0
Mua Online: 0918969699
Đại Lý: 0983262323
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0913836633

Cách khắc phục lỗi smart tivi LG hiển thị chưa được lập trình

20:18 28/06/2019

Khi mới mua tivi LG về ngoài việc phải tắt chế độ quảng cáo thì cũng có một vấn đề khác khiến nhiều người dùng lo lắng. Đó là việc tivi xuất hiện dòng chữ với nội dung thông báo “chưa được lập trình”. Vậy đây là sự cố gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách khắc phục lỗi smart tivi LG hiển thị “chưa được lập trình” trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân smart tivi LG báo lỗi “chưa được lập trình”?

Tivi LG xuất hiện thông báo “chưa được lập trình” nếu bạn chưa dò được kênh nào. Vì vậy, đây không phải là một sự cố mà chỉ là một thông báo bình thường của vô tuyến.

Cách khắc phục lỗi smart tivi LG hiển thị chưa được lập trình

Thông báo này là hiển nhiên trên tivi LG nên không thể tắt được vì là thiết lập mặc định của nhà sản xuất khi bạn xem tivi bằng ăng-ten mà không dùng cáp hoặc đầu thu. Chỉ khi dò được kênh thì thông báo này mới không xuất hiện nữa.

2. Cách khắc phục

Khi tivi hiển thị thông báo này, bạn hãy tiến hành dò kênh cho tivi LG.

Cách khắc phục lỗi smart tivi LG hiển thị chưa được lập trình

Sau khi dò được kênh, thông báo sẽ không hiện lên một lần nào nữa.

Sau khi dò được kênh, tivi sẽ hết thông báo

Ngoài ra, tivi LG cũng sẽ hiện thông báo “chưa được lập trình” nếu bạn bạn đang dùng truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số mà chọn sai tín hiệu đầu vào của tivi.

Chẳng hạn, bạn đang kết nối tivi với đầu thu kỹ thuật số qua cổng HDMI, thì nhấn SOURCE hoặc INPUT —> chọn HDMI, chứ nếu bạn chọn Ăng – ten thì tất nhiên tivi sẽ báo chưa được lập trình vì chưa có kênh.

Nếu bạn đã chọn đúng tín hiệu cho tivi, mà vẫn chưa dò được kênh và tivi tiếp tục báo chưa lập trình, thì có thể do cách bạn dò kênh, cách xoay ăng-ten… hoặc có lỗi nào đó phát sinh.

Như vậy, việc tivi LG thông báo “chưa được lập trình” là hiện tượng bình thường và không phải sự cố. Bạn hòan toàn có thể tự khắc phục bằng cách dò kênh tivi LG.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat facebook