0
Mua Online: 0918969699
Đại Lý: 0983262323
Ninh Bình: 0912339019
Dự Án: 0983666996

Nên sử dụng điều hòa multi hay điều hòa trung tâm Daikin?

08:53 17/12/2020

Hệ thống điều hòa multi và điều hòa trung tâm Daikin đều được sử dụng nhiều trong các công trình thương mại. Tuy nhiên mỗi dòng điều hòa lại có những ưu và nhược điểm khác nhau. Cùng Điện máy Thiên Phú tìm hiểu xem nên sử dụng điều hòa multi hay điều hòa trung tâm Daikin trong công trình của mình nhé.

Điều hòa Multi Đaikin

Hệ thống điều hòa multi Đaikin là một ngôi sao sáng mới nổi trên bầu trời công nghệ nhưng sản phẩm đã nhanh chóng khẳng định bản lĩnh của mình trước các thế hệ đàn anh.

Phạm vi sử dụng: Chỉ nên áp dụng cho chung cư, biệt thự, căn hộ,.. với số phòng từ 2 – 6 phòng. Như dòng điều hòa multi Daikin sử dụng tối đa 5 dàn lạnh cho 5 phòng, điều hòa multi Mitsubishi sử dụng tối đa 6 dàn lạnh kết nối được 6 phòng riêng biệt.

Nên sử dụng điều hòa multi hay điều hòa trung tâm Daikin?

Hệ thống dàn lạnh kết nối: Dàn lạnh tương đối đa dạng, có thể dùng dàn lạnh treo tường, dàn lạnh âm trần lắp trên trần nhà giúp tiết kiệm không gian, dàn lạnh nối ống gió dàn lạnh được dấu trong trần thạch cao mang lại cho không sạn sự sang trọng tinh tế vì dấu được toàn bộ dàn lạnh chỉ có các cửa gió đưa luồng không khí mát lạnh hay sưởi ấm khắp phòng. Khách hàng có thể tùy ý lựa chọn dàn lạnh phù hợp với từng phòng và theo ý thích của chính mình.

Tại mỗi dàn lạnh gần như sẽ hoạt động độc lập, có thể điều chỉnh nhiệt độ theo sở thích của từng phòng, vô cùng tiện lợi.

Về kỹ thuật: Không thu hồi được dầu về máy nén

Về tài chính: Tiết kiệm hơn do chi phí đầu tư ban đầu sẽ thấp hơn, do lắp đặt điều hòa multi Đaikin không quá phức tạp như điều hòa trung tâm.

Nên sử dụng điều hòa multi hay điều hòa trung tâm Daikin?

Ưu điểm

Điều hòa Multi Đaikin có khả năng kết nối tới 200% công suất, giúp các bạn tiết kiệm chi phí vận hành. Điều mà hầu hết các gia đình đang mong muốn.

Đặc biệt, nếu bỏ qua chế độ phòng ưu tiên là một thiếu sót lớn. Chế độ này được thực hiện bằng cách hút công suất từ phòng khác và tập trung cho 1 phòng nhất định. Chúng ta có thể lấy ví dụ hết sức đơn giản. Ví dụ như vào 7 giờ tối, phần lớn gia đình Việt thường quây quần ở phòng khách để xem thời sự. Như vậy, vào thời điểm này phòng khách sẽ là đối tượng được ưu tiên.

Nhược điểm

Tuy nhiên, điều hòa Multi có hệ thống công suất nhỏ nên không thích hợp với căn hộ lớn.

Điều hòa trung tâm Đaikin VRV

Phạm vi sử dụng: Thường sử dụng cho quy mô lớn như tòa nhà, trung tâm thương mại những không gian cần hệ thống làm lạnh và sưởi ấm lớn có nhiều phòng kết nối số lượng dàn lạnh lớn kết nối tối đa 60 dàn lạnh. Tuy nhiên điều hòa trung tâm Đaikin lại cồng kềnh hơn, sử dụng công suất lớn vì áp dụng cho các tòa nhà (công suất tối thiểu là 80.000BTU/h) đây chính là yếu điểm của điều hòa này so với điều hòa multi Đaikin

Nên sử dụng điều hòa multi hay điều hòa trung tâm Daikin?

Hệ thống dàn lạnh kết nối: Còn đa dạng hơn với mỗi dàn nóng đều được kết nối với nhiều dàn lạnh với 18 kiểu dáng 88 model và nhiều thang công suất khác nhau dễ dàng cho việc lựa chọn thiết bị phù hợp với cấu trúc của ngôi nhà.

Không thể hoạt động độc lập và tùy chỉnh nhiệt độ theo từng phòng được. Vì thế nhiều người cảm thấy khó chịu vì nhiệt độ phòng không phù hợp với mình.

Về kỹ thuật: Điều hòa trung tâm VRV đã giải quyết được bài toán thu hồi dầu về máy nén

Về tài chính: Chi phí lắp đặt lớn, chi phí bảo trì hàng năm cũng rất lớn.

Ưu điểm

Điều hòa trung tâm VRV đã giải quyết được bài toán thu hồi dầu về máy nén. Đây là lý do dàn nóng có thể đặt cao hơn dàn lạnh khoảng 50m và mỗi dàn lạnh có thể đặt cách nhau cao đến 15m. Không dừng lại ở đó, chiều dài đường ống dẫn môi chất lạnh từ dàn nóng đến dàn lạnh có thể đạt ngưỡng 100m. Xin được chia sẻ thêm với bạn đọc, đường ống cũng có thể kéo dài thêm 60m (tính từ nhánh rẽ đầu tiên) nếu chúng ta muốn bố trí máy trong các tòa cao ốc, khách sạn, nhà hát, rạp chiếu phim, một cách dễ dàng.

Nên sử dụng điều hòa multi hay điều hòa trung tâm Daikin?

Nhược điểm

Tuy nhiên, hình thức điều hòa này vẫn tồn tại hạn chế riêng. Thứ mà ai cũng có thể nhìn thấy là việc hệ thống công suất quá lớn khiến điều hòa VRV chỉ ứng dụng được trong những không gian rộng lớn (công suất tối thiểu là 80.000BTU/h). Chính vì vậy, chi phí lắp đặt cao và cần bảo dưỡng định kỳ mỗi năm.

Nên sử dụng điều hòa multi hay điều hòa trung tâm

Trên đây là những chia sẻ về sự khác biệt của 2 dòng điều hòa, Điều hòa Multi và điều hòa trung tâm VRV đang được ưa chuộng nhất thị trường Việt nam hiện nay. Tùy từng vào tài chính, nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn điều hòa trung tâm hoặc điều hòa multi, cả 2 dòng điều hòa công trình đều có ưu điểm riêng của mình đáng để lựa chọn sử dụng. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích thêm cho quý khách hàng có đủ tư trang kiến thức để trang bị cho ngôi nhà của mình.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook