0
Mua Online: 0918969699
Đại Lý: 0983262323
Ninh Bình: 0912339019
Dự Án: 0983666996

Điều hòa giấu trần là gì ? cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Ngày Đăng: 08:38 17/03/2020
Tác giả: Việt Quang
Chia sẻ: Chia sẻ Facebook Chia sẻ twitter

1. Điều hòa giấu trần là gì ?

Điều hòa giấu trần hay còn được gọi là điều hòa âm trần nối ống gió được hoạt động theo cơ chế thổi khí lạnh qua các ống gió, được lắp ở trên trần hoặc giấu trần để thiết bị không lộ ra ngoài mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Chính vì vậy giúp các bộ phận của điều hòa được bảo vệ, tránh tiếp xúc với môi trường bên ngoài, tăng tuổi thọ sản phẩm. Đồng thời các dây nối sẽ được giấu đi giúp tiết kiệm không gian, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà với đa dạng về kiếu dáng với công suất lạnh từ nhỏ đến lớn phù hợp cho mọi công trình.

Điều hòa giấu trần là gì ? cấu tạo và nguyên lý hoạt động

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của điều hòa giấu trần

– Cấu tạo của điều hòa giấu trần nối ống gió cũng như các điều hòa khác bao gồm 1 dàn nóng và 1 dàn lạnh

+ Dàn nóng

– Riêng đối vói dàn nóng của điều hòa âm trần được đặt bên ngoài trời mà không sợ bị ảnh hưởng, công suất máy nén có thể tạo ra khả năng làm lạnh cho phòng với công suất từ trên 16,000BTU, do đó, thích hợp với các không gian phòng lớn như các phòng hội họp hoặc cùng lúc nhiều phòng nhỏ.

+ Dàn lạnh

Điều hòa giấu trần là gì ? cấu tạo và nguyên lý hoạt động

– Còn đối vói dàn lạnh của điều hòa nối ống gió sẽ được đặt dấu bên trong trần. Theo đó trên dàn lạnh của điều hòa âm trần nối ống gió sẽ hoạt động tương tự các dòng điều hòa khác. Tuy nhiên, đầu gió ra (không khí đã được làm lạnh) có đồng thời nhiều đầu ra, mỗi đầu ra này sẽ được nối với 1 ống gió, từ đó người dùng có thể phân bổ không khí đến những điểm khác nhau trong nhà.

– Với cấu trúc đặc biệt này của dàn lạnh, cho phép một chiếc điều hòa âm trần nối ống gió có thể đồng thời làm mát cho không gian lớn, như nhà xưởng có diện tích lớn , hay các trung tâm thương mại, hoặc nhiều phòng nhỏ khác nhau trong 1 nhà . Không những thế người mua nên dự tính về vị trí đặt điều hòa sao cho phù hợp khôn mất quá nhiều diện tích, đảm bảo đúng quy định an toàn nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

– Tùy nhiên cũng tùy thuộc vào kiến trúc nội thất của từng căn nhà, mà chọn công suất phù hợp đảm bảo đủ công suất. tránh thổi trực tiếp vào vị trí ngồi ở phòng khách hoặc giường ngủ gây khó chịu và cảm lạnh.

+ Nguyên lý hoạt động của Điều hòa giấu trần nối ống gió

– Cũng tương tự các dòng máy lạnh khác trên thị trường, Điều hòa giấu trần trong quá trình máy hoạt động dàn lạnh chạy suốt không nghỉ, dàn nóng lúc chạy lúc nghỉ phụ thuộc vào nhiệt độ trong phòng đã đạt chưa, Quạt dàn lạnh hút và thổi liên tục tạo ra sự luân chuyển và phân tán không khí lạnh đều trong phòng.

– Trong dàn lạnh có một cảm biến nhiệt độ của không khí nối với board xử lý tín hiệu . Cảm biến này có nhiệm vụ cảm nhận nhiệt độ không khí hồi về dàn lạnh.

Điều hòa giấu trần là gì ? cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Điều hòa giấu trần nối ống gió Khi nhiệt độ trong phòng cao hơn nhiệt độ cài đặt khoảng 1-2°C thì board sẽ điều khiển dàn nóng chạy. Khi dàn nóng chạy sẽ cung cấp gas lỏng tới dàn lạnh, gas lỏng bốc hơi trong dàn lạnh và thu nhiệt không khí đi qua dàn lạnh, không khí mất nhiệt nên nhiệt độ giảm xuống. Khi nhiệt độ không khí trong phòng giảm xuống bằng nhiệt độ cài đặt thì board sẽ điều khiển ngưng dàn nóng. Quá trình làm lạnh tạm ngưng.

– Do có nhiệt độ trong phòng thấp hơn bên ngoài, nên có sự truyền nhiệt từ ngoài vào trong cùng với các vật tỏa nhiệt bên trong làm nhiệt độ không khí trong phòng từ từ tăng lên cho đến khi cao hơn nhiệt độ cài đặt khoảng 1-2°C thì board sẽ điều khiển dàn nóng chạy lại. Quá trình làm lạnh tiếp tục. Khi dàn nóng chạy, dàn lạnh mới có chức năng làm lạnh và tiêu tốn điện nhiều nhất. Khi dàn nóng ngưng, dàn lạnh chỉ là cái quạt luân chuyển không khí trong phòng.

Bài viết trên đã giới thiệu cho chúng ta hiểu thêm về Điều hòa giấu trần là gì ? cấu tạo và nguyên lý hoạt động , cần thêm thông tin hay liên hệ Điện Máy Thiên Phú ngay hôm nay để được hỗ trợ tốt nhất.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook