhiệt độ của máy điều hòa và môi trường chỉ nên chênh lệch tối đa 8 độ C. Thông thường, tốt hơn là bạn nên bật từ 26 đến 28 độ cho phòng có trẻ dưới ba tuổi, và từ 29 đến 30 độ cho phòng có trẻ sơ sinh. Bật nhiệt độ quá thấp sẽ dẫn đến tình trạng viêm phổi của trẻ nhỏ.

 

Nhiệt độ của máy điều hòa và môi trường chỉ nên chênh lệch tối đa 8 độ C

 

3. Quy tắc 3 -15 - 3

 

Tuy nhiên, không nên để trẻ nhỏ ở phòng có điều hòa quá lâu. Cứ 3 tiếng, bạn nên cho trẻ ra ngoài khoảng 15 phút để chơi đùa, nhưng không được cho trẻ chạy nhảy gây đổ nhiều mồ hôi. Trước khi ra ngoài, bạn nên mở rộng cửa trước và cho trẻ đứng tại phòng khoảng 3 phút để thích nghi dần với sự thay đổi nhiệt độ xung quanh.

 

Cứ 3 tiếng, bạn nên cho trẻ ra ngoài khoảng 15 phút để chơi đùa

 

4. Vệ sinh điều hòa thường xuyên

 

Bạn cũng nên vệ sinh máy điều hòa thường xuyên nhằm đảm bảo không có sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc trong phòng. Nên vệ sinh lưới lọc thường xuyên, và bảo dưỡng điều hoà định kỳ 6 tháng 1 lần.

 

Hãy mở cửa thông thoáng cho căn phòng ít nhất 2 lần 1 ngày. Đồng thời, không nên dùng các thiết bị phun ẩm, phun sương,… vì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

 

Bạn cũng nên vệ sinh máy điều hòa thường xuyên nhằm đảm bảo không có sự phát triển của vi khuẩn

 

Chọn mua điều hòa có chế độ thổi gió dễ chịu

 

Hiện nay, các hãng sản xuất đã tung ra thị trường rất nhiều mẫu điều hòa giá rẻ mới với các chế độ làm lạnh dịu nhẹ như Panasonic, Đaikin, LG..., hỗ trợ giấc ngủ sâu và cảm giác thoải mái, tránh tình trạng cảm lạnh do quá lạnh hay quá nóng. Nếu như nhà có trẻ nhỏ và điều kiện dư dả, bạn nên chọn mua những chiếc điều hòa có chức năng làm lạnh thoải mái, tránh luồng gió thổi trực tiếp, phù hợp với trẻ em.