0
Mua Online: 0918969699
Đại Lý: 0983262323
Ninh Bình: 0912339019
Dự Án: 0983666996

Mùa đông này cùng bếp từ Bosch PUC631BB2E nướng thịt tại nhà cực đơn giản

Ngày Đăng: 09:00 17/11/2023
Chia sẻ: Chia sẻ Facebook Chia sẻ twitter

Mùa đông này quây quần bên gia đình cùng bữa thịt nướng thơm phức thì quả là tuyệt vời. Nếu bạn không có bếp nướng, không có bếp than,… mà lại đang sở hữu bếp từ Bosch PUC631BB2E, thì đừng bỏ qua cách nướng thịt bằng bếp từ NGON khó cưỡng này nhé!

1. Nướng thịt bằng bếp từ đơn giản nhưng nhiều người không biết

Bếp từ là một thiết bị nhà bếp thông minh, được thiết kế với đa dạng các vùng nấu, được trang bị đầy đủ các tính năng hiện đại và rất dễ sử dụng. Nguyên lý hoạt động của dòng bếp từ này dựa trên cơ chế cảm ứng điện từ dòng điện Fu-cô. Cho phép năng lượng từ trường được chuyển đổi thành nhiệt năng để đun nấu thức ăn. Khi bếp được kích hoạt, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng được lắp dưới mặt kính, tạo ra từ trường trên bề mặt bếp để làm nóng các loại nồi có đế nhiễm từ, giúp nấu chín thực phẩm.

Nướng thịt bằng bếp từ Bosch PUC631BB2E

Vậy làm cách nào để nướng thịt bằng bếp điện từ? Cùng Thiên Phú tiếp tục theo dõi bài viết để giải đáp những thắc mắc trên nhé!

2. Cách nướng thịt bằng bếp từ Bosch PUC631BB2E đơn giản

Có rất nhiều gia đình đã sử dụng bếp điện từ nhưng chưa bao giờ thử dùng nó để làm một bữa thịt nướng cho cả nhà, một phần vì không biết cách nướng, phần còn lại là do sợ hỏng bếp. Vậy thì hy vọng sau thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong phần này, bạn sẽ tự tin hơn để đưa những món nướng với bếp điện từ vào thực đơn gia đình, cùng xem nhé:

2.1. Sơ chế và tẩm ướp thực phẩm

Đầu tiên bạn phải lựa chọn thịt tươi ngon nhất, nên lựa chọn loại thịt nhiều nạc ít mỡ, không nên lựa chọn loại thịt nạc không cũng không nên lựa chọn loại thịt nhiều mỡ điều này đảm bảo miếng thịt được nướng đảm bảo chất lượng thơm ngon không bị cháy bén.

Sơ chế nguyên liệu thịt nướng

Rửa sạch để ráo nước, tùy vào các nướng của mỗi người có thể thái thành từng miếng nhỏ hoặc để cả miếng to để tẩm ướp gia vị. Loại gia vị phải đảm bảo là loại gia vị đặc trưng của từng loại thịt để miếng thị không bị mất đi hương vị vốn có của nó.

2.2. Cách nướng thịt đơn giản bằng bếp từ Bosch PUC631BB2E

Bước 1: Chuẩn bị vỉ nướng, chảo nướng

Để  có thể nướng được thịt trên bếp từ Bosch PUC631BB2E bạn phải sử dụng vỉ nướng, hoặc chảo nướng được làm từ các kim loại có từ tính (sắt, thép không gỉ,…) để phần nhiệt làm chín thịt đều và nhanh.

Ngoài ra có thể nướng giấy bạc trên bếp, sử dụng thêm giấy bạc để bọc quanh miếng thịt nhằm giúp thịt chín ngon hơn, vàng hơn, lớp giấy bạc này sẽ giữ được hương vị và độ nóng nhất định của miếng thịt.

Bước 2: Nướng thịt ở chế độ phù hợp

Để có một miếng thịt thơm ngon nhất bước này là bước quan trọng sau, bạn phải lựa chọn mức nhiệt phù hợp với từng thời điểm độ chính của miếng thịt.

Lúc đầu có thể nướng ở nhiệt độ cao để miếng thịt nóng nhanh hơn lượng mỡ trong miếng thịt ra nhanh nhưng sau đó phải giảm nhiệt độ để tránh miếng thịt bị cháy lớp bên ngoài.

Trong quá trình nướng phải đảo, lật miếng thịt liên tục để miếng thịt được chín đều các bên, tránh tình trạng chín một bên. Ngoài ra, bạn cần phết thêm bơ lên vỉ khi lớp bơ trước đó đã khô. Khi miếng thịt đã đạt đến độ vàng thích hợp, độ chín đều thì tắt bếp.

Nướng thịt bằng bếp từ Bosch PUC631BB2E

Bạn nên tắt bếp và để bếp từ từ nguội khoảng 5 – 10 phút mới bắt đầu dọn và vệ sinh tránh trường hợp bị bỏng vì mặt bếp lúc này rất nóng.

Điện máy Thiên Phú vừa mách bạn cách nướng bằng bếp từ Bosch PUC631BB2E đơn giản tại nhà. Nhanh tay thực hành với chiếc bếp nhà mình và đừng quên chia sẻ thành quả ở dưới phần bình luận nhé!

Xem chi tiết sản phẩm

Đang khuyến mãi
Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook