Cùng bếp từ Hafele HC-I3732A nấu món canh măng khô giò heo ngày Tết
Canh măng khô là món canh không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người miền Bắc. Món ăn này không chỉ thể hiện sự khéo tay, tỉ mỉ của gia chủ mà nó còn có vai trò “điều hòa” vị cho bữa cơm ngày Tết vốn rất ngán và nhiều đạm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món canh măng khô giò heo bằng bếp từ Hafele HC-I3732A.
1. Nguyên liệu làm canh măng khô giò heo
Để nấu món canh măng khô giò heo ngon, cần chọn được nguyên liệu tươi ngon và cách chế biến đúng chuẩn. Nguyên liệu chính cần chuẩn bị bao gồm (lưu ý đây là công thức dành cho suất ăn 3 người, nên các bạn điều chỉnh để phù hợp với khẩu phần ăn của gia đình):
- Măng khô 300 gr
- Móng giò 1 cái
- Sườn vai 200 gr
- Hành khô 3 nhánh
- Hành tươi 3 nhánh
- Dầu ăn 2 muỗng
- Gia vị: mì chính/nước mắm)
Lưu ý: Khi nấu món canh măng khô giò heo này bạn nhớ ngâm măng khô trong nước khoảng 2 ngày rồi mới tiến hành nấu món bạn nhé!
2. Cách nấu món canh măng khô giò heo bằng bếp từ Hafele HC-I3732A
Món ăn này có vị ngọt thanh của măng, vị thơm của giò heo, vị đậm đà của các loại gia vị, mang đến hương vị đặc trưng và hấp dẫn.
2.1. Sơ chế măng
Như đã lưu ý ở trên, bạn nên ngâm măng khô trước khoảng 2 ngày để măng đạt đủ độ nở và mỗi ngày đều phải thay nước mới, ngày cuối cùng lấy măng ra và ngâm tiếp vào trong nước gạo từ 3 – 4 giờ. Hoặc để tiết kiệm thời gian thì bạn có thể luộc qua và ngâm măng bằng nước nóng qua đêm, đến ngày hôm sau là các bạn đã có thể sử dụng để nấu nướng.
Sau khi đã ngâm xong thì bạn lấy măng đã ngâm ra và đem luộc cho tới khi chín. Sau đó, bạn vớt măng ra rồi xé nhỏ thành những miếng vừa ăn.
Tiếp đến, bạn ướp măng với ½ thìa gia vị, ½ thìa mì chính, trộn đều và để trong 30 phút cho măng ngấm gia vị.
Cuối cùng, bạn bật bếp từ Hafele HC-I3732A với mức công suất vừa, cho măng vào chảo xào với hành khô và dầu phi thơm đến khi măng săn lại.
2.2. Sơ chế móng giò
Bạn tiến hành chặt nhỏ móng giò và xương sườn thành từng khúc vừa ăn. Tiếp đến chuẩn bị một nồi nước vừa đủ, bắc lên bếp và bật bếp, kích hoạt mức công suất lớn nhất để nước nhanh sôi, đem bỏ xương và móng vào nước sôi chần qua để rửa. Sau đó, bạn vớt giò ra và đem rửa dưới vòi nước lạnh cho hết vụn xương. Tiếp đến, bạn cho giò vào nồi và thêm chút gia vị xào thơm.
2.3. Nấu canh măng khô bằng bếp từ Hafele HC-I3732A
Bạn đổ nước ngập thịt, điều chỉnh mức công suất bếp Hafele HC-I3732A xuống mức thấp và hầm cho đến khi mềm xương, sau bạn đổ lượng măng vừa xào vào nồi thịt và đun sôi thêm 10 – 15 phút.
Bạn cũng nên nêm thêm một thìa mắm vào cho món canh thêm ngon, dậy mùi.
2.4. Thành phẩm
Đến lúc này thì coi như món canh măng của bạn đã được nấu xong. Bạn múc canh ra bát và cho thêm hành lên trên để tăng thêm độ thẩm mỹ cho món ăn. Vậy là ngày Tết nhà bạn đã có thêm món canh măng khô giò heo nóng hổi, chuẩn hương vị đầu xuân năm mới.
Với cách sử dụng đơn giản, bếp từ đôi Hafele HC-I3732A sẽ giúp bạn nấu món canh măng khô giò heo thơm ngon, đúng vị.
Canh măng khô giò heo là một món ăn ngon, bổ dưỡng, không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết. Với hướng dẫn cách nấu món canh măng khô giò heo bằng bếp từ Hafele HC-I3732A mà Thiên Phú đã chia sẻ trên đây, bạn sẽ dễ dàng nấu được món ăn này ngay tại nhà.
Xem chi tiết sản phẩm
-
Bếp Từ Hafele 3 Vùng HC-I6030B (536.61.831)
Giá gốc là: 18.150.000₫.14.150.000₫Giá hiện tại là: 14.150.000₫.-22% -
Bếp Từ Hafele 3 Vùng HC-I6037B (536.61.801)
Giá gốc là: 19.350.000₫.13.650.000₫Giá hiện tại là: 13.650.000₫.-29% -
Bếp Từ Đôi Hafele HC-I752B (536.61.787)
Giá gốc là: 16.650.000₫.14.650.000₫Giá hiện tại là: 14.650.000₫.-12% -
Bếp Từ Hafele 3 Vùng Nấu HC-I773D (536.01.905)
Giá gốc là: 18.350.000₫.12.950.000₫Giá hiện tại là: 12.950.000₫.-29%