0
Mua Online: 0918969699
Đại Lý: 0983262323
Ninh Bình: 0912339019
Dự án: 0913836633

7 lỗi thường gặp trên tivi Samsung và cách khắc phục

03:38 03/08/2019

Tivi Samsung thường gặp những lỗi cơ bản và không khó để có thể khắc phục. Vì vậy nếu bạn chưa biết các lỗi thường gặp đó là gì thì nên tham khảo bài viết dưới đây nhé, vì chắc chắn sẽ có lúc bạn sẽ cần đến.

1. Tivi bị trắng sáng, không có hình

Nêu bạn thấy tivi của bạn bị bắt sáng và không có hình thì chắc chắn là tivi của bạn đang bị mắc lỗi màn hình nghiêm trọng

7 lỗi thường gặp trên tivi Samsung và cách khắc phục

Nguyên nhân

Nguyên nhân của hiện tượng này từ việc hỏng mạch hoặc hỏng ic LVDS (chip điều khiển xuất hình ảnh).

Cách khắc phục

Thay mạch LVDS để có thể nhanh chóng khắc phục được lỗi màn hình nghiêm trọng này.

2. Không gõ được số trên bàn phím tivi

Khi gõ số trên ứng dụng Web Browser thì nó không ra số mà chỉ ra những ký tự dấu sắc, dấu huyền làm cho bạn cảm thấy bị hoảng loạn, tuy nhiên lỗi này là lỗi cơ bản trên tivi và cách khắc phục cũng khá dễ dàng.

Nguyên nhân

Do lỗi phông chữ.

Cách khắc phục

Bạn cần phải khắc phục lỗi phông chữ nhờ một vài thao tác cài đặt cơ bản:

Bước 1: Ấn nút Menu trên remote.

Bước 2: Chọn mục Hệ thống > Trình quản lý thiết bị. Trong mục Trình quản lý thiết bị, bạn chọn mục Cài đặt bàn phím, rồi chọn Tùy chọn bàn phím, sau đó chọn Ngôn ngữ bàn phím.

Bước 3: Trong mục ngôn ngữ bàn phím bạn hãy chọn English, loại bàn phím là US International > Nhấn OK để hòan tất.

3. Điểm sáng, điểm chết trên màn hình tivi

Với lỗi này, tivi Samsung giá rẻ của bạn sẽ bị xuất hiện chấm đen nhỏ trên màn hình và không bị thay đổi hay mất đi mỗi khi người dùng thay đổi độ sáng.

Nguyên nhân

Nếu tivi của bạn là tivi mới thì lỗi này có thể đến từ nhà sản xuất còn nếu là tivi đã sử dụng trong một thời gian dài thì đó là một lỗi ít xuất hiện nhưng không phải không có.

Và đặc biệt, nếu tivi, nhất là màn hình tivi bị va đập trong quá trình sử dụng thì việc gặp phải lỗi này cũng là điều dễ gặp phải.

Cách khắc phục

Khi gặp hiện tượng trên. bạn sử dụng một chiếc khăn mềm, lau nhẹ vào điểm chết để xác nhận đó là vết bẩn hay điểm chết thật sự. Nếu là điểm chết bạn cần gọi trực tiếp lên bảo hành của hãng hoặc gọi thợ để sửa chữa nếu việc lau màn hình không đem lại kết quả.

4. Có nốt đen to trên màn hình

Tương tự như với điểm chết trên màn hình thì lỗi bị một nốt đen to trên màn hình cũng là hiện tượng có thể bạn cũng gặp phải. Và nguyên nhân và cách khắc phục của hiện tượng này cũng tương tự như trường hợp trên.

7 lỗi thường gặp trên tivi Samsung và cách khắc phục

Nguyên nhân

Tivi bị va đập màn hình trong quá trình vận chuyển.

Có bộ phận nào đó bị rơi ra ngoài và làm vỡ điểm màu của màn hình tivi.

Nguyên nhân do lỗi từ nhà sản xuất.

Cách khắc phục

Trong trường hợp này bạn nên gọi thợ đến thay màn hình mới hoặc gửi đến hãng để bảo hành nếu là do lỗi sản xuất và đang trong thời gian bảo hành của hãng.

5. Hình ảnh 3D bị mờ, không rõ nét

Nguyên nhân

Có thể bạn đã phát đúng chế độ 3D nhưng chưa đồng bộ kính 3D với tivi nên hình ảnh bị mờ.

Cách khắc phục

Bước 1: Ấn nút mở nguồn trên kính 3D, đèn stanby trên kính sẽ nhấp nháy đèn màu xanh và đỏ trong vài giây.

Bước 2: Nếu kết nối thành công một thông báo sẽ hiển thị trên tivi “Đã kết nối thành công với kính 3D”.

Lưu ý: Khoảng cách kết nối khuyến nghị từ tivi đến kính 3D là 50cm trở xuống.

6. Tivi không kết nối được với mạng Internet

Việc không kết nối được mạng internet làm cho việc sử dụng tivi rất bất tiện, đặc biệt là với smart tivi hoặc internet tivi. Khi tivi Samsung của bạn không thể kết nối được với Internet, bạn hãy thao tác theo hướng dẫn dưới đây:

Cách khắc phục

Khi bảng thông báo trên tivi có dấu X từ tivi tới moderm, có nghĩa là tivi chưa được kết nối với moderm, bạn hãy kiểm tra lại dây kết nối hoặc moderm wifi.

Khi bảng thông báo có dấu X từ moderm tới quả địa cầu, tivi đã kết nối với moderm nhưng không nhận địa chỉ IP, bạn cần cài đặt IP thủ công.

Để cài đặt IP thủ công, bạn nên kết nối cáp LAN vào máy tính hay laptop để kiểm tra các thông số như IP Adress, Subnet Mask, Gateway, DNS server rồi nhập thủ công vào tivi.

7. Tivi không hiển thị phụ đề

7 lỗi thường gặp trên tivi Samsung và cách khắc phục

Nếu tivi của bạn đọc được file phim từ USB nhưng nhiều lúc không thấy thấy phụ đề và phụ đề thì bị sai phông chữ thì bạn cũng không nên lo lắng bởi cách khắc phục khá đơn giản.

Cách khắc phục

Tivi hiển thị phụ đề khi phụ đề có đuôi file được tivi hỗ trợ là .srt và .sub. Đồng thời, file này cần nằm chung thư mục với file video và tên của file phim và file phụ đề phải giống nhau.

Lỗi phông chữ: Tivi chỉ hỗ trợ phông Unicode, bạn cần điều chỉnh lại font chữ của phụ đề để tivi có thể đọc được.

Hy vọng những thông tin từ bài viết sẽ hữu ích cho bạn khi sử dụng tivi Samsung thường và smart tivi Samsung cho gia đình mình.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat facebook