0
Mua Online: 0918969699
Đại Lý: 0983262323
Ninh Bình: 0912339019
Dự Án: 0983666996

Vào bếp cùng Bosch PIE875DC1E nấu món thịt đông chuẩn vị Tết

Ngày Đăng: 09:00 16/12/2023
Chia sẻ: Chia sẻ Facebook Chia sẻ twitter

Thịt đông là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người Việt. Món ăn có hương vị thơm ngon, béo ngậy, đậm đà, mang đậm hương vị của Tết cổ truyền. Với chiếc bếp từ Bosch PIE875DC1E, bạn có thể dễ dàng nấu món thịt đông ngon chuẩn vị Tết mà không tốn nhiều thời gian và công sức.

1. Nguyên liệu

Để làm được món thịt đông thì các bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:

  • 1kg thịt chân giò.
  • 500g tai heo.
  • 100g nấm hương.
  • 100g mộc nhĩ.
  • 1 củ hành khô.
  • ½ củ gừng.
  • 1 củ cà rốt.
  • 50g tiêu hạt rang khô.
  • Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, muối, dầu ăn.
món thịt đông ngày tết

2. Các bước chế biến món thịt đông bằng bếp từ Bosch PIE875DC1E

Bếp từ Bosch PIE875DC1E có nhiều tính năng ưu việt sẽ giúp bạn chế biến món thịt đông ngon chuẩn vị.

2.1. Sơ chế nguyên liệu

Bóc vỏ củ hành tím, đập dập. Cạo vỏ gừng, rửa sạch, đập dập.

Cạo sạch lông chân giò, chà xát muối, rửa sạch, lọc lấy xương, cắt bỏ bớt phần mỡ (nếu có). Lông tai heo cũng cạo sạch, chà xát muối, rửa sạch.

Ngâm nấm hương, mộc nhĩ cho nở mềm rồi cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, cắt sợi chỉ (hoặc để nguyên tùy thuộc vào kích thước).

Rang tiêu hạt, đập dập sơ qua là đã có thể tiến hành thực hiện cách nấu thịt đông với mộc nhĩ.

2.2. Chần thịt bằng bếp từ Bosch PIE875DC1E

Bắc nồi nước lên bếp, bật bếp Bosch PIE875DC1E với mức công suất cao nhất để nước nhanh sôi thêm ít muối, 1 củ hành khô đập dập, 1 ít lát gừng lên bếp. Cho thịt chân giò, tai heo vào chần sơ qua, vớt ra cho vào âu nước lạnh rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.

Sau đó, cắt thịt chân giò thành miếng nhỏ dày khoảng 1cm, cắt tai heo thành sợi mỏng dài. Để thịt đông có hương vị thơm ngon, bạn cho thêm 1 muỗng nước mắm vào âu thịt, trộn đều và để trong vòng khoảng 30 phút.

2.3. Xào mộc nhĩ, nấm hương bằng bếp từ Bosch PIE875DC1E

Lại tiếp tục đặt một chiếc chảo khác lên bếp Bosch PIE875DC1E, bật tính năng cảm biến chiên xào để mọi nguyên liệu được chín đều và thơm ngon, cho thêm 1 muỗng dầu ăn đun sôi. Khi dầu nóng, cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào, nêm 1 muỗng hạt nêm để đảm bảo món ăn đạt hương vị đậm đà cuốn hút.

Tiếp đến, trút phần mộc nhĩ, nấm hương xào ra bát. Sử dụng lại chảo trên, cho thịt chân giò và tai heo vào xào cho săn lại, tương tự kích hoạt tính năng cảm biến chiên xào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều.

 chế biến món thịt đông bằng bếp từ Bosch PIE875DC1E

2.4. Nấu thịt đông

Cho thịt chân giò, tai heo sau khi xào vào nồi, đổ nước ngập rồi bắc lên bếp nấu, hạ mức công suất khoảng 1000-1200W (lưu ý, không nên đậy nắp vung). Khi thịt sôi thì tiến hành dùng muỗng vớt lớp bọt nổi trên bề mặt nước, đậy kín nắp vung.

Tiếp tục nấu thêm khoảng 15-20 phút nữa với mức công suất 800-1000W cho thịt chín mềm, mở nắp vung. Lúc này, cho mộc nhĩ, nấm hương xào và ít tiêu rang đập dập vào, nấu thêm khoảng 10 phút nữa, tắt bếp.

2.5. Tạo hình thịt đông

Bào vỏ củ cà rốt, rửa sạch, tỉa hoa rồi cắt thành lát mỏng. Cho cà rốt tỉa hoa vào đáy bát, múc thịt cho vào tô rồi để trong ngăn mát tủ lạnh 4-6 tiếng để thịt đông.

Khi sử dụng, bạn chỉ cần úp bát thịt ra đĩa, trang trí thêm lên trên ít rau ngò cho bắt mắt là hoàn thành cách nấu đông thịt chân giò.

 chế biến món thịt đông bằng bếp từ Bosch PIE875DC1E

Một số lưu ý

  • Thịt đông sau khi lấy ra từ tủ lạnh chỉ có thể sử dụng trong vòng 5-6 tiếng.
  • Nếu bảo quản trong tủ lạnh, bạn có thể để thịt đông từ 7-10 ngày. Trong trường hợp thịt có mùi hôi thiu, chảy nước thì bạn không nên sử dụng nữa.
  • Thịt nấu đông thường được ăn kèm với dưa chua, củ kiệu, cơm trắng, chấm cùng nước mắm hoặc muối tiêu chanh.

Chúc bạn thành công với món thịt đông ngày Tết bằng bếp từ Bosch PIE875DC1E ! Theo dõi ngay Điện máy Thiên Phú để bỏ giỏ cho gia đình nhiều món ngon ngày Tết nữa nhé!

Xem chi tiết sản phẩm

Đang khuyến mãi
Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook