0
Mua Online: 0918969699
Đại Lý: 0983262323
Ninh Bình: 0912339019
Dự Án: 0983666996

Cùng bếp từ Bosch PID675DC1E nấu canh cải chua sườn non chuẩn vị

Ngày Đăng: 09:00 28/03/2024
Tác giả: Hoài Dương
Chia sẻ: Chia sẻ Facebook Chia sẻ twitter

Bữa cơm gia đình Việt Nam luôn gắn liền với những món canh thanh mát, đậm đà hương vị. Trong đó, canh cải chua sườn non là món ăn được nhiều người yêu thích bởi sự kết hợp hài hòa giữa vị chua thanh của cải chua, vị ngọt của sườn non và vị cay nồng của ớt. Tuy nhiên, để nấu được món canh ngon đúng điệu không phải là điều dễ dàng. Với sự trợ giúp của bếp từ Bosch PID675DC1E, bạn có thể dễ dàng nấu được món canh cải chua sườn non chuẩn vị mà không tốn nhiều thời gian hay công sức.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để có được bát canh cải chua sườn non siêu ngon thì các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Sườn non 300 gr
  • Cải chua 250 gr (dưa chua)
  • Cà chua chín 1 quả
  • Hành tím 3 củ
  • Dầu hào 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Bột canh 2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
canh cải chua sườn non

Để nấu được món sườn non thơm ngon, việc đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải chọn được nguyên liệu tươi ngon. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn chọn mua sườn non và cải chua chất lượng:

Đối với sườn non:

  • Màu sắc: Sườn non tươi, đảm bảo độ ngon sẽ có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt. Tuyệt đối không mua sườn có màu nhợt nhạt hoặc quá sẫm màu vì đây có thể là dấu hiệu của heo bị bệnh.
  • Mùi: Sườn non tươi sẽ có mùi đặc trưng của thịt heo. Tránh mua những miếng sườn có mùi ôi thiu hoặc hôi thối.
  • Kích thước: Nên chọn mua sườn có kích thước vừa phải, không quá nhỏ. Sườn nhỏ thường là của heo nhỏ, ăn sẽ không ngon và có thể không an toàn.
  • Hình dạng xương: Sườn có xương dẹp thường sẽ nhiều thịt hơn sườn có xương tròn.

Đối với cải chua:

  • Quan sát màu sắc: Cải chua ngon sẽ có màu xanh ngả vàng, đặc biệt là phần lá vẫn còn nguyên vẹn. Tránh mua cải chua có màu vàng úa hoặc nâu đen, đây là dấu hiệu cho thấy cải đã bị hỏng.
  • Chú ý đến phần nước: Cải chua lên men tự nhiên sẽ có nước trong. Nếu nước có màu đục hoặc vẩn đục, có thể là do cải chua đã bị hư hỏng hoặc sử dụng chất bảo quản.
  • Kiểm tra nấm mốc và mùi: Nên tránh mua cải chua xuất hiện nấm mốc trắng, những đốm màu đen hay có mùi quá nồng. Đây là những dấu hiệu cho thấy cải chua đã để quá lâu, không an toàn để sử dụng.

2. Cách nấu nấu canh cải chua sườn non bằng bếp từ Bosch PID675DC1E

Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu, phần tiếp theo đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh cải chua sườn non bằng bếp từ Bosch PID675DC1E một cách chi tiết nhất.

Bước 1: Sơ chế và ướp sườn non

  • Chặt sườn: Dùng dao chặt sườn non thành những miếng vừa ăn.
  • Chần sườn: Cho sườn vào nồi nước sôi pha ít muối hạt, chần sơ trong khoảng 10 phút để khử mùi hôi. Sau đó, vớt sườn ra, rửa sạch với nước và để ráo.
  • Ướp sườn: Cho sườn vào tô, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê dầu hào trong 15 phút để sườn được thấm gia vị hơn.
Cách nấu nấu canh cải chua sườn non bằng bếp từ Bosch PID675DC1E

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Cải chua sau khi mua về, bạn cần loại bỏ những phần bị hư rồi rửa sạch với nước, sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn với mình.
  • Đối với hành tím thì bạn lột sạch vỏ, sau đó rửa sạch rồi băm nhỏ. Tương tự, cà chua cũng rửa sạch rồi thái thành những múi cau đẹp mắt.

Bước 3: Xào sườn heo và cải chua trên bếp từ Bosch PID675DC1E

  • Bạn bắc chảo có đáy nhiễm từ lên bếp từ Bosch PID675DC1E, rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Hạ mức công suất xuống thấp tránh cháy dầu, có thể kích hoạt ngay tính năng cảm biến chiên xào để nhiệt độ trong chảo dầu được cân bằng hơn. Đến khi dầu nóng, cho hành tím vào phi đến khi tỏi ngả vàng và thơm.
  • Tiếp đến, bạn cho sườn vào xào cho đến khi sườn ngấm gia vị thì cho dưa chua vào xào cùng. Khi thấy sườn và cải chua đã săn lại thì bạn tắt bếp.

Bước 4: Nấu canh cải chua bằng bếp từ Bosch PID675DC1E

  • Trong lúc xào sườn thì bạn có thể đun sôi đồng thời 1.5 tô nước lọc bên vùng nấu khác, kích hoạt tính năng PowerBoost để nước nhanh sôi. Khi nồi nước đã sôi, bạn cho phần sườn và cải chua đã xào vào.
  • Tiếp đó, bạn nêm vào nồi 2 muỗng cà phê bột canh và ninh nồi canh trong vòng 30 phút với mức xông suất vừa – nhỏ.
  • Sau khi sườn và cải chua đã nhừ thì cho cà chua vào và ninh thêm khoảng 5 phút. Trước khi tắt bếp, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị nhé.

Bước 5: Thành phẩm

Nồi canh cải chua sườn non nóng hổi, thơm lừng với vị ngọt thanh từ sườn non, vị chua dịu từ cải chua và mùi thơm nồng nàn từ hành phi. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu, mang đến hương vị đặc biệt, kích thích vị giác. Vào những ngày nóng bức, thưởng thức tô canh cải chua sườn non sẽ giúp bạn cảm thấy thanh mát, ngon miệng và giúp bữa cơm gia đình thêm ấm cúng, hấp dẫn.

Cách nấu nấu canh cải chua sườn non bằng bếp từ Bosch PID675DC1E

Trên đây là hướng dẫn cách nấu canh cải chua sườn non bằng bếp từ Bosch PID675DC1E. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể tự tay nấu món canh thơm ngon, bổ dưỡng này cho gia đình mình.

Cùng theo dõi Điện máy Thiên Phú để bỏ túi cho mình thêm nhiều món ăn ngon được chế biến từ bếp từ Bosch nhé!

Xem chi tiết sản phẩm

Đang khuyến mãi
Đăng ký nhận thông tin mới nhất
Chat zalo Chat facebook