Hướng dẫn cách rửa bát sạch sẽ, đúng quy trính bằng máy rửa bát
Máy rửa bát, không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức cho việc vệ sinh chén đĩa, mỗi ngày. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều người dùng thắc mắc tại sao máy rửa bát rửa không sạch. Để hiểu rõ hơn về quy trình hoạt động của máy rửa bát, hãy cùng Điện máy Thiên Phú tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ quy trình làm sạch trong quá trình máy rửa bát hoạt động nhé.
Đổ bỏ thức ăn thừa trước khi cho vào máy
Những cặn, mảng thức ăn thừa còn bám lại trên chén bát sẽ dễ bị kẹt lại trong máy rửa chén làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của thiết bị, thậm chí có thể gây cháy máy. Vì vậy trước khi xếp chén dĩa vào máy, bạn hãy loại bỏ hết thức ăn thừa bằng việc rửa sơ qua nước hoặc dùng khăn giấy lau sơ để bảo đảm tuổi thọ của máy và nâng cao hiệu quả làm sạch nhé.
Sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát đúng cách
Bạn cần đảm bảo chén dĩa được xếp cố định trong các ngăn đựng để tránh trường hợp các tia nước của máy tác động làm rơi vỡ chén dĩa. Bạn không đặt chồng chén đĩa vào nhau hoặc cố gắng nhét nhiều chén đĩa vào cùng một ngăn đựng. Điều này sẽ dễ bị rơi vỡ, nghẽn vòi phun nước, ảnh hưởng tác dụng làm sạch của máy.
Bạn nên xếp những chiếc đĩa ở bên trong hướng mặt sử dụng về phía trước, còn những chiếc dĩa ở gần phía ngoài thì ngược lại. Điều này cho phép nước dễ dàng làm sạch chén dĩa hơn. Nếu bạn để không đúng quy trình, có thể máy rửa sẽ không sạch bởi vòi phun của máy không thể chạm tới đáy của từng vật dụng.
Sử dụng đúng chất tẩy rửa chuyên dụng
Bạn có thể tham khảo các loại chất tẩy rửa thường được dùng cho máy rửa chén dưới đây:
- Nước bóng: Là nước giúp làm bóng chén dĩa, còn gọi là nước trợ xả, giúp làm tăng độ bóng sáng, sạch sẽ, khô ráo cho chén dĩa và không đọng vết nước trên bề mặt.
- Muối làm mềm nước (bột): Chuyên dùng cho máy rửa chén để làm mềm hóa nước, giảm và ngăn cản sự đóng cặn, vôi hóa của tạp chất tích tụ ống nước khi sử dụng máy.
- Viên rửa bát: Chuyên dùng tẩy rửa chén dĩa bằng máy, giúp làm sạch chén dĩa thay nước rửa chén thông thường.
Thực hiện đúng quy trình rửa
Bạn cần thực hiện đúng các bước cửa quy trình vệ sinh chén dĩa nhằm tối ưu hoá hiệu quả làm sạch:
Xếp chén dĩa ngay ngắn vào máy rửa chén. Tùy vào số lượng chén dĩa, cho lượng chất tẩy rửa chuyên dùng cho máy rửa chén vừa đủ vào khoang chứa riêng. Đóng cánh của máy rửa chén cẩn thận, khít chặt và bật nguồn cho máy.
Chọn chương trình rửa phù hợp và nhấn nút Start để bắt đầu. Kiểm tra hoạt động bình thường của máy trong khoảng 30 giây đầu. Tuyệt đối không được mở cửa máy hay ngắt nguồn điện, nguồn nước đột ngột trong quá trình máy đang hoạt động. Khi xong, tắt thiết bị và đợi khoảng 10 phút cho nhiệt độ máy giảm và chén dĩa khô trước khi mở cửa máy.
Với những gợi ý vô cùng đơn giản kể trên, sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình rửa chén đĩa được sạch sẽ hơn, mà lại đảm bảo an toàn nhất có thể cho gia đình. Nếu có thắc mắc cần từ vấn đừng quên liên hệ hotline 0918.969.699 để được hướng dẫn cụ thể.